OPEC tiếp tục cắt giảm nguồn cung, giá dầu từng bước nhảy vọt

Giá dầu tăng trưởng vào thứ Hai hôm nay do nguồn cung bị thắt chặt trong bối cảnh OPEC cắt giảm sản lượng dầu, cùng lúc đó Hoa Kỳ và Trung Quốc được báo cáo là sắp ký một thỏa thuận thương mại với mục đích chấm dứt hàng rào thuế quan làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Cu thể hơn, giá dầu Brent quốc tế ở mức 65,46 USD/thùng vào lúc 0135 GMT, tăng 39 cent, tương đương 0,6%, từ lần đóng cửa cuối cùng. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ nằm ở mức 56,16 USD/thùng, tăng 36 cent, tương đương 0,6%.

Ở một diễn biến khác, cuộc biểu tình được đưa ra trên các báo cáo rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gần chấm dứt các tranh chấp thương mại của họ, điều này đã đè nặng lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể đạt được thỏa thuận thương mại chính thức tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27 tháng 3 trong một cuộc đàm phán giữa hai nước.

Nguồn cung từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào tháng 2, khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Saudi và các đồng minh vùng Vịnh của họ giao quá mức cho hiệp ước cung cấp trong khi sản lượng của Venezuela không muốn giảm thêm nữa.

Thông tin từ ngân hàng Barclays cho biết, xuất khẩu của OPEC đã giảm hơn 1,5 triệu thùng mỗi ngày (bpd) kể từ tháng 11. Giá dầu đã được đẩy mạnh hơn nữa bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các thành viên OPEC Iran và Venezuela. Ngân hàng Barclays ước tính đã dẫn đến việc giảm khoảng 2 triệu bpd trong nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Tại Hoa Kỳ, có những dấu hiệu cho thấy sự bùng nổ sản xuất dầu trong những năm qua, ​​sản lượng dầu thô tăng hơn 2 triệu bpd kể từ đầu năm 2018 lên hơn 12 triệu bpd và có thể chậm lại. Các công ty năng lượng của Hoa Kỳ tuần trước đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu xuống mức thấp nhất trong gần chín tháng do một số nhà sản xuất thực hiện kế hoạch cắt giảm chi tiêu mặc dù giá dầu thô tăng hơn 20% trong năm nay.

Mặc dù vậy, Barclays cho biết họ tin rằng có thể có một hiệu suất lặp lại trong nửa cuối năm nay cho sản lượng dầu của Hoa Kỳ.

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!