OPEC tiếp tục cắt giảm nguồn cung, giá dầu từng bước nhảy vọt

Giá dầu tăng trưởng vào thứ Hai hôm nay do nguồn cung bị thắt chặt trong bối cảnh OPEC cắt giảm sản lượng dầu, cùng lúc đó Hoa Kỳ và Trung Quốc được báo cáo là sắp ký một thỏa thuận thương mại với mục đích chấm dứt hàng rào thuế quan làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Cu thể hơn, giá dầu Brent quốc tế ở mức 65,46 USD/thùng vào lúc 0135 GMT, tăng 39 cent, tương đương 0,6%, từ lần đóng cửa cuối cùng. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ nằm ở mức 56,16 USD/thùng, tăng 36 cent, tương đương 0,6%.

Ở một diễn biến khác, cuộc biểu tình được đưa ra trên các báo cáo rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gần chấm dứt các tranh chấp thương mại của họ, điều này đã đè nặng lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể đạt được thỏa thuận thương mại chính thức tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27 tháng 3 trong một cuộc đàm phán giữa hai nước.

Nguồn cung từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào tháng 2, khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Saudi và các đồng minh vùng Vịnh của họ giao quá mức cho hiệp ước cung cấp trong khi sản lượng của Venezuela không muốn giảm thêm nữa.

Thông tin từ ngân hàng Barclays cho biết, xuất khẩu của OPEC đã giảm hơn 1,5 triệu thùng mỗi ngày (bpd) kể từ tháng 11. Giá dầu đã được đẩy mạnh hơn nữa bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các thành viên OPEC Iran và Venezuela. Ngân hàng Barclays ước tính đã dẫn đến việc giảm khoảng 2 triệu bpd trong nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Tại Hoa Kỳ, có những dấu hiệu cho thấy sự bùng nổ sản xuất dầu trong những năm qua, ​​sản lượng dầu thô tăng hơn 2 triệu bpd kể từ đầu năm 2018 lên hơn 12 triệu bpd và có thể chậm lại. Các công ty năng lượng của Hoa Kỳ tuần trước đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu xuống mức thấp nhất trong gần chín tháng do một số nhà sản xuất thực hiện kế hoạch cắt giảm chi tiêu mặc dù giá dầu thô tăng hơn 20% trong năm nay.

Mặc dù vậy, Barclays cho biết họ tin rằng có thể có một hiệu suất lặp lại trong nửa cuối năm nay cho sản lượng dầu của Hoa Kỳ.

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...