NIỀM TIN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG MỸ PHỤC HỒI SAU 3 LẦN GIẢM LIÊN TIẾP

Các nhà phân tích được khảo sát bởi nhà cung cấp dữ liệu FactSet đã kỳ vọng niềm tin của người tiêu dùng tại Mỹ sẽ tăng nhẹ do giá khí đốt đã giảm trong những tuần gần đây.

Sau ba lần giảm liên tiếp hàng tháng, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã phục hồi trong tháng 8/2022 khi lạm phát được điều chỉnh và giá xăng giảm.

Ngày 30/8, theo Conference Board, chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã tăng trong tháng 8/2022 lên mức 103,2 từ mức 95,3 trong tháng 7/2022.

Chỉ số tình hình hiện tại của nhóm nghiên cứu kinh doanh – đo lường đánh giá của người tiêu dùng về các điều kiện kinh doanh và thị trường lao động hiện tại – đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 3/2022, lên mức 145,4 từ mức 139,7 vào tháng 7/2022.

Trong khi đó, chỉ số kỳ vọng của hội đồng quản trị – thước đo triển vọng sáu tháng của người tiêu dùng đối với điều kiện thu nhập, kinh doanh và lao động – đã tăng từ 65,6 vào tháng trước đó lên mức 75,1 vào tháng 8/2022.

Các nhà phân tích được khảo sát bởi nhà cung cấp dữ liệu FactSet đã kỳ vọng niềm tin của người tiêu dùng tại Mỹ sẽ tăng nhẹ do giá khí đốt đã giảm trong những tuần gần đây.

AAA cho biết giá trung bình cho một gallon xăng (tương đương 3,78 lít) ở Mỹ đã giảm xuống 3,85 USD vào thứ Ba từ hơn 5 USD/gallon vào giữa tháng Sáu.

Mặc dù lạm phát tại Mỹ có vẻ đã được điều chỉnh trong thời gian gần đây, nhưng chi phí cho hầu hết mọi thứ vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước.

Chính phủ Mỹ đã báo cáo vào đầu tháng này rằng giá tiêu dùng đã tăng 8,5% trong tháng Bảy so với một năm trước đó, giảm từ mức tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Sáu. Lạm phát không thay đổi từ tháng 6 đến tháng 7/2022, lần đầu tiên xảy ra sau 25 tháng tăng.

Kể từ tháng 3/2022, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã thực hiện tốc độ tăng lãi suất nhanh nhất trong nhiều thập kỷ để cố gắng kiềm chế lạm phát cao trong bốn thập kỷ, vốn đã ảnh hưởng không nhỏ tới các hộ gia đình với chi phí tăng cao cho thực phẩm, khí đốt, tiền thuê nhà và các nhu cầu thiết yếu khác.

Tuần trước, tại một hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm ở thành phố Jackson Hole, tiểu bang Wyoming, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ cần giữ lãi suất đủ cao để làm chậm nền kinh tế “trong một thời gian” nhằm kiềm chế lạm phát tồi tệ nhất trong 40 năm.

Ông Powell đã thừa nhận sự gia tăng sẽ gây tổn hại cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ, nhưng cũng cho biết tác động sẽ lớn hơn nhiều nếu lạm phát tiếp tăng dần.

Theo chuyên gia Lynn Franco, Giám đốc cấp cao về các chỉ số kinh tế của Conference Board cho biết, sự cải thiện niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 8/2022 có thể giúp hỗ trợ chi tiêu, nhưng lạm phát và các đợt tăng lãi suất bổ sung vẫn gây rủi ro cho tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn./.

Nguồn: THX/TTXVN

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!