Oscillating Indicator là gì

Hãy cũng Papatrader tìm hiểu về Oscillating Indicator, vậy Oscillating Indicator là gì? Giao dịch với Oscillating Indicator có hiệu quả hay không? Những điều về Oscillating Indicator mà bạn nên biết là gì?

Oscillating Indicator là gì?

Oscillating Indicator còn gọi là các chỉ báo dao động, thường là các chỉ báo hàng đầu hữu ích nhất trong việc phân tích chứng khoán hoặc ngoại hối đang giao động trong một phạm vi nhất định, tức là không có xu hướng nhưng cũng có thể được sử dụng để xác định khi nào khả năng đảo chiều xu hướng tăng lên. Do đó, các bộ dao động có lợi nhất khi giá nằm trong mô hình giao dịch theo chiều ngang.

Dao động di chuyển cao hơn và thấp hơn giữa các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức và chỉ ra các bước ngoặt tiềm năng vì các điều kiện quá mua và bán quá mức sẽ tương ứng với việc tìm thấy mức độ lạc quan và bi quan không bền vững đối với thị trường cơ bản. Đó cũng là lý do tại sao chúng không hữu ích trong một thị trường có xu hướng, khi chúng quay đầu trước khi giá tăng.

Oscillators-la-gi

Có một số chỉ báo dao động có thể được sử dụng để phân tích chứng khoán và Forex khi không có xu hướng với Stochastic Oscillator là một trong những chỉ báo phổ biến nhất. Các bộ dao động khác bao gồm Relative Strength Index (RSI), Rate of Change, Williams %R và các chỉ báo khác. Mỗi bộ dao động có một tập hợp các điểm tham chiếu sẽ tạo tín hiệu vào và ra khi hành động giá lệch quá nhiều so với vùng phạm vi bình thường của chỉ báo.

Mức thời gian của các bộ dao động

Rút ngắn thời gian cho một bộ dao động thường được ưa thích hơn là tăng thời gian. Một bộ dao động thời gian ngắn sẽ nhạy cảm hơn với thay đổi giá và sẽ báo hiệu các bước ngoặt nhanh hơn. Ngoài ra, vì chỉ báo dao động thường quay đầu trước khi giá đảo ngược xu hướng. Kết quả là chúng không nên được sử dụng để tạo tín hiệu đầu vào khi giá cơ bản đang trong một xu hướng mạnh mẽ.

Vài dòng lưu ý về chí báo Oscillating

Hầu hết các chỉ báo dao động đã thiết lập các đường tham chiếu để chỉ ra các khu vực mua quá mức và bán quá mức. Tuy nhiên, đối với một số bộ dao động không liên kết, bạn cần xác định cực trị trên và dưới trong một khoảng thời gian tương đối dài và vẽ các đường tham chiếu để bộ dao động chỉ dành khoảng 5% thời gian ngoài các đường tham chiếu. Những dòng tham chiếu nên được điều chỉnh một cách thường xuyên. Một số nhà giao dịch vẽ các đường tham chiếu của riêng họ cho các bộ dao động có các đường tham chiếu được xác định trước, chẳng hạn như các đường 30 và 70 của chỉ báo RSI.

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!