OPEC cắt giảm dự báo nhu cầu dầu năm 2020 một lần nữa do các trường hợp Covid gia tăng – chứng kiến ​​sự phục hồi chậm hơn trong năm tới

OPEC hôm thứ Tư đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong thời gian còn lại của năm nay và năm 2021, với lý do triển vọng kinh tế yếu hơn dự kiến ​​và sự gia tăng các trường hợp coronavirus.

Trong một báo cáo được theo dõi chặt chẽ, nhóm các quốc gia sản xuất dầu cho biết họ hiện dự kiến ​​nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm khoảng 9,8 triệu thùng/ngày so với năm 2020 vào năm 2020. Điều đó phản ánh mức điều chỉnh giảm 0,3 triệu thùng so với đánh giá của tháng trước.

106425982-1583400581183gettyimages-1183188783

Trong năm tới, OPEC cho biết tăng trưởng nhu cầu dầu sẽ tăng 6,2 triệu trên cơ sở hàng năm, thể hiện mức điều chỉnh giảm thêm 0,3 triệu thùng từ báo cáo tháng 10. Tập đoàn đã dần dần hạ thấp triển vọng nhu cầu dầu cho năm 2021 từ mức dự kiến ​​ban đầu là 7 triệu vào tháng Bảy.

OPEC cho biết trong báo cáo: “Những sửa đổi giảm này chủ yếu tính đến những điều chỉnh đi xuống đối với triển vọng kinh tế ở các nền kinh tế OECD do các biện pháp ngăn chặn COVID-19, với các tác động tiêu cực đi kèm đối với giao thông vận tải và nhu cầu nhiên liệu công nghiệp đến giữa năm 2021”.

Báo cáo được đưa ra trước cuộc họp ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12 của nhóm với các đồng minh ngoài OPEC để thảo luận về giai đoạn tiếp theo của chính sách sản xuất dầu.

Liên minh năng lượng, một nhóm được gọi chung là OPEC +, đã đồng ý cắt giảm nguồn cung kỷ lục 9,7 triệu thùng / ngày bắt đầu từ ngày 1 tháng 5. Việc cắt giảm sau đó được thu hẹp trở lại 7,7 triệu vào tháng 8 và OPEC + cho biết họ có kế hoạch giảm tiếp vào năm tới.

Rủi ro vẫn còn

Một cú sốc về nhu cầu do coronavirus dẫn đầu đã chứng kiến ​​giá dầu sụt giảm vào năm 2020, với các biện pháp y tế cộng đồng nghiêm ngặt đồng thời với việc hạn chế du lịch và hoạt động kinh tế.

Việc nới lỏng các biện pháp khóa cửa trong quý 3 đã giúp nhu cầu dầu toàn cầu được cải thiện, nhưng OPEC hiện lo ngại sự gia tăng số lượng các trường hợp Covid-19 được báo cáo có thể làm mất khả năng phục hồi dự kiến.

OPEC cho biết: “Khi các trường hợp nhiễm COVID-19 mới tiếp tục gia tăng trong tháng 10 ở Mỹ và châu Âu, buộc các chính phủ phải áp dụng lại một số biện pháp hạn chế, các loại nhiên liệu khác nhau bao gồm cả nhiên liệu giao thông được cho là sẽ phải chịu gánh nặng trong tương lai”.

Giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế giao dịch ở mức 44,84 USD / thùng vào chiều thứ Tư, tăng khoảng 2,8%, trong khi giá dầu Brent tương lai của Mỹ ở mức 42,52 USD, cũng cao hơn 2,8%.

Cả hai hợp đồng dầu đều đang trên đà ghi nhận phiên giao dịch tích cực thứ ba liên tiếp sau khi hy vọng về một loại vắc-xin coronavirus hiệu quả tiếp tục củng cố tâm lý thị trường.

Pfizer và BioNTech cho biết hôm thứ Hai rằng các kết quả ban đầu cho thấy ứng cử viên vắc xin của họ có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng Covid. Người ta hy vọng một loại vắc xin an toàn và hiệu quả có thể giúp chấm dứt đại dịch coronavirus đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,27 triệu người.

Những thách thức lớn vẫn còn trước khi vắc-xin Covid-19 có thể được tung ra, nhưng các thị trường năng lượng đã hoan nghênh tin tức này.

Nhìn xa hơn về phía trước, OPEC cảnh báo “rủi ro vẫn còn” đối với nhu cầu dầu.

Nhóm cho biết: “Những diễn biến đang diễn ra trong đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục chi phối sự phục hồi trong bối cảnh những tin tức mới nhất liên quan đến một loại vắc-xin tiềm năng sắp xảy ra”.

“Tác động cơ cấu của đại dịch lên các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực giao thông vận tải, sẽ kéo dài đến năm 2021”.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!