Pelosi nói rằng gánh nợ khổng lồ được báo cáo của Trump đặt ra ‘một câu hỏi an ninh quốc gia’

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Andrea Mitchell của MSNBC, cho biết các khoản nợ khổng lồ làm tăng “một nghi vấn an ninh quốc gia” hôm thứ Hai.

“Tổng thống này dường như có khoản nợ hơn 400 triệu đô la … Cho ai? Những đất nước khác nhau? Đòn bẩy họ có là gì? Vì vậy, đối với tôi, đây là một câu hỏi về an ninh quốc gia, ”Pelosi nói trong cuộc phỏng vấn. 

Toimuonnhinthayongtrumpvaotu_swtv

Nhận xét của Pelosi được đưa ra sau khi The New York Times công bố một báo cáo đột phá hôm Chủ nhật tuyên bố Trump có khoản nợ 421 triệu đô la sắp đến hạn thanh toán ngoài cuộc chiến kiểm toán chưa hoàn thành với Sở Thuế Vụ về khoản hoàn thuế 72,9 triệu đô la mà ông đã nhận được trước đó.

Báo cáo cho biết Trump đã trả 750 đô la tiền thuế thu nhập liên bang vào năm ông đắc cử tổng thống và trong năm đầu tiên nắm quyền. Trump không trả thuế thu nhập trong 10 của 15 năm trước đó, tờ Times đưa tin dựa trên các tài liệu mà cơ quan này cho biết họ thu được từ các nguồn có quyền truy cập hợp pháp vào hồ sơ. 

Luật sư Alan Garten của Tổ chức Trump nói với tờ Times trong một tuyên bố rằng “hầu hết, các sự kiện” được báo cáo dường như không chính xác. Người phát ngôn của Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về nhận xét của Pelosi.

Báo cáo của The Times không tìm thấy mối liên hệ mới nào với Nga, mặc dù các giao dịch kinh doanh của Trump với các nước khác đã là chủ đề được đồn đoán kể từ khi ông ra tranh cử.

Tuy nhiên, báo cáo cho thấy các doanh nghiệp của Trump phải trả cho các quốc gia khác nhiều hơn so với số tiền mà ông phải trả cho thuế thu nhập liên bang, bao gồm 145.400 USD ở Ấn Độ và 156.824 USD ở Philippines vào năm 2017.

Pelosi gọi điều đó là “kỳ lạ” khi Trump trả cho các chính phủ khác nhiều hơn cho chính mình trong cùng một năm.

Các bản khai thuế của Trump đã trở thành chủ đề của các cuộc chiến pháp lý và đầu cơ kể từ khi tổng thống phá vỡ truyền thống lâu đời là công bố báo cáo tài chính cá nhân.

Trump đã xây dựng thương hiệu chính trị của mình như một doanh nhân có thể đàm phán các thỏa thuận thuận lợi, mặc dù báo cáo của Times dường như xác nhận những nghi ngờ của đối thủ rằng tổng thống đã vay nợ lớn để xây dựng đế chế của mình. 

Trump đang trong cuộc chiến tái tranh cử chống lại ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden. Bỏ phiếu sớm đã bắt đầu và ngày bầu cử sẽ diễn ra sau 36 ngày.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!