Okta cho biết họ đang mua đối thủ bảo mật Auth0 với giá 6,5 tỷ đô la, khiến cổ phiếu lao dốc

Okta, người có phần mềm đám mây cho phép nhân viên văn phòng truy cập tất cả các ứng dụng của họ thông qua một dịch vụ trực tuyến an toàn, cho biết hôm thứ tư rằng họ đang chi 6,5 tỷ USD để mua lại đối thủ Auth0.

Cổ phiếu của Okta đã giảm khoảng 13% trong giao dịch kéo dài sau thông báo. Thỏa thuận toàn bộ cổ phiếu tương đương khoảng 21% vốn hóa thị trường của Okta tính đến cuối ngày thứ tư. Okta cho biết họ hy vọng giao dịch sẽ kết thúc vào cuối tháng bảy.

Okta-todd-mckinnon-all-hands-1049x560

Với việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây, Okta đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh thu kể từ khi IPO vào năm 2017. Công ty cho biết trong báo cáo thu nhập hôm thứ tư rằng doanh thu quý 4 đã tăng 40% lên 234,7 triệu USD, đánh bại ước tính của các nhà phân tích, theo Refinitiv. Khoản lỗ ròng của nó tăng lên 75,8 triệu USD từ 50,4 triệu USDmột năm trước đó.

Auth0 huy động vốn tư nhân lần cuối vào tháng 7 với mức định giá 1,92 tỷ USD. Salesforce Ventures đã dẫn đầu vòng này, tăng gấp ba lần số tiền của mình trong tám tháng.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Okta, Todd McKinnon trước đây là phó chủ tịch tại Salesforce, làm việc dưới quyền của Marc Benioff trong hơn 5 năm. McKinnon hiện đang trả tiền cho các thương vụ mua lại trong khi vẫn tập trung vào tăng trưởng nội bộ.

Salesforce là công ty mua lại phần mềm lớn nhất trong vài năm qua, vào tháng 12 đã đồng ý mua Slack với giá 27,7 tỷ USD. Trước đó, Salesforce đã mua Tableau với giá 15,3 tỷ USD vào năm 2019 và MuleSoft với giá 6,5 tỷ USD một năm trước đó.

McKinnon đã viết trong một bài đăng trên blog rằng Auth0 sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. Anh ấy cho biết anh ấy đã biết CEO Auth0 Eugenio Pace trong nhiều năm, gọi anh ấy là “một đồng minh nhiệt tình trong việc thiết lập danh tính như một đám mây chính”. 

“Cả tôi và Eugenio đều đã cống hiến sự nghiệp của mình cho danh tính bởi vì chúng tôi biết rằng việc lựa chọn một nền tảng nhận dạng là một trong những khoản đầu tư công nghệ quan trọng nhất mà một tổ chức có thể thực hiện”. McKinnon viết.  


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!