Pelosi nói rằng gánh nợ khổng lồ được báo cáo của Trump đặt ra ‘một câu hỏi an ninh quốc gia’

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Andrea Mitchell của MSNBC, cho biết các khoản nợ khổng lồ làm tăng “một nghi vấn an ninh quốc gia” hôm thứ Hai.

“Tổng thống này dường như có khoản nợ hơn 400 triệu đô la … Cho ai? Những đất nước khác nhau? Đòn bẩy họ có là gì? Vì vậy, đối với tôi, đây là một câu hỏi về an ninh quốc gia, ”Pelosi nói trong cuộc phỏng vấn. 

Toimuonnhinthayongtrumpvaotu_swtv

Nhận xét của Pelosi được đưa ra sau khi The New York Times công bố một báo cáo đột phá hôm Chủ nhật tuyên bố Trump có khoản nợ 421 triệu đô la sắp đến hạn thanh toán ngoài cuộc chiến kiểm toán chưa hoàn thành với Sở Thuế Vụ về khoản hoàn thuế 72,9 triệu đô la mà ông đã nhận được trước đó.

Báo cáo cho biết Trump đã trả 750 đô la tiền thuế thu nhập liên bang vào năm ông đắc cử tổng thống và trong năm đầu tiên nắm quyền. Trump không trả thuế thu nhập trong 10 của 15 năm trước đó, tờ Times đưa tin dựa trên các tài liệu mà cơ quan này cho biết họ thu được từ các nguồn có quyền truy cập hợp pháp vào hồ sơ. 

Luật sư Alan Garten của Tổ chức Trump nói với tờ Times trong một tuyên bố rằng “hầu hết, các sự kiện” được báo cáo dường như không chính xác. Người phát ngôn của Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về nhận xét của Pelosi.

Báo cáo của The Times không tìm thấy mối liên hệ mới nào với Nga, mặc dù các giao dịch kinh doanh của Trump với các nước khác đã là chủ đề được đồn đoán kể từ khi ông ra tranh cử.

Tuy nhiên, báo cáo cho thấy các doanh nghiệp của Trump phải trả cho các quốc gia khác nhiều hơn so với số tiền mà ông phải trả cho thuế thu nhập liên bang, bao gồm 145.400 USD ở Ấn Độ và 156.824 USD ở Philippines vào năm 2017.

Pelosi gọi điều đó là “kỳ lạ” khi Trump trả cho các chính phủ khác nhiều hơn cho chính mình trong cùng một năm.

Các bản khai thuế của Trump đã trở thành chủ đề của các cuộc chiến pháp lý và đầu cơ kể từ khi tổng thống phá vỡ truyền thống lâu đời là công bố báo cáo tài chính cá nhân.

Trump đã xây dựng thương hiệu chính trị của mình như một doanh nhân có thể đàm phán các thỏa thuận thuận lợi, mặc dù báo cáo của Times dường như xác nhận những nghi ngờ của đối thủ rằng tổng thống đã vay nợ lớn để xây dựng đế chế của mình. 

Trump đang trong cuộc chiến tái tranh cử chống lại ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden. Bỏ phiếu sớm đã bắt đầu và ngày bầu cử sẽ diễn ra sau 36 ngày.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!