Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở châu Âu thỏa thuận bán hàng triệu liều vắc-xin COVID-19 tiềm năng, một thỏa thuận đạt được khi chủng Delta của căn bệnh này dẫn đầu gia tăng các ca bệnh trên toàn thế giới.
Ủy ban châu Âu cho biết các quốc gia thành viên của họ sẽ có thể mua tới 100 triệu liều vắc xin của Novavax bắt đầu từ quý 4 năm 2021 và vào năm 2022. Thỏa thuận này phải được sự chấp thuận của ứng cử viên vắc xin sau khi cơ quan quản lý thuốc của Liên minh châu Âu xem xét. . Các điều khoản tài chính không được tiết lộ trong một tuyên bố từ ủy ban.

EU có quyền chọn mua thêm 100 triệu liều trong giai đoạn 2021-2023. Cổ phiếu của Novavax đã tăng 23% lên mức cao nhất trong ngày là 231,09 USD, mức giá cao nhất kể từ đầu tháng năm. Cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay.

Khối đã có các thỏa thuận cung cấp vắc xin với Pfizer và đối tác BioNTech, Moderna, AstraZeneca, và các công ty khác và cho biết thỏa thuận với Novavax mở rộng danh mục đầu tư của họ.

Các quốc gia trên khắp châu Âu đã báo cáo về sự gia tăng các trường hợp khi chủng Delta có khả năng lây truyền cao lan rộng. Số ca nhiễm trùng đã tăng cao hơn kể từ giữa tháng 6, với mức trung bình trong bảy ngày ở Pháp đạt hơn 21.000 trường hợp trong hai tuần qua và đạt gần 5.500 trường hợp ở Ý, theo dữ liệu do Reuters thu thập.

Novavax vào tháng 6 cho biết vắc xin COVID-19 của họ có tỷ lệ hiệu quả tổng thể là 90,4%. Công ty đang hướng tới việc nộp các tài liệu phê duyệt sử dụng khẩn cấp cho cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào tháng 9.

Ngoài ra, các nhà đầu tư bán lẻ đã mua nhiều cổ phiếu ở Moderna và Pfizer trong những phiên gần đây hơn so với kể từ tháng 11 khi các công ty đều công bố kết quả vắc xin COVID-19 dương tính, theo dữ liệu được công bố hôm thứ tư bởi Vanda Research, theo dõi hoạt động của nhà đầu tư bán lẻ ở Mỹ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...