OPEC dẫn đầu cắt giảm nguồn cung kết hợp lệnh trừng phạt của Mỹ đã đẩy giá dầu đạt mức đỉnh điểm

Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018 vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi việc cắt giảm nguồn cung liên tục của OPEC, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela và dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ.

Dầu tương lai Brent chuẩn quốc tế ở mức 70,72 USD/thùng vào lúc 0225 GMT ngày thứ Hai, tăng 38 cent, tương đương 0,5% so với mức đóng cửa cuối cùng. Dầu thô của Hoa Kỳ WTI tăng 37 cent, tương đương 0,6%, ở mức 63,45 USD/thùng. Cả hai dầu thô Brent và WTI đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái ở mức 70,76 đô la và 63,48 đô la mỗi thùng, vào đầu ngày thứ Hai.

Giá của Brent tăng hơn 30% từ đầu năm đến nay khi OPEC + tiếp tục cắt giảm nguồn cung trong 4 tháng liên tiếp và sự lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã giúp thúc đẩy triển vọng nhu cầu. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và ngoài OPEC kết như Nga, được gọi là OPEC +, đã cam kết giữ lại khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) trong năm nay để đẩy giá lên cao.

Công ty tư vấn năng lượng FGE cho biết việc cắt giảm nguồn cung do OPEC dẫn đầu có nghĩa là hàng tồn kho dư thừa đang biến mất và thị trường có vẻ tốt, đồng thời cho biết thêm thị trường đã sẵn sàng để giá tăng lên 75 USD/thùng hoặc cao hơn đối với Brent. Các nhà giao dịch cho biết dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ từ thứ Sáu cũng giúp nâng thị trường lên mức cao.

Giá dầu tiếp tục được thúc đẩy bởi lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các thành viên OPEC Iran và Venezuela. Các lệnh trừng phạt có thể cắt giảm 500.000 bpd hàng xuất khẩu của Venezuela. Thêm vào đó là việc cắt giảm các khoản miễn trừ của Iran và giá cả có thể tăng đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn một số yếu tố có thể làm giảm giá vào cuối năm nay.

Sản lượng dầu của Nga đạt mức cao kỷ lục 556 triệu tấn, tương đương 11,16 triệu thùng mỗi ngày (bpd), vào năm ngoái. Tại Hoa Kỳ, sản lượng dầu thô đạt mức kỷ lục 12,2 triệu bpd vào cuối tháng 3. Xuất khẩu dầu thô của Mỹ cũng tăng, vượt qua 3 triệu bpd lần đầu tiên vào đầu năm nay.

Vẫn còn những lo ngại về tình hình của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là nếu Trung Quốc và Hoa Kỳ không sớm giải quyết tranh chấp thương mại. Nhu cầu của toàn cầu đã suy yếu, và thuế quan hiện có đối với các lô hàng hàng hóa Trung Quốc đến Hoa Kỳ đang cung cấp thêm một lực cản, mặc dù các biện pháp kích thích tiền tệ của Trung Quốc có thể sẽ hỗ trợ tăng trưởng trong năm 2019!

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!