Phân tích cổ phiếu AIG (American International Group Inc)

Cổ phiếu AIG, American International Group là một trong những công ty dịch vụ tài chính và bảo hiểm lớn nhất thế giới và có mặt trên toàn cầu. Công ty hoạt động thông qua một loạt các công ty con cung cấp tài sản, thương vong và bảo hiểm nhân thọ. Doanh thu được phân chia gần như đồng đều giữa các dòng thương mại và tiêu dùng.

Công ty American International Group 
Mã cổ phiếuAIG
Niêm yếtNYSE
Cổ tức0.32
Ngày chia cổ tức11/12/2019
Ngành nghềBảo hiểm

Phân tích giá trị ước tính cổ phiếu AIG

Dữ liệu tài chính 
Vốn hóa thị trường44.52 tỷ USD
Cổ phiếu đang lưu hành869.43 triệu
Tỷ lệ P/E25.41
EPS2.01
ROA0.01
ROE0.06

Ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu AIG là 76 đô la mỗi cổ phiếu, tương đương với giá/giá trị sổ sách gấp 1,2 lần. Không bao gồm tích lũy thu nhập toàn diện khác, định giá của chúng tôi tương đương với 1,2 lần giá trị sổ sách.

Chúng tôi dự kiến ​​phí bảo hiểm sẽ tăng trưởng với tỷ lệ gộp 2% hàng năm trong 10 năm tới, với sự sụt giảm gần đây nhường chỗ cho tăng trưởng khiêm tốn theo thời gian. Mặc dù Duperreault có ý định xoay quanh tăng trưởng, chúng tôi nghĩ rằng quy mô của AIG và sự trưởng thành của ngành sẽ hạn chế các cơ hội hiện hữu. Chúng tôi hy vọng công ty sẽ cải thiện lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ở mức phù hợp với chi phí giả định vốn chủ sở hữu trong vài năm tới và để ROE hoạt động trong 10 năm tới trung bình khoảng 9%, không bao gồm tác động của tài sản thuế thu nhập hoãn lại của công ty.

Chúng tôi hy vọng tỷ lệ kết hợp trong hoạt động P & C của công ty sẽ được cải thiện trong vài năm tới khi sự phát triển bất lợi giảm xuống và công ty giảm chi phí cố định. Trong giai đoạn dự báo, chúng tôi hy vọng tỷ lệ kết hợp trong hoạt động của P & C trung bình 100%, với kết quả phù hợp với mức trung bình của ngành theo thời gian, phản ánh quan điểm của chúng tôi rằng AIG cuối cùng có thể mang lại hiệu suất bảo lãnh phát hành phù hợp với các công ty cùng ngành.

Chúng tôi hy vọng lãi suất cao hơn sẽ dẫn đến sự suy giảm khiêm tốn trong kết quả bảo lãnh phát hành P & C trong nửa sau của giai đoạn dự báo. Chúng tôi hy vọng phân khúc thương mại sẽ thấy sự cải thiện lớn nhất so với các kết quả gần đây và để phát triển bất lợi được theo dõi theo thời gian. Chúng tôi dự kiến ​​kết quả trong hoạt động của công ty sẽ cải thiện khiêm tốn theo thời gian, vì lãi suất cao hơn cuối cùng dẫn đến một môi trường hoạt động thuận lợi hơn. Chúng tôi sử dụng chi phí vốn chủ sở hữu là 9%.

doanh thu công ty AIG ( cổ phiếu AIG)

American International Group tuyên bố sẽ bán 77% cổ phần sở hữu trong tập đoàn Fortitude cho tập đoàn Carlyle và T & D Holdings với giá xấp xỉ 1,8 tỷ USD. Carlyle trước đây đã mua một cổ phần thiểu số ở Fortitude. Sau khi bán, AIG sẽ có 4% cổ phần trong Fortitude. Giao dịch dự kiến sẽ kết thúc vào giữa năm 2020. Các nhà hoạt động kinh doanh của AIG và giá dường như là một khoản chiết khấu có ý nghĩa đối với giá trị mang theo dự kiến cho loại tài sản này. Việc bán hàng không có ý nghĩa đối với định giá chung của giá cổ phiếu AIG, nhưng chúng tôi thích bất kỳ động thái nào đối với hoạt động thoái vốn, miễn là mức giá mà công ty AIG nhận được là hợp lý. Chúng tôi nghĩ rằng thỏa thuận này sẽ giúp giảm lực cản đối với lợi nhuận chung và cung cấp rõ ràng hơn cho các nỗ lực xoay vòng của quản lý. Chúng tôi sẽ duy trì ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu AIG là 76 đô la.

Tầm nhìn và chiến lược công ty American International Group

Những năm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính cho thấy tập đoàn American International Group đã bị phá hủy giá trị đáng kể ngay cả khi họ chưa bao giờ viết một giao dịch hoán đổi tín dụng, có các doanh nghiệp không cần thiết phải rũ bỏ, hoặc có vấn đề quan trọng trong hoạt động cốt lõi mà công ty cần phải giải quyết .

Chúng tôi tin rằng kỷ luật bảo lãnh phát hành là yếu tố quản lý quan trọng trong ngành bảo hiểm và sự tập trung của quản lý tiền tệ vào tăng trưởng là nguyên nhân cốt lõi của hoạt động lịch sử kém của AIG. Sự thay đổi để tập trung vào lợi nhuận điều chỉnh rủi ro và hiệu quả hoạt động đặt một hướng đi theo hướng ngược lại. Chúng tôi nghĩ rằng nền tảng bảo lãnh phát hành mạnh mẽ của giám đốc điều hành hiện tại Brian Duperreault định vị để đạt được tiến bộ về một vấn đề lớn mà AIG vẫn cần phải giải quyết. Chúng tôi không thấy bất kỳ vấn đề cơ cấu nào với hoạt động kinh doanh của AIG và chúng tôi nghĩ rằng nhượng quyền thương mại có thể kiếm được lợi nhuận tương xứng dưới sự quản lý. Quá trình này sẽ mất thời gian, nhưng Duperreault đã hứa sẽ trả lại AIG để bảo lãnh lợi nhuận trong năm 2019 và đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu này.

Kết quả lịch sử của AIG đã bị cản trở bởi sự phát triển bất lợi từ một số dòng thương vong dài nhất định. AIG đã công bố sự phát triển dự trữ bất lợi hàng năm kể từ năm 2008, trong khi các công ty cùng ngành thường có sự phát triển thuận lợi do lạm phát thấp. Vào cuối năm 2016, công ty đã phải tăng thêm 5,6 tỷ đô la dự trữ, một động thái mà chúng tôi tin rằng đã dẫn đến sự ra đi của Hancock. Trong vài năm qua, sự phát triển bất lợi đã chuyển sang những năm tai hại gần đây, cho thấy văn hóa bảo lãnh phát hành tại AIG cần một bản sửa lỗi cơ bản.

Trong khi lịch sử của AIG nhấn mạnh làm thế nào các vấn đề phát triển dự trữ có thể kéo dài một cách khó chịu và công ty đã lấy thêm 800 triệu đô la phát triển bất lợi trong quý 3 năm 2017, chúng tôi tin rằng AIG có thể vượt qua vấn đề này, nhờ hồ sơ theo dõi của Duperreault trong việc xây dựng văn hóa bảo lãnh phát hành thành công tại đồng đẳng gần nhất của AIG. Hơn nữa, thỏa thuận tái bảo hiểm gần đây với Berkshire Hathaway giúp giảm thiểu rủi ro này trong tương lai, vì Berkshire sẽ mất 80% phí phát triển dự trữ trong các vấn đề gặp khó khăn.

Thách thức

Những rủi ro đơn lẻ mà AIG phải đối mặt trong cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay phần lớn là trong quá khứ. Giống như các công ty bảo hiểm khác, rủi ro lớn nhất của AIG là yêu cầu bồi thường vượt quá số tiền dự trữ hoặc thiệt hại vật chất trong danh mục đầu tư của mình. Công ty tiếp tục báo cáo sự phát triển dự trữ bất lợi từ các quyết định bảo lãnh phát hành trong quá khứ, và không rõ khi nào nó sẽ vượt qua vấn đề này. Trong danh mục đầu tư của mình, rủi ro lớn nhất là nợ doanh nghiệp và có thể bị thua lỗ trong lĩnh vực này nếu nền kinh tế chịu một cuộc suy thoái khác.

Biểu đồ kỹ thuật giá cổ phiếu AIG

phân tích kỹ thuật cổ phiếu AIG

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu mỹ: cách mua bán cổ phiếu như thế nào?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!