PayPal tham gia vào tiền điện tử với các tính năng mới để giao dịch và mua sắm

PayPal hôm thứ Tư đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng mua, giữ và bán tiền điện tử, trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn mới nhất thể hiện sự quan tâm đến lĩnh vực này.

Tru-so-pay-pal

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí rằng dịch vụ tiền điện tử mới của họ sẽ ra mắt tại Mỹ trong những tuần tới và ban đầu sẽ có bitcoinethereumbitcoin cash và litecoin. Vào đầu năm 2021, công ty cũng có kế hoạch cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử để mua sắm với mạng lưới 26 triệu nhà bán lẻ của mình.

Cổ phiếu của PayPal đã tăng hơn 3% vào đầu phiên giao dịch tại New York. Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin đã tăng gần 5% lên khoảng 12.440 USD.

“Việc chuyển đổi sang các hình thức tiền tệ kỹ thuật số là không thể tránh khỏi, mang lại lợi thế rõ ràng về khả năng tiếp cận và bao gồm tài chính; hiệu quả, tốc độ và khả năng phục hồi của hệ thống thanh toán; và khả năng các chính phủ giải ngân tiền cho người dân một cách nhanh chóng, ”Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi rất mong muốn được làm việc với các ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để hỗ trợ chúng tôi và đóng góp một cách có ý nghĩa vào việc định hình vai trò của tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai của tài chính và thương mại toàn cầu.”

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã và đang khám phá ý tưởng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ. Bảy trong số các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới – bao gồm Cục Dự Trữ Liên Bang và Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu – gần đây đã đưa ra khuôn khổ về cách thức hoạt động của một hệ thống như vậy. Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã và đang tiến hành các thử nghiệm cho đồng tiền kỹ thuật số được đề xuất của riêng mình.

PayPal là gì? Cách tạo và thiết lập tài khoản PayPal nhanh chóng

Để ra mắt tính năng này, PayPal cho biết họ đã hợp tác với công ty khởi nghiệp tiền điện tử Paxos. Công ty nói thêm rằng họ đã được cấp giấy phép tiền ảo có điều kiện từ các cơ quan quản lý ở bang New York. Nó có kế hoạch triển khai các tính năng tiền điện tử cho ví di động Venmo của mình và các thị trường quốc tế trong nửa đầu năm 2021.

Thông báo này được đưa ra khi nhiều tổ chức tài chính báo hiệu sự gia nhập của họ vào thị trường tiền điện tử non trẻ. Công ty công nghệ tài chính Square của CEO Twitter Jack Dorsey từ lâu đã cung cấp dịch vụ tiền điện tử và gần đây đã mua 50 triệu đô la bitcoin, trong khi giám đốc đầu tư Fidelity thành lập bộ phận tiền điện tử của riêng mình vào năm ngoái.

Nó cũng nhấn mạnh nỗ lực của các công ty trong việc cung cấp các trường hợp sử dụng cho tiền điện tử thay vì giao dịch đầu cơ, như thương mại điện tử và thanh toán. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã nổi tiếng về sự biến động giá mạnh mẽ – bitcoin nổi tiếng đã leo lên gần 20.000 đô la vào cuối năm 2017 trước khi giảm mạnh vào năm sau. Nó hiện giao dịch ở mức hơn 12.400 đô la và tăng hơn 70% tính đến thời điểm hiện tại.

Ở những nơi khác, Facebook và một số công ty công nghệ khác đang làm việc cùng nhau trên một loại tiền kỹ thuật số có tên là Libra, mà họ hy vọng sẽ cho phép thanh toán xuyên biên giới rẻ hơn và nhanh hơn. Dự án đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các nhà hoạch định chính sách vào năm ngoái và những người ủng hộ nó đã phải thay đổi mô hình tiền tệ của họ để xoa dịu các nhà quản lý.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!