Okta cho biết họ đang mua đối thủ bảo mật Auth0 với giá 6,5 tỷ đô la, khiến cổ phiếu lao dốc

Okta, người có phần mềm đám mây cho phép nhân viên văn phòng truy cập tất cả các ứng dụng của họ thông qua một dịch vụ trực tuyến an toàn, cho biết hôm thứ tư rằng họ đang chi 6,5 tỷ USD để mua lại đối thủ Auth0.

Cổ phiếu của Okta đã giảm khoảng 13% trong giao dịch kéo dài sau thông báo. Thỏa thuận toàn bộ cổ phiếu tương đương khoảng 21% vốn hóa thị trường của Okta tính đến cuối ngày thứ tư. Okta cho biết họ hy vọng giao dịch sẽ kết thúc vào cuối tháng bảy.

Okta-todd-mckinnon-all-hands-1049x560

Với việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây, Okta đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh thu kể từ khi IPO vào năm 2017. Công ty cho biết trong báo cáo thu nhập hôm thứ tư rằng doanh thu quý 4 đã tăng 40% lên 234,7 triệu USD, đánh bại ước tính của các nhà phân tích, theo Refinitiv. Khoản lỗ ròng của nó tăng lên 75,8 triệu USD từ 50,4 triệu USDmột năm trước đó.

Auth0 huy động vốn tư nhân lần cuối vào tháng 7 với mức định giá 1,92 tỷ USD. Salesforce Ventures đã dẫn đầu vòng này, tăng gấp ba lần số tiền của mình trong tám tháng.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Okta, Todd McKinnon trước đây là phó chủ tịch tại Salesforce, làm việc dưới quyền của Marc Benioff trong hơn 5 năm. McKinnon hiện đang trả tiền cho các thương vụ mua lại trong khi vẫn tập trung vào tăng trưởng nội bộ.

Salesforce là công ty mua lại phần mềm lớn nhất trong vài năm qua, vào tháng 12 đã đồng ý mua Slack với giá 27,7 tỷ USD. Trước đó, Salesforce đã mua Tableau với giá 15,3 tỷ USD vào năm 2019 và MuleSoft với giá 6,5 tỷ USD một năm trước đó.

McKinnon đã viết trong một bài đăng trên blog rằng Auth0 sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. Anh ấy cho biết anh ấy đã biết CEO Auth0 Eugenio Pace trong nhiều năm, gọi anh ấy là “một đồng minh nhiệt tình trong việc thiết lập danh tính như một đám mây chính”. 

“Cả tôi và Eugenio đều đã cống hiến sự nghiệp của mình cho danh tính bởi vì chúng tôi biết rằng việc lựa chọn một nền tảng nhận dạng là một trong những khoản đầu tư công nghệ quan trọng nhất mà một tổ chức có thể thực hiện”. McKinnon viết.  


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...