Nông dân có thể vui mừng khi giá cà phê tăng đột biến và nhu cầu tích trữ của các quốc gia trong đại dịch tăng

Kinh tế Indonesia

Nông dân vẫn chăm sóc tốt caffeine của họ – ngay cả khi họ đang ở giữa một đại dịch toàn cầu.

Những lo ngại về sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng trong bối cảnh đại dịch đã dẫn đến một số mức độ tích trữ giữa các quốc gia và người tiêu dùng khiến giá cà phê tăng mạnh rất cần thiết. Đó là tin tốt cho nông dân ở các vùng sản xuất cà phê quan trọng, những người đang gặp khó khăn khi giá cà phê liên tục giảm trong vài năm qua.

Kể từ năm 2016, giá đã giảm 30% dưới mức trung bình trong thập kỷ qua, theo Tổ chức Cà phê Quốc tế, một cơ quan đại diện cho 49 quốc gia thành viên xuất khẩu và nhập khẩu cà phê. Giá cà phê Arabica trong tháng 3 ở mức trên 1,12 đô la một pound, khác xa so với mức đỉnh hơn 3,00 đô la mỗi pound vào khoảng năm 2011.

Nhiều người trong số 25 triệu nông dân trên toàn thế giới … đấu tranh để trang trải chi phí hoạt động khi giá đầu vào tiếp tục tăng. Do đó, thu nhập nông nghiệp giảm và sinh kế đang ngày càng có nguy cơ, tổ chức này cho biết trong một báo cáo tuần trước.

Nhưng giá của Arabica, cà phê được sản xuất phổ biến nhất thế giới, đã tăng trong tháng trước do lo ngại về tính sẵn có của nó, ICO cho biết.

Cà phê Arabica từ Brazil , nhà sản xuất lớn nhất thế giới, đã tăng 10% trong tháng 3 so với tháng hai. Cà phê kỳ hạn giao dịch tại New York đã tăng 8,8% trong tháng 3, lên mức trung bình khoảng 1,16 đô la một pound. Họ đã leo xa hơn để giải quyết lần cuối ở mức $ 1,2120 vào cuối ngày thứ Năm trong giờ châu Á.

Đại dịch coronavirus hiện nay đã dẫn đến sự gián đoạn nguồn cung – từ sản xuất đến vận chuyển đến bán lẻ – vì việc khóa cửa được áp đặt trên toàn thế giới.

Ví dụ, các lô hàng từ Colombia , một nhà xuất khẩu cà phê lớn khác, có thể tạm thời bị gián đoạn vì bị khóa, theo ICO. Nó giải thích rằng thu hoạch thông thường của Colombia vào tháng Tư có thể bị ảnh hưởng bởi các biện pháp ngăn chặn cũng như ít lao động nhập cư từ các nước láng giềng. Khóa cửa toàn quốc của Colombia được thiết lập cho đến ngày 27 tháng Tư.

GP Brazil Coffee farmer 200416

Về tình hình toàn cầu, ICO cho biết: Hiện tại nhu cầu ước tính vượt quá sản xuất … sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng cả trong vận chuyển và thu hoạch có thể dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung tạm thời, gây áp lực lên giá trong ngắn hạn. Giáo dục 

Hoảng loạn mua, dự trữ cà phê

Những lo ngại về bảo vệ thực phẩm đã tăng lên trong những tuần gần đây . Một số quốc gia đã ngừng xuất khẩu một số cây trồng, trong khi những nước khác đang dự trữ nguồn cung cấp thực phẩm, để đảm bảo họ có đủ cho công dân của mình.

Dường như cà phê cũng không ngoại lệ.

Samuel Có một số bằng chứng cho thấy các quốc gia đang đưa ra các giao dịch mua cà phê với dự đoán về sự gián đoạn nguồn cung trong tương lai, ông Samuel Burman, trợ lý kinh tế hàng hóa tại Capital econom nói. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng cường độ không rõ ràng.

Theo báo cáo của Reuters, các nhà nhập khẩu cà phê ở một số quốc gia tiêu thụ lớn nhất đang dự trữ và đưa ra các đơn đặt hàng trước tới một tháng.

Dữ liệu cấp độ bán lẻ và siêu thị cho thấy việc mua và dự trữ hoảng loạn đã dẫn đến nhu cầu tiêu dùng gia tăng ở một số quốc gia, ICO cho biết trong một báo cáo tuần trước.

Ví dụ, chi tiêu cho cà phê ở Pháp đã tăng 34,6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi ở Ý , nó đã tăng 29,5%, theo dữ liệu từ IRI của viện nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Chicago.

Rủi ro trước mắt

Trong tương lai, tình hình có thể xấu đi một lần nữa cho nông dân.

Một yếu tố có thể đe dọa nguồn cung là cuộc xâm lược châu chấu ở Đông Phi, nơi đã làm gián đoạn thu hoạch ở đó, Burman nói.

Nhu cầu cũng có thể quay trở lại nếu mọi người tiếp tục ở nhà và các cửa hàng cà phê vẫn đóng cửa.

Sau khi tăng nhu cầu ban đầu, nhu cầu sẽ giảm theo tỷ lệ tương ứng trong những tuần và tháng tới khi người tiêu dùng rút cổ phiếu ở nhà, ICO cho biết.

Một số nông dân trồng cà phê đã chuyển sang các loại cây trồng khác để tồn tại, theo Capital econom.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...