Những thất bại ở Apple, Nvidia và McCormick đã tạo ra cơ hội mua vào khủng khiếp thay vì bị lãng quên

Mad Money đã đưa ra nhận định rằng, khi một công ty có lịch sử khủng hoảng và dường như sắp sụp đổ, chứng khoán của nó suy yếu dần đi. Ngay lúc này đây, nỗi đau đó khiến bạn muốn bỏ cổ phiếu và quên nó đi hoàn toàn.

Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy từ Apple, Nvidia và McCormick, đây là những cổ phiếu đã từng có khoảng khắc yếu đuối và tuyệt vọng, nhưng đây lại là lúc để mọi người nắm bắt cơ hội hội mua vào hơn là bỏ qua chúng.

Ba công ty này trông giống như “roadkill” hồi đầu năm, nhưng Cramer cho biết các cổ phiếu đã phục hồi được khoản lỗ của chính nó. Hơn thế nữa, Jim Cramer còn cho biết Apple, dẫn đầu bởi Tim Cook, là một cổ phiếu mà các nhà đầu tư nên mua và không bán, ngay cả khi nó khó đảm bảo. Giá cổ phiếu đã giảm mạnh từ 233 đô la xuống còn 157 đô la trong thị trường “gấu” của quý IV vào bối cảnh lo ngại về việc bán iPhone chậm lại, chiếm hơn một nửa doanh nghiệp của công ty. Kể từ khi chạm đáy vào tháng 1, cổ phiếu đã tăng 40%. Cramer cho biết sự sụp đổ và tăng giá tương tự như mức giảm xuống còn 93 đô la vào năm 2016. Giá cổ phiếu của Apple, cùng với nhiều công ty khác, không nên giảm quá nhiều vào cuối năm và bây giờ gã khổng lồ công nghệ đang có những bước tiến để cho thấy rằng việc tập trung vào các dịch vụ và đăng ký sẽ hoạt động.

Apple là công ty duy nhất phục hồi sau nỗi đau ngắn hạn. Trước đây là một trong những cổ phiếu nóng nhất trên thị trường.

Nvidia đã giảm xuống còn 124 USD vào cuối tháng 12 từ mức cao khoảng 292 USD. Cramer cho biết sự sụt giảm đã được thúc đẩy bởi những rắc rối xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử, nơi tạo ra rất nhiều hoạt động kinh doanh cho nhà sản xuất chip. Nvidia là nhà sản xuất chất bán dẫn cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: chơi game, trung tâm dữ liệu, khai thác tiền điện tử và trí tuệ nhân tạo. Cổ phiếu quá đắt ở mức 292 USD, nhưng Cramer cho rằng nó quá rẻ để bỏ qua sau khi sụp đổ.

Đối với McCormick cũng giảm nhanh chóng trong đợt bán tháo vào quý IV. Cramer cho biết, cổ phiếu của nhà sản xuất gia vị đã giảm từ 156 USD xuống còn 139 USD vào tháng 12 và một lần nữa xuống 124 USD vào tháng 1 sau khi thu nhập đáng thất vọng vào tháng 1. Cổ phiếu của McCormick sau đó chạm đáy ở mức 120 đô la và kể từ đó đã tăng lên trên 153 đô la.

Cramer cho biết, vào thời điểm này, McCormick đang giao dịch như một quý đáng thất vọng chưa bao giờ xảy ra, nhưng sau đó nó đã được thúc đẩy nhờ một vòng quay rộng hơn vào các cổ phiếu thực phẩm đóng gói, mặc dù nó không có nhiều cổ tức so với General General hay Mondelez.  McCormick đánh bại kỳ vọng trong báo cáo thu nhập của mình hai tuần trước, điều này giúp nó khôi phục niềm tin.

Một số cổ phiếu khác đã bị lãng quên và chẳng thể khôi phục lại!

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!