Những thất bại ở Apple, Nvidia và McCormick đã tạo ra cơ hội mua vào khủng khiếp thay vì bị lãng quên

Mad Money đã đưa ra nhận định rằng, khi một công ty có lịch sử khủng hoảng và dường như sắp sụp đổ, chứng khoán của nó suy yếu dần đi. Ngay lúc này đây, nỗi đau đó khiến bạn muốn bỏ cổ phiếu và quên nó đi hoàn toàn.

Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy từ Apple, Nvidia và McCormick, đây là những cổ phiếu đã từng có khoảng khắc yếu đuối và tuyệt vọng, nhưng đây lại là lúc để mọi người nắm bắt cơ hội hội mua vào hơn là bỏ qua chúng.

Ba công ty này trông giống như “roadkill” hồi đầu năm, nhưng Cramer cho biết các cổ phiếu đã phục hồi được khoản lỗ của chính nó. Hơn thế nữa, Jim Cramer còn cho biết Apple, dẫn đầu bởi Tim Cook, là một cổ phiếu mà các nhà đầu tư nên mua và không bán, ngay cả khi nó khó đảm bảo. Giá cổ phiếu đã giảm mạnh từ 233 đô la xuống còn 157 đô la trong thị trường “gấu” của quý IV vào bối cảnh lo ngại về việc bán iPhone chậm lại, chiếm hơn một nửa doanh nghiệp của công ty. Kể từ khi chạm đáy vào tháng 1, cổ phiếu đã tăng 40%. Cramer cho biết sự sụp đổ và tăng giá tương tự như mức giảm xuống còn 93 đô la vào năm 2016. Giá cổ phiếu của Apple, cùng với nhiều công ty khác, không nên giảm quá nhiều vào cuối năm và bây giờ gã khổng lồ công nghệ đang có những bước tiến để cho thấy rằng việc tập trung vào các dịch vụ và đăng ký sẽ hoạt động.

Apple là công ty duy nhất phục hồi sau nỗi đau ngắn hạn. Trước đây là một trong những cổ phiếu nóng nhất trên thị trường.

Nvidia đã giảm xuống còn 124 USD vào cuối tháng 12 từ mức cao khoảng 292 USD. Cramer cho biết sự sụt giảm đã được thúc đẩy bởi những rắc rối xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử, nơi tạo ra rất nhiều hoạt động kinh doanh cho nhà sản xuất chip. Nvidia là nhà sản xuất chất bán dẫn cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: chơi game, trung tâm dữ liệu, khai thác tiền điện tử và trí tuệ nhân tạo. Cổ phiếu quá đắt ở mức 292 USD, nhưng Cramer cho rằng nó quá rẻ để bỏ qua sau khi sụp đổ.

Đối với McCormick cũng giảm nhanh chóng trong đợt bán tháo vào quý IV. Cramer cho biết, cổ phiếu của nhà sản xuất gia vị đã giảm từ 156 USD xuống còn 139 USD vào tháng 12 và một lần nữa xuống 124 USD vào tháng 1 sau khi thu nhập đáng thất vọng vào tháng 1. Cổ phiếu của McCormick sau đó chạm đáy ở mức 120 đô la và kể từ đó đã tăng lên trên 153 đô la.

Cramer cho biết, vào thời điểm này, McCormick đang giao dịch như một quý đáng thất vọng chưa bao giờ xảy ra, nhưng sau đó nó đã được thúc đẩy nhờ một vòng quay rộng hơn vào các cổ phiếu thực phẩm đóng gói, mặc dù nó không có nhiều cổ tức so với General General hay Mondelez.  McCormick đánh bại kỳ vọng trong báo cáo thu nhập của mình hai tuần trước, điều này giúp nó khôi phục niềm tin.

Một số cổ phiếu khác đã bị lãng quên và chẳng thể khôi phục lại!

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...