Oracle xác nhận thỏa thuận với ByteDance (chủ sở hữu TikTok) để trở thành ‘nhà cung cấp công nghệ đáng tin cậy’

Oracle hôm thứ Hai xác nhận họ đã đạt được thỏa thuận với ByteDance, chủ sở hữu người Trung Quốc của ứng dụng chia sẻ video thời thượng TikTok, vài tuần sau khi chính quyền Trump ra lệnh cắt bỏ TikTok ở Mỹ. Đề xuất thỏa thuận vẫn cần được chính phủ Mỹ phê duyệt.

“Oracle xác nhận tuyên bố của bộ trưởng Mnuchin rằng đó là một phần của đề xuất được ByteDance đệ trình lên bộ tài chính vào cuối tuần, trong đó Oracle sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp công nghệ đáng tin cậy,” Oracle cho biết hôm thứ Hai.

Tiktok_oracle

“Tôi sẽ chỉ nói từ quan điểm của chúng tôi, chúng tôi sẽ cần đảm bảo rằng mã phải an toàn, dữ liệu của người Mỹ được bảo mật, điện thoại được bảo mật và chúng tôi sẽ tìm cách thảo luận với Oracle trong thời gian vài ngày tới với đội kỹ thuật của chúng tôi.” Mnuchin nói.

Microsoft , công ty cạnh tranh với Oracle trong lĩnh vực điện toán đám mây và phần mềm cơ sở dữ liệu, cũng quan tâm đến hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ. Nhưng giá thầu của Microsoft đã bị từ chối và công ty đã thông báo rút khỏi quy trình vào ngày 13 tháng 9. Microsoft cho biết vào ngày 2 tháng 8 rằng họ đã đàm phán để mua lại TikTok ở Mỹ. Walmart cũng quan tâm đến TikTok vì điện tử, tiềm năng thương mại của nó, và đã tham gia đấu thầu với Microsoft vào tuần trước sau khi liên doanh với Softbank và công ty mẹ của Google là Alphabet tan rã. Hôm Chủ nhật, Walmart cho biết họ vẫn muốn đầu tư vào TikTok.

TikTok cho biết họ có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Mỹ nhiều triệu người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên, New York Times đưa tin vào tháng 8. Độ tuổi lớn nhất trong số những người dùng TikTok ở Vương quốc Anh vào tháng 12 là 18-24, theo công ty nghiên cứu ngành Comscore.

Là một ứng dụng giải trí cho mọi người, TikTok nổi bật so với phần còn lại của Oracle, công ty bán phần mềm cho các doanh nghiệp lớn, trường học và các tổ chức chính phủ. Tuy nhiên, Oracle và TikTok có chung sở thích về tiếp thị. TikTok tạo ra doanh thu bằng cách hiển thị quảng cáo cho người dùng và Oracle cung cấp phần mềm mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để quản lý việc phân phối quảng cáo trên Facebook và các kênh khác. TikTok đã nhanh chóng thêm người dùng , trong khi doanh thu của Oracle đã giảm trong bốn trong tám quý gần đây nhất.

Đóng vai trò là nhà cung cấp công nghệ cho TikTok có nghĩa là Oracle sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây của mình để ứng dụng này sử dụng. Điều đó sẽ mang lại cho Oracle một tài sản phổ biến khác để các giám đốc điều hành của nó tự hào về việc là một khách hàng đám mây và nó có thể thu hút thêm hoạt động kinh doanh trên đám mây. Tuần trước, trong cuộc họp hội nghị về thu nhập của Oracle với các nhà phân tích, Larry Ellison, người đồng sáng lập công ty và là chủ tịch của nó, đã đưa ra một số đề cập đến việc sử dụng dịch vụ gọi điện video của Zoom trên đám mây công cộng Oracle. Oracle không nằm trong số năm nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây hàng đầu tính theo doanh thu vào năm 2019, theo công ty nghiên cứu công nghệ Gartner.

Oracle is suing the US government over $10B Pentagon JEDI cloud contract process | TechCrunch

Việc mua lại đã giúp Oracle mở rộng danh mục đầu tư của mình. Thương vụ Sun 2010 đã đưa Oracle trở thành nhà bán máy chủ đáng chú ý cho các trung tâm dữ liệu và họ đã tham gia vào thị trường thiết bị bán lẻ tại điểm bán với thương vụ mua Micros vào năm 2014. Việc Oracle mua lại công ty phần mềm đám mây NetSuite trị giá 9,1 tỷ USD vào năm 2016 là giao dịch lớn nhất trong lịch sử 43 năm của hãng.

Oracle duy trì quan hệ với chính phủ Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành Safra Catz là một phần của nhóm chuyển tiếp của tổng thống Trump, và Ellison đã tổ chức một sự kiện gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của Trump tại một trong những ngôi nhà ở California của ông vào đầu năm nay. Leon Panetta, giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương và thư ký Bộ Quốc phòng dưới thời Tổng thống Obama, ngồi trong hội đồng quản trị của Oracle.

ByteDance gửi tâm thư cho nhân viên, tặng nửa tháng lương để tạo động lực

ByteDance được thành lập vào năm 2012 và năm đó nó đã ra mắt ứng dụng tin tức Toutiao. Nó ra mắt với TikTok cho những người bên ngoài Trung Quốc vào năm 2017, sau khi đưa ra một ứng dụng tương tự cho những người ở Trung Quốc có tên Douyin. Cũng trong năm 2017, ByteDance đã mua lại một ứng dụng chia sẻ video riêng có tên Musical.ly đã thu hút được nhiều người theo dõi ở Mỹ Năm ngoái, Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ đã liên hệ với ByteDance về thỏa thuận Musical.ly vì lo ngại về khả năng tiếp cận của chính phủ Trung Quốc dữ liệu người dùng.

ByteDance cho biết họ sẽ tuân thủ các hạn chế cập nhật của chính phủ Trung Quốc, hiện có liên quan đến “khuyến nghị về các dịch vụ thông tin được cá nhân hóa dựa trên phân tích dữ liệu”, trong số những thứ khác. TikTok dựa vào hệ thống đề xuất để xác định video nào sẽ hiển thị cho người dùng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Amazon công bố doanh thu quý thứ ba hơn 100 tỷ đô la, nhưng vẫn chưa đạt kỳ vọng

Cổ phiếu của Amazon đã giảm hơn 7% vào thứ Năm sau khi công ty báo cáo doanh thu đầu...

Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý. Trong tuyên...

Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp...

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed giữ lãi suất ổn định; Cổ phiếu Softbank tại Nhật Bản tăng vọt

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự...