Những ưu điểm của giao dịch ngoại hối

Những ưu điểm của giao dịch ngoại hối là gì? Giao dịch thị trường ngoại hối không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư trong thời đại này. Hãy để chúng tôi cho bạn thấy các ưu điểm này một cách chi tiết hơn.

Không phí hoa hồng

Không mất phí thanh toán, không mất phí giao dịch, không mất phí chính phủ và không mất phí môi giới. Hầu hết các nhà môi giới bán lẻ được bù lại bằng phí chênh lệch.

Không có kích thước lot cố định

Trong thị trường tương lai, lot hoặc quy mô của hợp đồng sẽ được xác định bởi các sàn giao dịch. Một lot tiêu chuẩn cho hợp đồng tương lai của bạc là 5.000 ounces.

Trong ngoại hối giao ngay, bạn sẽ tự xác định lot hoặc kích thước của vị trí. Điều này cho phép các nhà giao dịch tham gia với tài khoản nhỏ chỉ với 25 USD (nhưng chúng tôi sẽ giải thích sau về lý do không nên mở tài khoản 25 USD).

Chi phí giao dịch thấp

Chi phí giao dịch nhỏ lẻ (phí chênh lệch bid/ask) thường dưới 0.1% trong điều kiện thị trường bình thường. Đối với những giao dịch lớn hơn, phí chênh lệch có thể dưới 0.07%. Tất nhiên điều này còn tùy thuộc vào đòn bẩy.

Thị trường 24 giờ

Không cần chờ tiếng chuông báo hiệu giờ mở cửa. Thị trường ngoại hối hoạt động từ khi phiên Úc mở cửa vào sáng thứ Hai đến lúc phiên New York đóng cửa vào buổi chiều.

Không một ai có thể kiểm soát thị trường

Thị trường ngoại hối rất lớn và có nhiều người tham gia, do đó không một ai có thể kiểm soát giá thị trường trong một thời gian dài.

Đòn bẩy

Trong giao dịch ngoại hối, đòn bẩy giúp nhà giao dịch có khả năng kiếm lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cho số vốn của mình.

Ví dụ: một nhà môi giới có thể yêu cầu đòn bẩy 50:1 có nghĩa là nhà giao dịch có thể mua hoặc bán 2.500 USD với 50 USD ký quỹ. Tương tự, bạn có thể giao dịch 25.000 USD với 500 USD.

Cần nhớ rằng đòn bẩy là con dao hai lưỡi. Nếu không có quản trị rủi ro thì đòn bẩy càng cao bạn sẽ thua lỗ càng nhiều.

Thanh khoản cao

Thị trường ngoại hối rất lớn nên thanh khoản cực kỳ cao. Đây là một lợi thế vì dưới những điều kiện thị trường thông thường, với một cú nhấn chuột bạn có thể mua và bán ngay lập tức và trong lúc đó những người khác trong thị trường sẵn sàng giao dịch ngược lại với bạn.

Bạn không bao giờ “kẹt” trong một giao dịch vì bạn có thể thiết lập nền tảng giao dịch trực tuyến của bạn tự động đóng vị trí khi đạt được mức lợi nhuận (limit order), và/hoặc đóng giao dịch nếu nó đang đi ngược lại với bạn (stop loss order).

Rào cản thấp khi vào lệnh

Bạn cho rằng bắt đầu trở thành nhà giao dịch tiền tệ thường tốn rất nhiều tiền, nhưng sự thật là nó không tốn nhiều như giao dịch chứng khoán, quyền chọn hoặc tương lai. Các nhà môi giới ngoại hối trực tuyến cung cấp các tài khoản giao dịch mini và micro, một số nhà môi giới còn cho mở tài khoản với tiền cọc tối thiểu là 25 USD.

Chúng tôi khuyên bạn không nên mở tài khoản với mức tối thiểu đó nhưng nó lại giúp giao dịch ngoại hối tiếp cận đến nhiều cá nhân không có nhiều vốn hơn.

Công cụ miễn phí ở khắp mọi nơi

Hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối cung cấp tài khoản demo để bạn luyện tập giao dịch và hình thành kỹ năng cùng với những dịch vụ biểu đồ và tin tức ngoại hối thực tế. Tất cả đều miễn phí!

Tài khoản demo giúp người giao dịch trau dồi kỹ năng trước khi mở tài khoản thật và gặp rủi ro giao dịch thật.

Giờ bạn đã hình dung được một phần nào các ưu điểm của giao dịch ngoại hối rồi phải không nào. Hãy thử nghiệm với tài khoản Demo mà không sợ bất kì rủi ro nào khi giao dịch.

Đọc thêm: Tâm lý trong giao dịch 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!