PayPal trở thành thành viên đầu tiên thoát khỏi Libra Association của Facebook

Bộ xử lý thanh toán Hoa Kỳ PayPal Holdings Inc (PYPL.O) cho biết vào thứ sáu, họ sẽ rời khỏi Libra Association, đơn vị quản lý nỗ lực do Facebook dẫn đầu để xây dựng tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu Libra, trở thành thành viên đầu tiên rời khỏi nhóm.

đồng libra của facebook

PayPal cho biết họ sẽ từ bỏ bất kỳ sự tham gia nào nữa vào nhóm và thay vào đó sẽ tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi của riêng mình.

“Chúng tôi vẫn ủng hộ những khát vọng của Libra và mong muốn được tiếp tục đối thoại về những cách để làm việc cùng nhau trong tương lai” PayPal cho biết trong một tuyên bố.

Đáp lại, Libra Association có trụ sở tại Geneva cho biết họ đã nhận thức được những thách thức nằm ở phía trước trong nỗ lực tái cấu trúc hệ thống tài chính.

“Loại hình thay đổi sẽ cấu hình lại hệ thống tài chính để nghiêng về phía mọi người, chứ không phải các tổ chức phục vụ, sẽ khó khăn. Cam kết với sứ mệnh đó là quan trọng đối với chúng tôi hơn bất cứ điều gì khác. Chúng tôi tốt hơn nên biết về sự thiếu cam kết này ngay bây giờ, thay vì sau này” Libra Association nói trong một tuyên bố. Facebook Inc (FB.O) từ chối bình luận.

Facebook công bố kế hoạch ra mắt đồng tiền kỹ thuật số vào tháng 6 năm 2020 hợp tác với các thành viên khác của hiệp hội Libra nhưng dự án nhanh chóng gặp rắc rối với các nhà quản lý hoài nghi trên toàn thế giới.

Reuters đã báo cáo vào tuần trước rằng Facebook có thể đẩy lùi sự ra mắt của libra để giải quyết các mối quan ngại về quy định.

Visa (V.N) và Mastercard Inc (MA.N) cũng đang xem xét lại sự tham gia của họ vào Libra vì họ không muốn thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý, Tạp chí Phố Wall đưa tin vào đầu tháng này.

Pháp và Đức tháng trước đã cam kết ngăn chặn Libra hoạt động ở châu Âu và ủng hộ sự phát triển của một loại tiền điện tử công cộng thay thế.

Với sự ra đi của PayPal, hiệp hội Libra hiện có 28 thành viên bao gồm Uber Technologies Inc (UBER.N), Lyft Inc (LYFT.O) và Spotify Technologies (SPOT.N).

“Chúng tôi mong chờ cuộc họp của hội đồng Libra đầu tiên sau 10 ngày nữa và sẽ chia sẻ thông tin cập nhật sau đó, bao gồm thông tin chi tiết về 1.500 thực thể đã thể hiện sự quan tâm nhiệt tình tham gia” Hiệp hội Libra nói trong một tweet.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!