Ông chủ mới của Microsoft châu Á phác thảo các ưu tiên kinh doanh trong thời đại coronavirus

Một bức ảnh của Ahmed Mazhari, Chủ tịch, Microsoft Châu Á

Trong một môi trường mà các công ty lớn và nhỏ phải chịu sự gián đoạn to lớn do đại dịch coronavirus, Microsoft muốn cho phép khách hàng của mình ở lại kinh doanh và xây dựng khả năng phục hồi lâu dài, chủ tịch châu Á của công ty phát biểu.

Một trong những thách thức khó khăn nhất vào lúc này là sự cân bằng mong manh giữa cuộc sống và sinh kế khi các chính phủ buộc phải quyết định giữa việc khởi động lại nền kinh tế của họ, hoặc giữ chúng trong khóa để ngăn chặn virus, Ahmed Mazhari nói.

Mazhari gần đây đã hoàn thành 100 ngày đầu tiên của mình tại vị trí lãnh đạo doanh nghiệp châu Á của Microsoft, sau khi thay thế Ralph Haupter vào tháng Hai.

Thời gian là thử thách đối với loài người, nhưng 100 ngày qua đã có rất nhiều học hỏi, rất nhiều khoảnh khắc lo lắng với khách hàng của chúng tôi, với các đối tác của chúng tôi, với các chính phủ, ông nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền gần đây với CNBC.

Ưu tiên kinh doanh của chúng tôi là đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giúp mọi người, về lâu dài, trở nên kiên cường hơn trong các doanh nghiệp và tổ chức của họ, ông Maz Mazhari nói thêm. Trong thời gian ngắn, cho phép họ duy trì hoạt động kinh doanh.

Hiệu suất đám mây

Microsoft cho biết trong lần phát hành thu nhập cuối cùng vào cuối tháng 4 rằng tác động ban đầu của Covid-19 đối với doanh nghiệp là khá nhiều. Các sản phẩm dựa trên điện toán đám mây – như Nhóm và Azure – đã thấy mức độ sử dụng tăng lên khi nhiều tổ chức chuyển sang làm việc từ xa. Nhưng có một sự chậm lại trong việc cấp phép giao dịch, đặc biệt là trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và giảm chi tiêu quảng cáo trong LinkedIn, công ty nói.

Mazhari giải thích có hai khía cạnh mà Microsoft đã thấy sự tăng tốc trong kinh doanh đám mây của mình.

Việc giao tiếp từ xa xảy ra, nhiều người hơn trên internet, nhiều người truy cập mạng công ty hơn, anh nói.

Khía cạnh khác là các tổ chức và tập đoàn nhận ra rằng họ chưa sẵn sàng cho công việc từ xa khi đại dịch buộc các nước phải tăng cường các hạn chế và yêu cầu nhân viên không cần thiết phải làm việc tại nhà. Đám mây đóng vai trò rất lớn trong việc cho phép ảo hóa lực lượng lao động của bạn, ảo hóa công nghệ của bạn và kết quả là lực lượng lao động của bạn, theo ông Maz Mazari.

Điện toán đám mây trong những năm gần đây đã phát triển thành một phần lớn hơn trong mô hình kinh doanh của Microsoft và nền tảng Azure của nó vẫn là một trong những người chơi thống trị trên thị trường .

Châu Á tập trung khôi phục

Microsoft cho biết, cho năm tài chính 2021, bắt đầu vào tháng 7, doanh nghiệp châu Á của họ tập trung vào làm việc với các chính phủ và cộng đồng để sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phân tích dữ liệu để đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus và đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Công ty nói thêm rằng họ có kế hoạch giúp khách hàng của mình đạt được sự liên tục kinh doanh trong các lĩnh vực như từ xa, học trực tuyến và hoạt động hàng ngày khi mọi người tiếp tục làm việc từ xa trong những gì mà một số người nói là sự thay đổi xã hội cơ bản xuất hiện từ đại dịch.

An ninh mạng và bảo mật dữ liệu vẫn là một lĩnh vực trọng tâm khác của Microsoft, theo gã khổng lồ công nghệ. Vào tháng 3, các giám đốc công nghệ của công ty được điều tra bởi CNBC cho biết , rủi ro an ninh mạng gia tăng khi phần lớn nhân viên của họ làm việc tại nhà.

Khi được hỏi về triển vọng của anh ấy, và nếu có bất kỳ sự tái cơ cấu hoặc cắt giảm công việc tiềm năng nào, Mazhari cho biết doanh nghiệp châu Á đã tiếp tục phát triển và chúng tôi đã tiến bộ trong việc giúp đỡ.

Ở giai đoạn này, trọng tâm chính của chúng tôi là đảm bảo chúng tôi có thể giúp khách hàng, các đối tác và chính phủ của chúng tôi mạnh mẽ hơn và giúp tái hiện một tương lai được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng bao trùm và sức khỏe tốt hơn, ông nói.

Virus này được báo cáo lần đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối tháng 12 và kể từ đó đã lan rộng khắp thế giới, lây nhiễm hơn 9,1 triệu người và giết chết hơn 470.000 người.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!