Phần 1: 8 điều về Price Action mà mỗi người giao dịch nên biết

Về Price Action là phương pháp giao dịch hiệu quả và đơn giản nhưng không phải ai cũng thành công khi áp dụng phương pháp này. Đầu tiên bạn hiểu rõ những điều cơ bản để hạn chế sai lầm khi thực hiện phương pháp giao dịch này.

Những điều về Price Action bạn nên quan tâm:

Điều 1: Vùng hỗ trợ và kháng cự hiểu quả sẽ tốt hơn ở các vùng

Hỗ trợ và kháng cự có lẽ là khái niệm hành đồng giá phổ biến nhất, nhưng chỉ có rất ít người giao dịch thực sự có thể kiếm tiền với nó. Lý do thường rất đơn giản, mặc dù nó không rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hầu hết các nhà giao dịch chỉ sử dụng các điểm hổ trợ, khi nói đến hỗ trợ giao dịch và kháng cự  nhìn rất đúng và tuyệt vời trong nhận thức nhưng không thành công trong quá trình giao dịch trực tiếp. Lý do là các điểm hỗ trợ không có cách nhìn hiệu quả về chuyển động giá cả. Việc tạo ra các vùng hỗ trợ và kháng cự sẽ hiểu quả hơn nhiều khi nói đến sự hiểu biết về giá cả.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy nhà giao dịch chỉ sử dụng một điểm hoặc bỏ lỡ các cơ hội giao dịch khi giá không chạm đến đường của mình hoặc anh ta bị ra rìa trong những biến động đột biến; nhà giao dịch sử dụng các vùng thay vào đó có thể lọc ra biến động tồn tại trong vùng.

Tôi hy vọng rằng khái niệm này không còn là một bí mật về Price Action và nhiều nhà giao dịch sẽ bắt đầu sử dụng kỹ thuật này.

Support-resistance_3 (1)

Điều 2: Mức cao và thấp – Một bí mật thú vị của Price Action

Điểm này mô tả khái niệm rất cơ bản, nhưng điều quan trọng là hiểu và không được sử dụng rộng rãi. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng một nhà giao dịch biết cách phân tích mức cao và thấp một cách chính xác, anh ta có cơ hội giao dịch tốt hơn nhiều.

Phan tích các mức cao và thấp cung cấp rất nhiều thông tin về xu hướng mạnh, xu hướng chính và thậm chí có thể báo trước sự kết thúc của các xu hướng và đảo chiều về giá trong thị trường.

Dưới đây là một vài điều sẽ giúp bạn hiểu được mức cao và thấp ngoài kiến thức giao dịch thông thường:

Bạn có thấy sóng xu hướng dài với điểm hồi nhỏ ? ( điều này báo hiệu một xu hướng còn mạnh )

Bạn có thấy sự biến động ngày càng tăng – cây nến lớn hơn – trong khi giá lập đỉnh cao mới / đáy ? ( có thể bạn đã nghe câu nói rằng sự biến động lớn nhất ở các điểm đảo chiều)

Xu hướng tăng giá mà giá không tăng cao hơn hoặc tăng không thành công thì bạn nên chú ý đến nó.

Tôi thách thức bạn: hãy xem bất kỳ mẫu biểu đồ “ từ sách “ nào ở đó và bạn sẽ hiểu rằng điều duy nhất thực sự quan trọng là hình thành đỉnh và đấy trong một mô hình nào đó. Ví dụ , đầu và vai được hình thành bởi một chuỗi các mức đỉnh và đáy.

Điều 3: Vị trí – Cải thiện giao dịch của bạn ngay lập tức

Ngay cả khi bạn thấy tín hiệu giá tốt nhất, bạn vẫn có thể tăng khối lượng vào lệnh lớn lên bằng cách chỉ giao dịch mức giá quan trọng và có ý nghĩa. Hầu hết các nhà giao dịch nghiệp dư đều mắc lỗi khi thấy tín hiệu giá bất kể xuất hiện ở đâu họ cũng giao dịch và tự hỏi tại sao tỷ lệ thắng của họ thấp.

Trong giao dịch của riêng tôi, tôi rất chú ý đến vị trí vào lệnh. Một tín hiệu tốt tại vùng giá hỗ trợ/ kháng cự hoặc cung/cầu rất quan trọng thường có thể báo hiệu một giao dịch lớn.

Mặt khác, ngay cả khi có hệ thống giá tốt ở vị trí xấu nó cũng không là gì mà tôi sẽ giao dịch.

Điều 4: Dừng tìm kiếm mô hình trong sách vở

Một vấn đề lớn mà tôi thường thấy là các nhà giao dịch tiếp tục tìm kiếm các mẫu giao dịch trong sách và sau đó họ áp dụng kiến thức từ sách vào các biểu đồ.

Chỉ cần tự hỏi: tại sao nhiều nhà đầu tư mất tiền? Liệu nó có thể liên quan đến thực tế là tất cả họ đều đọc cùng một cuốn sách, giao dịch cùng một khuôn mẫu theo cùng một cách và nhìn vào các biểu đồ giống hệt nhau? Tôi nghĩ vậy! Như một nhà giao dịch, bạn cần phải nghĩ khác đi.

Giao dịch không hoạt động theo cách này và giá cả là một khái niệm rất năng động. Giá cả và các mẫu thay đổi theo thời gian và nếu mọi người đang cố gắng giao dịch theo cùng một cách trên cùng một mẫu, những người chơi lớn sẽ sử dụng nó để lợi thế hơn cho họ.

Đây có lẽ là một trong những bí mật về Price Action bị hiểu lầm nhất.Ngừng tìm kiếm các phím tắt và không chờ đợi các mẫu sách – Học cách suy nghĩ và giao dịch như một người chuyên nghiệp.

Điều 5: Bốn ý nghĩa của chân nến và Price Action

Điều này càng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập hợp nến khi bạn giao dịch Price Action và tránh suy nghĩ về kế hoạch chi tiết.

Bốn điểm sau đây sẽ giúp bạn tránh được nhiều lỗi giao dịch phổ biến mà mọi người tạo ra, những người chỉ cần tìm kiếm các mẫu kế hoạch chi tiết:

  1. Độ dài của kim nến : Nếu bạn thấy rất nhiều kim nến dài, điều đó có nghĩa là sự biến động và không chắc chắn đang gia tăng giá.
  2. Kim nến tăng và giảm : Bạn có thấy nhiều hơn và dài hơn những kim nến về tăng hoặc giảm? Kim nến mà dài ra thì các tín hiệu thường bị từ chối và thất bại của một tín hiệu giảm.
  3. Vị thế của thân nến: thân nến có vị trí gần phía trên và dưới cùng của ngọn nến không? Các cổ phiếu đóng cửa gần vùng phía trên thường cho tín hiệu chu kỳ tăng.
  4. Thân nến: Nến có thân hình lớn và kim nhỏ thường biểu thị rất nhiều sức mạnh trong khi nến có thân nhỏ và kim lớn báo hiệu do dự.

Điều 6: Thời gian mô giới không thành vấn đề

Chúng tôi nhận được câu hỏi về thời gian mô giới và thời gian đóng cửa nến ảnh hưởng như thế nào đến Price Action. Nó không tạo sự khác biệt cho giao dịch tổng thể của bạn mặc dù khung thời gian như H4 hoặc D1 sẽ khác nhau trên các nhà mô giới khác nhau.

Hình dưới đây minh họa những gì chúng tôi muốn nói. Các biểu đồ hiển thị cùng một thị trường và cùng kỳ và cả hai đều là khung thời gian 4H. Họ sử dụng thời gian đóng cửa khác nhau cho nến của họ và do đó các biểu đồ trông hơi khác nhau. Một số manh mối quan trọng mà các thị trường bên trái cho thấy không hiển thị trên biểu đồ bên phải và ngược lại.

Vì vậy không có thời gian môi giới đó là  “tốt hơn” so với những thứ khác – chỉ là các tín hiệu bạn nhận được hơi khác nhau. Điểm quan trọng nhất là bạn đưa ra quyết định nhất quán và không nhầm lẫn bản thân bằng cách thay đổi giữa các nguồn cấp dữ liệu khác nhau của người môi giới.

Đừng căng thẳng về thời gian môi giới của bạn; trong dài hạn, tất cả mọi thứ trung bình như nhau miễn là bạn vẫn nhất quán.

# 7 Nhà giao dịch nghiệp dư bị đè ép và ngừng săn bắn

Các mẫu hành động giá thông thường rất rõ ràng và nhiều nhà giao dịch tin rằng người môi giới của họ săn tìm điểm dừng của họ vì họ dường như luôn bị dừng lại – mặc dù thiết lập rất rõ ràng.

Nó rất dễ dàng cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp để ước tính nơi các nhà giao dịch nghiệp dư vào lệnh và nơi dừng lỗ khi một mẫu hành động giá hình thành. Việc “ngừng săn bắn” bạn sẽ thấy không được thực hiện bởi nhà môi giới của bạn, nhưng bởi các nhà giao dịch sinh lời đơn giản chỉ cần ép nghiệp dư để tạo ra nhiều thanh khoản hơn.

Đây là một trong những bí mật hành động giá có thể tạo ra sự khác biệt lớn và chúng tôi đã thấy rằng nhiều sinh viên của chúng tôi đã biến giao dịch của họ thay đổi hoàn toàn sau các vòng giao dịch. Dưới đây bạn sẽ thấy một biểu đồ cổ phần từ một trong những sinh viên cao cấp của chúng tôi. Việc chuyển đổi sau khi tham gia khóa học giao dịch của chúng tôi làm chúng tôi ngạc nhiên.

Điều 8:  Lựa chọn thị trường chính xác

Xây dựng một danh sách theo dõi trước khi giao dịch của bạn là quan trọng và lựa chọn thị trường là một khái niệm rất hiểu lầm trong giao dịch. Hãy để tôi cho bạn một ví dụ từ giao dịch của tôi: mỗi chủ nhật tôi ngồi xuống và xem qua tất cả 30 cặp ngoại hối mà tôi xem xét giao dịch.

Tuy nhiên, thông thường chỉ 6-8 làm cho nó trên danh sách theo dõi kinh doanh thực tế của tôi cho tuần tới. Và lý do chính khiến những người khác bị lỗ vì  xuất suất về phân tích thấp có nghĩa là các kẽ hở trong giao dịch chưa chặt chẽ, củng cố hợp nhất và phạm vi hẹp với nhiều biến động.

Lựa chọn thị trường hiệu quả là điều quan trọng và bạn chỉ nên tìm kiếm các thị trường cung cấp tín hiệu rõ ràng và tránh xa các thị trường quá thất thường và ồn ào. Đừng làm cho sai lầm này quá cố định đối với các cặp bạn giao dịch – xoay vòng và chỉ tập trung vào các thị trường có tín hiệu tốt.

Hầu hết những lời khuyên này có lẽ không được coi là bí mật về price action bởi các nhà giao dịch tiên tiến, nhưng những người nghiệp dư thường có thể cải thiện chất lượng giao dịch của họ và cách họ xem thị trường bằng cách chọn một vài trong số đó. Nếu bạn có bất kỳ lời khuyên khác hoặc biết về một số sai lầm nhà giao dịch làm trong giao dịch price action, để lại một bình luận dưới đây.

Trong khóa học giao dịch cao cấp của chúng tôi, chúng tôi sẽ chuyển sang cấp độ tiếp theo và bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ về phương thức giao dịch này, cùng với các nguyên tắc mạnh mẽ khác sẽ cho phép bạn tìm các giao dịch tốt nhất.

Đọc thêm: Price Action là gì?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!