OPEC chứng kiến thị phần dầu mỏ bị thu hẹp, làm giảm nhu cầu

OPEC sẽ cung cấp một lượng dầu giảm dần trong năm năm tới khi sản lượng đá phiến của Mỹ và các nguồn đối thủ khác mở rộng, nhóm xuất khẩu cho biết, mặc dù có nhu cầu ngày càng tăng đối với năng lượng do mở rộng kinh tế toàn cầu.

OPEC

Sản lượng dầu thô và các chất lỏng khác của OPEC dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 32,8 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào năm 2024, nhóm cho biết trong World Oil Outlook 2019 được công bố vào thứ ba. Điều đó so sánh với 35 triệu bpd vào năm 2019.

Hoạt động khí hậu gia tăng ở phương Tây và mở rộng sử dụng nhiên liệu thay thế đang đặt sức mạnh của nhu cầu dầu dài hạn dưới sự xem xét kỹ lưỡng hơn. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu trung và dài hạn trong báo cáo.

Nguồn cung của OPEC đã giảm trong vài năm qua theo hiệp ước với Nga và các nước không phải thành viên khác để hỗ trợ thị trường. Giá dầu tăng cao hơn đã thúc đẩy sản lượng ngoài OPEC và OPEC dự kiến ​​sẽ kiềm chế sản lượng trong năm 2020.

Triển vọng cung cấp của Non-OPEC đã được điều chỉnh tăng mạnh, đặc biệt là dầu của Hoa Kỳ, một lần nữa vượt xa mong đợi, tổng thư ký của OPEC Mohammad Barkindo đã viết trong lời tựa của báo cáo, sử dụng một thuật ngữ khác cho đá phiến.

Hoa Kỳ đã đẩy sản lượng dầu của mình lên mức cao kỷ lục do một cuộc cách mạng đá phiến cho phép công nghệ mới khai thác trữ lượng trước đây được coi là không kinh tế. Nguồn cung của OPEC đã giảm do các biện pháp kiềm chế tự nguyện và các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các thành viên OPEC Venezuela và Iran.

OPEC có trụ sở tại Vienna dự kiến ​​nguồn cung dầu chặt chẽ của Hoa Kỳ sẽ đạt 16,9 triệu bpd vào năm 2024 từ 12,0 triệu bpd vào năm 2019, mặc dù việc mở rộng sẽ chậm lại và đạt đỉnh 17,4 triệu bpd vào năm 2029.

Dự báo nhu cầu thấp hơn

OPEC một tập đoàn sản xuất gồm 14 quốc gia, Trung Đông thống trị các nhà xuất khẩu dầu số 1 thế giới Ả Rập Saudi, Iraq và Iran trong số các thành viên, đã cắt giảm dự báo về nhu cầu dầu toàn cầu trong trung hạn.

Tổ chức này, nơi cung cấp gần một phần ba nguồn cung dầu toàn cầu, hiện chứng kiến ​​mức tiêu thụ dầu vào năm 2023 đạt 103,9 triệu bpd, giảm so với 104,5 triệu bpd trong báo cáo năm ngoái.

Về lâu dài, nhu cầu dầu dự kiến ​​sẽ tăng thêm 12 triệu bpd để đạt 110,6 triệu bpd vào năm 2040, cũng thấp hơn so với dự báo năm ngoái.

OPEC đã trích dẫn việc giảm dự báo tăng trưởng kinh tế gần đây cộng với tăng hiệu quả và sử dụng các loại nhiên liệu khác cho triển vọng nhu cầu thấp hơn. Điều đó cho biết họ dự kiến ​​sử dụng dầu ở các nước công nghiệp, hoặc những người trong tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế sẽ giảm sau năm 2020.

OPEC cho biết, những chiếc xe điện vẫn chiếm một phần rất nhỏ trong toàn cầu. Họ sẽ chiếm gần một nửa số xe ô tô chở khách mới ở các nước OECD vào năm 2040, gần một phần tư số đó ở Trung Quốc và hơn 26% trên toàn cầu.

OPEC vẫn hy vọng sẽ thúc đẩy sản xuất trong những thập kỷ tới nhờ nguồn dự trữ dồi dào và giá rẻ để khai thác. Dự kiến ​​nguồn cung từ các nhà sản xuất ngoài OPEC sẽ đạt mức cao 72,6 triệu bpd vào năm 2026 và giảm xuống còn 66,4 triệu bpd vào năm 2040.

Về lâu dài trên đỉnh cao, Bark Barkindo đã viết, đó là OPEC dự kiến ​​sẽ đáp ứng phần lớn các nhu cầu về dầu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!