Nonfarm Payroll (NFP) ảnh hưởng đến giao dịch forex như thế nào?

I. Nonfarm Payroll là gì

Nonfarm Payroll được gọi bảng lương phi nông nghiệp là một thuật ngữ được sử dụng ở Mỹ để chỉ bất kỳ công việc nào ngoại trừ công việc nông nghiệp, tự làm chủ và việc làm từ các hộ gia đình tư nhân, các tổ chức phi lợi nhuận, quân đội, cơ quan tình báo và những người tuyên truyền cũng bị loại trừ. Cục thống kê lao động Mỹ công bố theo dõi chặt chẽ dữ liệu hàng tháng về bảng lương phi nông nghiệp như một phần của báo cáo tình hình việc làm, thường được gọi là ‘Báo cáo việc làm’. Các tiêu đề cho thấy, sự thay đổi trong số liệu bảng lương phi nông nghiệp so với tháng trước đã được sử dụng như một thước đo sức khỏe kinh tế.

Tại Mỹ, dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được phát hành mỗi tháng vào ngày thứ Sáu đầu tiên. Đây là bản phát hành dữ liệu kinh tế được mong đợi nhất khi có liên quan đến các nhà giao dịch ngoại hối. Báo cáo gây ra biến động cực đoan trên thị trường và thường gây ra xu hướng tăng hoặc giảm dài hạn đối với đồng đô la Mỹ. Mục đích của bài viết này là cung cấp cho bạn cái nhìn rõ hơn về việc báo cáo đòi hỏi gì và làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ biến động giá trên thị trường tiền tệ.

II. Sự quan trọng của dữ liệu Nonfarm Payroll

Bảng lương phi nông nghiệp đại diện cho số lượng công nhân được trả lương trong bất kỳ doanh nghiệp nào ở Mỹ. Dữ liệu này cung cấp một số thông tin về lạm phát và tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Tầm quan trọng của dữ liệu này xuất phát từ việc Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới và đồng đô la Mỹ được coi là tiền tệ dự trữ. Các quốc gia trên thế giới chốt giá trị đồng tiền của họ với giá trị của đồng tiền dự trữ. Nhiều mặt hàng như dầu và vàng cũng có giá bằng đô la Mỹ.

Do đó, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp thường tác động tất cả các thị trường tài chính bao gồm ngoại hối, chứng khoán, lãi suất, kho bạc và hàng hóa. Tác động thường xảy ra ngay sau khi công bố dữ liệu. Đôi khi, nó di chuyển thị trường một cách kịch tính. Theo thời gian, tác động có thể giảm đi một chút nhưng bảng lương phi nông nghiệp tạo ra sự chú ý lớn. Dữ liệu này thường tạo ra các xu hướng quan trọng hàng tháng.

II. Tác động của dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp đối với đồng đô la Mỹ

Tác động của báo cáo Nonfarm Payroll đối với đồng đô la Mỹ được xác định bởi sự khác biệt giữa số liệu dự đoán và con số thực tế được báo cáo bởi cục thống kê lao động. Mặc dù số lượng việc làm tốt hơn hoặc tăng lương luôn tốt cho đồng đô la Mỹ, nhưng những con số không đáng khích lệ làm cho đồng bạc xanh yếu hơn.

Nếu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn so với ước tính hoặc dự báo của các nhà phân tích, thì điều đó cho thấy rằng có sức mạnh trong thị trường lao động. Điều này cũng chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đang phát triển. Hơn nữa, việc bổ sung các công việc với tốc độ nhanh hơn có thể khiến lạm phát tăng lên. Một báo cáo như vậy giúp đồng đô la mạnh lên so với các loại tiền tệ khác trên thế giới. Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu của một công ty tăng lên khi công ty báo cáo tốt hơn dữ liệu tài chính dự kiến. Điều này cũng tương tự trong trường hợp của đồng đô la Mỹ. Khi một báo cáo kinh tế quan trọng được công bố khiến đồng đô la Mỹ tăng so với các loại tiền tệ khác. Mặt khác, một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp yếu cho thấy sự yếu kém trong thị trường lao động Mỹ. Điều này, đến lượt gây áp lực lên đồng đô la Mỹ và nó suy yếu so với các loại tiền tệ khác trên thế giới.

Không dễ để đo lường tác động của dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp hoặc tỷ lệ thất nghiệp trên thị trường tiền tệ. Do đó, các cá nhân sử dụng một số phương pháp và chiến lược để sử dụng nó cho có lợi thế khi giao dịch tiền tệ.

Làm thế nào để phân tích dữ liệu Nonfarm Payroll

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp và tác động của nó đến thị trường tiền tệ, đã đến lúc học cách phân tích dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp. Theo các chuyên gia, nên xem xét một số báo cáo kinh tế quan trọng khác trước khi phân tích báo cáo khảo sát bảng lương phi nông nghiệp. Điều này là do các báo cáo cung cấp cho bạn manh mối về báo cáo Nonfarm Payroll. Họ có thể không đưa ra một ý tưởng chính xác nhưng bạn có thể có một số dấu hiệu về dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sẽ như thế nào. Những báo cáo này là:

1. ISM Manufacturing Survey

Báo cáo này bao gồm một thành phần phụ việc làm. Báo cáo ISM không cung cấp bất kỳ con số cụ thể nào nhưng nó chỉ ra hướng di chuyển của một số công ty. Nếu chỉ số trên 50, nó tượng trưng cho sự gia tăng việc làm. Nếu dưới 50 cho thấy việc làm giảm.

2. Báo cáo ADP Employment

Báo cáo ADP thường được công bố vài ngày trước khi công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp và nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về xu hướng việc làm trong khu vực kinh doanh tư nhân. Báo cáo này được coi là tiền thân của báo cáo chính phủ.

3. Unemployment Claims : Đon xin trợ cấp thất nghiệp

Báo cáo đơn xin trợ cấp thất nghiệp là một báo cáo hàng tuần và theo dõi các yêu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Nó cung cấp rất nhiều thông tin về các điều kiện phổ biến trên thị trường lao động ở Mỹ. Báo cáo này không có nhiều tác động đến thị trường ngoại hối, nhưng nó giúp phân tích kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, một khía cạnh bạn phải ghi nhớ là thay đổi trung bình trong 4 tuần. Điều này cung cấp cho bạn một số dấu hiệu về mối quan hệ giữa các xu hướng gần đây hiện nay.

IV. Phân tích dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp có thể được phân tích theo ba cách:

Dữ liệu bảng lương tốt hơn là tốt cho nền kinh tế Mỹ vì nhiều công việc được tạo ra góp phần tăng trưởng kinh tế tốt và mạnh mẽ hơn. Khi người tiêu dùng có một công việc và nhiều tiền hơn, họ có xu hướng chi tiêu nhiều hơn và điều này dẫn đến tăng trưởng chung. Do đó, các nhà đầu tư và nhà giao dịch trong thị trường tiền tệ nên mong đợi có thêm tối thiểu 100.000 việc làm trong một tháng. Đồng đô la Mỹ thường tăng mạnh mỗi khi có hơn 200.000 việc làm được thêm vào trong một tháng. Tác động vào thị trường sẽ mạnh khi có sự thay đổi nhiều so với dự báo từ các nhà phân tích.

Thị trường ngoại hối xảy ra một phản ứng hỗn loạn nếu dữ liệu bảng lương phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Nếu báo cáo bảng lương như mong đợi, bạn có thể xem các thành phần con và các mục khác như bảng lương sản xuất và tỷ lệ thất nghiệp để hiểu hướng di chuyển của giá.

Mặt khác, việc bổ sung công việc thấp hơn sẽ không tốt cho nền kinh tế Mỹ và đồng đô la. Nếu số lượng công việc được thêm ít hơn 100.000 hoặc thấp hơn kỳ vọng của thị trường, thì giá của đồng đô la Mỹ sẽ giảm so với các loại tiền tệ khác.

Tóm tắt, việc làm là một chủ đề nóng khi có liên quan đến giao dịch ngoại hối. Điều này là do nó cung cấp thông tin về nền kinh tế. Nếu bạn biết tại sao nó quan trọng và ý nghĩa của nó là gì, bạn sẽ giao dịch tốt hơn nhiều ở thị trường ngoại hối.

Đọc thêm: GDP là gì?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


2 COMMENTS

  1. […] Mặc dù dựa trên nhiều đánh giá swing trading là rủi ro. Nhà giao dịch swing thành công chỉ tập trung vào việc tìm lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn, khiến chiến lược đặc biệt dễ bị tổn thương hay thua lỗ trước những cú sốc kinh tế bất ngờ (ví dụ như tin lãi suất , nonfarm payroll,…). […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!