Nơi trú ẩn an toàn của nhà đầu tư

Giá tăng mạnh vào ngày thứ Hai (13/3), khi sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý đã thu hút nhà đầu tư đang lo sợ trước sự sụp đổ của Silicon Valley Bank, với cuộc khủng hoảng cũng làm dấy lên hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải hãm phanh chính sách tiền tệ quyết liệt của mình.

Lợi suất trái phiếu và đồng USD nới rộng đà giảm bất chấp những nỗ lực của các cơ quan quản lý nhằm kiểm soát tình trạng hỗn loạn của Silicon Valley Bank và Signature Bank.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 2.44% lên 1,921.63 USD/oz, mức cao nhất kể từ đầu tháng 02/2023. Hợp đồng vàng tương lai cộng 2.6% lên 1,916.50 USD/oz.

Bart Melek, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường hàng hoá tại TD Securities, nhận định: “Rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm kim loại quý như một kênh trú ẩn an toàn trước sự biến động và rủi ro này… trong bối cảnh môi trường lãi suất thấp hơn nhiều và đồng USD đang suy yếu, điều này đang nâng giá vàng tăng lên”.

Trên thị trường khác, giá tiền ảo bất ngờ tăng dựng đứng, với Bitcoin tăng 18% và vượt ngưỡng 24,000 USD. Các đồng tiền ảo khác cũng tăng mạnh.

Thị trường tài chính đối mặt với tình huống bất lợi, bị kẹt giữa nỗi sợ người gửi tiền rút vốn hàng loạt ở các ngân hàng địa phương và các NHTW lo ngại về lạm phát cao“, Chuyên viên phân tích Ajay Rajadhyaksha của Barclays viết trong báo cáo gửi khách hàng.

Nhà đầu tư không còn kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tuần tới và dự báo hiện tại là nâng 25 điểm cơ bản, thậm chí một số người còn kỳ vọng không nâng lãi suất, điều này làm vàng trở nên hấp dẫn hơn vì là kim loại không đem lại lợi suất.

Alexander Zumpfe, một đại lý kim loại quý tại Heraeus, nhận định: “Tương lai của giá vàng phần lớn phụ thuộc vào việc liệu các biện pháp của Fed có hiệu quả hay không. Nếu vụ phá sản của Silicon Valley Bank được xem là một sự cố cá biệt, vàng có thể mất đà tăng gần đây”.

Tuy nhiên, nếu cuộc khủng hoảng dẫn đến sự đảo ngược liên tục trong chính sách của Fed, vàng có thể vẫn có nhu cầu”, ông Zumpfe nói.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Vntradex

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!