Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở châu Âu thỏa thuận bán hàng triệu liều vắc-xin COVID-19 tiềm năng, một thỏa thuận đạt được khi chủng Delta của căn bệnh này dẫn đầu gia tăng các ca bệnh trên toàn thế giới.
Ủy ban châu Âu cho biết các quốc gia thành viên của họ sẽ có thể mua tới 100 triệu liều vắc xin của Novavax bắt đầu từ quý 4 năm 2021 và vào năm 2022. Thỏa thuận này phải được sự chấp thuận của ứng cử viên vắc xin sau khi cơ quan quản lý thuốc của Liên minh châu Âu xem xét. . Các điều khoản tài chính không được tiết lộ trong một tuyên bố từ ủy ban.

EU có quyền chọn mua thêm 100 triệu liều trong giai đoạn 2021-2023. Cổ phiếu của Novavax đã tăng 23% lên mức cao nhất trong ngày là 231,09 USD, mức giá cao nhất kể từ đầu tháng năm. Cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay.

Khối đã có các thỏa thuận cung cấp vắc xin với Pfizer và đối tác BioNTech, Moderna, AstraZeneca, và các công ty khác và cho biết thỏa thuận với Novavax mở rộng danh mục đầu tư của họ.

Các quốc gia trên khắp châu Âu đã báo cáo về sự gia tăng các trường hợp khi chủng Delta có khả năng lây truyền cao lan rộng. Số ca nhiễm trùng đã tăng cao hơn kể từ giữa tháng 6, với mức trung bình trong bảy ngày ở Pháp đạt hơn 21.000 trường hợp trong hai tuần qua và đạt gần 5.500 trường hợp ở Ý, theo dữ liệu do Reuters thu thập.

Novavax vào tháng 6 cho biết vắc xin COVID-19 của họ có tỷ lệ hiệu quả tổng thể là 90,4%. Công ty đang hướng tới việc nộp các tài liệu phê duyệt sử dụng khẩn cấp cho cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào tháng 9.

Ngoài ra, các nhà đầu tư bán lẻ đã mua nhiều cổ phiếu ở Moderna và Pfizer trong những phiên gần đây hơn so với kể từ tháng 11 khi các công ty đều công bố kết quả vắc xin COVID-19 dương tính, theo dữ liệu được công bố hôm thứ tư bởi Vanda Research, theo dõi hoạt động của nhà đầu tư bán lẻ ở Mỹ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!