NVIDIA kỳ vọng GPU tiền điện tử mới của mình sẽ kiếm được 400 triệu đô la trong quý 2 tài chính

Ngay cả sau khi bị xáo trộn vào tháng trước, giá tiền điện tử vẫn đang bay cao. Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường tiền tệ kỹ thuật số non trẻ vẫn còn mạnh mẽ và giá Bitcoin (CRYPTO: BTC) và Ethereum (CRYPTO: ETH) đã tăng tương ứng 370% và 1.600% kể từ đầu năm 2020.

Bạn-có-nên-mua-cổ-phiếu-nvidia-ngay-bây-giờ (1)

Điều này đang có tác động trong thế giới thực đối với một số doanh nghiệp. NVIDIA (NASDAQ: NVDA) là một ví dụ điển hình. Nó đã ra mắt phần cứng mới được thiết kế đặc biệt cho khai thác tiền điện tử (quy trình trong đó tài sản kỹ thuật số được tạo và quản lý) chỉ vài tháng trước và doanh số bán hàng đang tăng vọt.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử nổi tiếng là biến động và điều này đã gây ra đau đầu cho NVIDIA trong quá khứ. Nhưng đây không phải là trò chơi đầu tiên của gã khổng lồ bán dẫn. Lần này, nó có khá nhiều tầm nhìn về cách thị trường tiền điện tử non trẻ đang tác động đến nó về mặt tài chính.

Một khoản thu 400 triệu đô la

NVIDIA đã công bố ra mắt dòng chip mới được gọi là CMP (bộ xử lý khai thác tiền điện tử) vào tháng 2 năm 2021. CMP đã có một khởi đầu nóng bỏng.

Giám đốc tài chính NVIDIA Colette Kress cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý đầu tiên của năm tài chính 2022 (năm tài chính hiện tại của NVIDIA kết thúc vào tháng 1 năm 2022) rằng doanh số bán hàng của CMP đạt tổng cộng 155 triệu đô la. Khá ấn tượng đối với một sản phẩm mới ra mắt chỉ mới có vài tháng, ngay cả từ một công ty hàng đầu trong ngành bán dẫn như NVIDIA.

Mặc dù giá tiền điện tử biến động dữ dội (Bitcoin và Ethereum đều giảm khoảng 45% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng tính đến thời điểm hiện tại), Kress cho biết doanh số bán hàng của CMP đang duy trì mạnh mẽ. Công ty đang dự báo doanh thu của CMP là 400 triệu đô la trong quý tài chính thứ hai, giai đoạn ba tháng kết thúc vào tháng 7 năm 2021.

Giá tiền điện tử có thể làm tăng NVIDIA?

Mặc dù một con chip mới đóng góp 400 triệu USD doanh thu hàng quý là rất ấn tượng, nhưng đây vẫn là một con số tương đối nhỏ đối với NVIDIA. Công ty dự báo tổng doanh thu là 6,3 tỷ đô la trong quý hiện tại, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, CMP sẽ chỉ chiếm khoảng 6% doanh thu.

Tuy nhiên, nó vẫn là một yếu tố đóng góp mới đáng chú ý cho sự tăng trưởng, nhưng nó vẫn là trò chơi điện tử và GPU của trung tâm dữ liệu mới là động lực ở đây, không phải tiền điện tử. Doanh số bán hàng trò chơi và trung tâm dữ liệu chiếm 85% tổng doanh số trong quý đầu tiên tài chính.

Tuy nhiên, các chi tiết bổ sung từ đồng thau hàng đầu của NVIDIA là một sự sang trọng tuyệt vời. Trở lại năm 2018, giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm mạnh đã kéo theo NVIDIA. Mặc dù được thiết kế cho đồ họa trò chơi video cao cấp, nhiều GPU NVIDIA có sẵn để mua thông qua các nhà bán lẻ và có thể lập trình cho các mục đích sử dụng khác.

Một trong những trường hợp sử dụng nổi bật đó là khai thác tiền điện tử. Do thiếu khả năng hiển thị về ai đang mua hàng bán lẻ, điều đó chỉ trở nên rõ ràng sau khi Bitcoin tăng giá rằng nhiều GPU chơi game thực sự đang bị các thợ đào tiền điện tử thu hút. Và khi Bitcoin giảm giá, những người khai thác đó đã ngừng mua.

Do đó, CMP đại diện cho một sản phẩm chip quan trọng. Nó giúp đảm bảo GPU RTX 30 mới của công ty sẽ đến tay các game thủ thực tế (RTX 30s có thể phát hiện việc khai thác Ethereum và cắt giảm sức mạnh tính toán để khiến chúng ít được các thợ đào mong muốn hơn, khuyến khích mua đơn vị CMP thay thế). Nó cũng giúp NVIDIA có cái nhìn sâu sắc hơn về nơi các sản phẩm của mình đang được sử dụng, điều này sẽ giúp dự báo kết quả tài chính trong tương lai.

Điều đó không có nghĩa là GPU RTX 30 hoàn toàn không được các thợ đào tiền điện tử mua. Tuy nhiên, dòng sản phẩm CMP sẽ giúp phân tách doanh số trò chơi điện tử từ các thị trường cuối khác.

Tóm lại, nếu sự biến động giá tiền điện tử tiếp tục và nhu cầu CMP đột ngột cạn kiệt, các nhà đầu tư có bức tranh rõ ràng hơn về việc điều này sẽ tác động đến NVIDIA như thế nào trong tương lai. Mặc dù công ty đang thu được lợi nhuận từ ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số, nhưng trước hết đây vẫn là một trò chơi điện tử và mảng kinh doanh chip trung tâm dữ liệu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!