Phân tích cái nhìn về cổ phiếu pfizer

Chính quyền Trump chuyển sang cho phép nhập khẩu thuốc từ Canada có vẻ khó thực hiện và rất hạn chế về phạm vi, vì vậy không mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào đối với ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu Pfizer là 46 đô la trên mỗi cổ phiếu của chúng tôi trong ngành công nghiệp dược phẩm và công nghệ sinh học. Chúng ta xem hành động của chính quyền, được thúc đẩy bởi các động lực chính trị với một chu kỳ bầu cử khác đang diễn ra gần hơn là một sự thay đổi cơ cấu lớn để ảnh hưởng đến giá thuốc. Chúng ta tiếp tục xem sức mạnh định giá của thuốc là mạnh mẽ và là trụ cột chính hỗ trợ cho xếp hạng vị thế trong các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học lớn.

Kế hoạch hành động nhập khẩu an toàn đã được dịch vụ y tế và con người đề xuất vào tháng 7 năm 2019, với quy tắc đề xuất được đưa ra từ FDA vào tháng 12 năm 2019, nhưng chúng ta không xem các kế hoạch này như một động lực chính để giảm giá thuốc. Chúng tôi nghĩ rằng việc thực hiện thay đổi như vậy sẽ khó khăn trong thực tế, vì khó có thể dung hòa được với các điều khoản an toàn là một phần của hệ thống theo dõi và giám sát của liên bang để ngăn chặn thuốc giả. Đảm bảo cung cấp đủ thuốc cho công ty dược phẩm với giá thấp vào Canada là một mối quan tâm khác, vì các công ty dược phẩm có thể hạn chế phân phối để hạn chế nhập khẩu lại. Ngoài ra, Canada có thể sẽ không hỗ trợ kế hoạch này, vì giá thuốc thấp có thể sẽ phải đối mặt với áp lực tăng lên để hỗ trợ giá của Hoa Kỳ.

Nếu được thực hiện, phạm vi của các loại thuốc nhắm mục tiêu tái nhập tiềm năng bị hạn chế. Các loại thuốc được loại trừ là sinh học, hầu hết các loại thuốc được tiêm và các loại thuốc thuộc chiến lược và giảm thiểu rủi ro của FDA, hoặc REMS. Các nhóm thuốc này đại diện cho một lĩnh vực cốt lõi tập trung cho các loại thuốc mới tiếp cận thị trường.

Quốc hội đã hỗ trợ tái nhập ma túy trong quá khứ, nhưng việc thực hiện các đề xuất một cách an toàn đã hạn chế việc ban hành và chúng tôi mong đợi những hạn chế tương tự xung quanh đề xuất gần đây. Do sự phức tạp của việc phân phối và các nhãn thuốc khác nhau giữa các quốc gia, chúng tôi thấy triển vọng kém cho việc tái nhập thuốc được sử dụng rộng rãi.

Chúng tôi đang duy trì ước tính giá trị hợp lý là $46 mỗi cổ phiếu. Khi xem xét hoạt động kinh doanh cốt lõi của Pfizer, chúng tôi hy vọng mức tăng trưởng doanh số hàng năm là 3% trong ba năm tới (bao gồm cả việc mua lại) khi các loại thuốc mới bù đắp cho sự cạnh tranh chung. Tuy nhiên, ở điểm mấu chốt, chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng hàng năm ổn định hơn 8% trong ba năm tới khi các kế hoạch cắt giảm chi phí và mua lại cổ phiếu hình thành. Mô hình mua lại không báo trước, nhưng mua lại có tiềm năng để tăng tốc độ tăng trưởng của công ty. Về lâu dài, chúng tôi tin rằng các dòng thuốc đa dạng hơn sẽ làm giảm sự biến động của thu nhập. Chúng tôi dự đoán các nỗ lực tái cấu trúc và loại bỏ các vị trí trùng lặp sẽ giúp giảm bớt một số áp lực ký quỹ, vì một số sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao bị mất tính độc quyền. Từ góc độ chi phí vốn, chúng tôi ước tính chi phí vốn cổ phần của Pfizer là 7,5% và chi phí vốn bình quân gia quyền ở mức 7%, phù hợp với nhóm ngành ngang hàng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...