Phân tích cổ phiếu Amazon – Phần 1

Phân tích cổ phiếu Amazon

  • Định giá công ty : 186$/Cổ phiếu
  • Giá đẹp nhất để mua : 111.6$/Cổ phiếu
  • Giá Cao nhất : 228.30$/cổ phiếu
  • Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo .

Những lưu ý trong bài phân tích cổ phiếu Amazon:

Amazon mua lại PillPack tạo nên bước tiếp theo hợp lý vào ngành Dược, mở ra những sức mạnh tiềm năng mới.

+ Chúng tôi nhận thấy việc Amazon mua các đơn đặt hàng trực tuyến/qua email của công ty dược PillPack là một cách hợp lý để đẩy mạnh hơn nữa vào danh mục các công ty dược phẩm trong khi đưa ra những sự ưu tiên trong các sự hợp tác đầy tiềm năng.

+ Theo dữ liệu PitchBook, PillPack, tạo ra khoảng 100 triệu đô la doanh thu trong năm 2017, phân phối các loại thuốc được phân loại theo gói cá nhân khi cung cấp các dịch vụ như hỗ trợ dược sĩ trực tuyến 24/7. Theo quan điểm của Amazon, việc mua PillPack có thể giải quyết một số rào cản pháp lý mà công ty sẽ phải đối mặt trong việc xây dựng một doanh nghiệp kê đơn đặt hàng qua thư điện tử với khối lượng lớn hơn (CEO – TJ Parker của PillPack trước đây đã tuyên bố công ty được cấp phép trên khắp lục địa Hoa Kỳ). Tuy nhiên, PillPack cũng cung cấp dữ liệu khách hàng mới có thể được sử dụng cho các cơ hội bán hàng trong tương lai (cả trực tuyến và trong cửa hàng) hoặc các đối tác mới của Amazon.

+ Các điều khoản giao dịch không được tiết lộ, mặc dù Tech Crunch báo cáo rằng giá mua của Amazon là “chỉ dưới 1 tỷ đô la” (và nhiều hơn mức giá được Walmart đưa ra hồi tháng trước). Việc mua lại sẽ không có tác động tức thời lên việc ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi là 1.900 đô la, vì chúng tôi hy vọng quá trình tích hợp sẽ dần dần dần dần khi nó quản lý các mối quan hệ với các mối quan hệ đối tác PBM hiện có của PillPack. Chúng tôi giả định trong trung hạn – bao gồm cả mức tăng trưởng doanh thu trung bình hàng năm khoảng 23% trong 5 năm mà kết thúc vào năm 2022, cùng với lợi nhuận từ hoạt động hoạt động kinh doanh GAAP đạt 7% so với cùng kỳ nhờ vào phần vốn góp từ AWS.

+ Lý thuyết đầu tư: Amazon là công ty có năng lực phá vỡ thị trường nhất để dẫn đầu trong ngành bán lẻ trong vài thập kỷ qua. Hiệu quả hoạt động của công ty, hiệu ứng mạng xã hội và tài sản vô hình là thương hiệu mà được xây dựng dựa trên dịch vụ khách hàng giúp mang lại lợi thế cạnh tranh bền vững mà số ít các nhà bán lẻ truyền thống có thể phù hợp. Là kênh phân phối quan trọng quan trọng của các nhà cung cấp sản phẩm hàng tiêu dùng, Amazon làm chủ các điều khoản giá cả thuận lợi cho các đối thủ truyền thống, điều này sẽ giúp thúc đẩy số lượng truy cập trang web định kỳ. Ngay cả với nhiều nhà bán lẻ mà đang tìm cách mở rộng kênh bán hàng trực tuyến, chúng tôi tin rằng Amazon sẽ duy trì được việc đáp ứng vấn đề nan giải của khách hàng thông qua sự tiện lợi của hệ thống vận chuyển nhanh của Amazon Prime, mở rộng thư viện nội dung kỹ thuật số và các mối quan hệ đối tác mới xuất phát từ việc mua lại Whole Food. Ước tính được hỗ trợ bởi gần 400 triệu người dùng hoạt động toàn cầu, hơn 100 triệu khách hàng tiềm năng, và đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ và nội dung, Amazon sở hữu một trong những lợi thế cạnh tranh tầm cỡ trong lĩnh vực tiêu dùng và có khả năng tái cơ cấu lại bộ phận bán lẻ, truyền thông kĩ thuật số, phần mềm doanh nghiệp và các yếu tố khác trong nhiều năm tới.

Xem thêm: Phân tích cổ phiếu Amazon phần 2Phân tích cổ phiếu Amazon phần 3

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Đánh giá sàn IQX Trade – Sàn môi giới được “săn đón” nhiều nhất năm 2023

IQX Trade là một trong những sàn có lượng tìm kiếm “khủng” trên các diễn đàn, báo chí, cộng...

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!