Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD.

Nvidia chính thức “ngồi” cùng Apple và Microsoft trong câu lạc bộ nghìn tỷ USD Ngày 30/5, thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa, giá trị thị trường của Nvidia chính thức cán mốc 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu phải ở trên mức 404,86 đô la để duy trì đà tăng giá này.

Với mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD, Nvidia đang trên đà đối đầu trực tiếp với những “gã khổng lồ” khác trong ngành công nghệ như Apple, Alphabet, Amazon và Microsoft. Từ đầu năm đến nay (tính đến ngày 30 tháng 5), cổ phiếu Nvidia tăng 166,5%.

Cổ phiếu của nhà sản xuất chip này tiếp tục tăng vào tuần trước sau khi báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý ấn tượng, đánh bại kỳ vọng của các chuyên gia về thu nhập. “Lực kéo” gần đây của cổ phiếu Nvidia cũng đã giúp thúc đẩy động lực cho các nhà sản xuất chip khác ngoài Intel, một phần nhờ vào kỳ vọng tăng giá đối với công ty.

Năm 2023 thực sự sẽ là một năm “đôi bên cùng có lợi” đối với các nhà sản xuất chip, vốn là một phần của cả ngành công nghệ và chỉ số Nasdaq. Sự bùng nổ đã được thúc đẩy bởi sự “bùng nổ” trí tuệ nhân tạo và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất. Ngoài Nvidia, Alphabet, Meta và Microsoft cũng tăng mạnh trong tuần qua.

Các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) do Nvidia sản xuất rất quan trọng đối với các nền tảng AI như ChatGPT của OpenAI và Bard của Google. Công ty cũng từng là công ty dẫn đầu về GPU rời. Tuy nhiên, cho đến gần đây, nhiều người tiêu dùng đã thay đổi suy nghĩ về việc GPU chủ yếu được sử dụng trong các máy chơi game chuyên sâu.

Xu hướng khai thác tiền điện tử và trí tuệ nhân tạo “lên ngôi” càng củng cố niềm tin của người dân vào sản phẩm của Nvidia. Tương ứng, giá cổ phiếu của các nhà sản xuất và cung cấp GPU khác như Advanced Micro Devices và TSMC cũng tăng mạnh trong vài tháng qua.

Trong khi đó, Intel lại đang chật vật với các vấn đề về hàng tồn kho và khó khăn trong quá trình phát triển. Công ty này vốn tập trung vào thị trường chip dành cho các bộ xử lý trung tâm (CPU) và không bắt kịp xu hướng mà nhà đầu tư đang quan tâm.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Vntradex

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!