Pelosi nói sẽ không có viện trợ độc lập cho các hãng hàng không nếu không có dự luật kích thích lớn hơn

Cổ phiếu hàng không giảm hôm thứ Năm sau khi chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi cho biết sẽ không có một dự luật riêng để viện trợ bổ sung cho các hãng hàng không nếu không có gói kích thích coronavirus lớn hơn.

Bình luận của Pelosi được đưa ra hai ngày sau khi Tổng thống Donald Trump tạm dừng các cuộc đàm phán về gói coronavirus quốc gia cho đến sau cuộc bầu cử, nhưng kêu gọi viện trợ bổ sung cho lĩnh vực hàng không suy yếu.

Unnamed (1)

Tuần trước, các hãng hàng không bắt đầu tuyển dụng hơn 33.000 công nhân. Các hãng vận tải đã đồng ý không cắt giảm bất kỳ công nhân nào cho đến ngày 1 tháng 10 theo điều khoản hỗ trợ 25 tỷ đô la mà Quốc hội đã thông qua trong đạo luật CARES 2,2 nghìn tỷ đô la vào tháng 3.

Khoản tiền này nhằm giúp các hãng hàng không quản lý sự sụt giảm nhu cầu, nhưng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không phục hồi đáng kể đã không thành hiện thực. Các hãng hàng không và liên đoàn lao động đã thúc giục các nhà lập pháp và chính quyền Trump phê duyệt thêm 25 tỷ USD để duy trì việc làm cho đến tháng 3 năm 2021.

Đề xuất đã giành được sự ủng hộ của lưỡng đảng nhưng các nhà lập pháp và chính quyền Trump đã nhiều lần không đạt được các thỏa thuận về viện trợ coronavirus hơn nữa.

Cổ phiếu hàng không đã tăng trước đó trong ngày với hy vọng rằng Quốc hội có thể thúc đẩy viện trợ độc lập cho lĩnh vực này.

Cổ phiếu của American Airlines giảm 1,3% và United Airlines giảm 0,3%. Cổ phiếu của Southwest Airlines giảm 0,5% vì Delta Air Lines đã giảm so với mức cao nhất trong ngày.

Vào cuối cuộc họp báo hôm thứ Năm, Pelosi đề nghị Nhà Trắng và các đảng viên Dân chủ có thể gia hạn các cuộc đàm phán về một gói viện trợ rộng lớn hơn. 

Đầu ngày, Trump tuyên bố chính quyền của ông và các đảng viên đảng Dân chủ đã khởi động lại các cuộc đàm phán hướng tới một “thỏa thuận lớn hơn” sẽ giải quyết viện trợ cho biên chế hàng không và thanh toán trực tiếp cho người Mỹ. Hai ngày trước đó, ông đột ngột ra lệnh cho các cố vấn Nhà Trắng ngừng đàm phán với Pelosi cho đến sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, ngay cả khi bà và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đang làm việc để đạt được một thỏa thuận kích thích rộng rãi.

Trong số các tranh chấp cốt lõi, Pelosi đã thúc đẩy 436 tỷ đô la cứu trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu tiền mặt và khôi phục khoản bảo hiểm thất nghiệp bổ sung 600 đô la mỗi tuần đã hết hạn trong mùa hè. Nhà Trắng đã cung cấp 250 tỷ đô la viện trợ tiểu bang và thành phố và 400 đô la trợ cấp thất nghiệp hàng tuần.

Các bên đã không đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ đại dịch thứ năm trong nhiều tháng thảo luận lặp đi lặp lại. Khi virus tiếp tục lây lan và nền kinh tế Mỹ phải vật lộn để phục hồi sau đợt bùng phát, lo ngại về thiệt hại nhiều hơn đối với sức khỏe và tài chính của người Mỹ trong những tháng tới.

Bất chấp việc đăng nhập vào Quốc hội, Pelosi cho biết bà vẫn lạc quan về triển vọng đạt được một thỏa thuận.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!