Phân tích cổ phiếu Amazon – Phần 1

Phân tích cổ phiếu Amazon

  • Định giá công ty : 186$/Cổ phiếu
  • Giá đẹp nhất để mua : 111.6$/Cổ phiếu
  • Giá Cao nhất : 228.30$/cổ phiếu
  • Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo .

Những lưu ý trong bài phân tích cổ phiếu Amazon:

Amazon mua lại PillPack tạo nên bước tiếp theo hợp lý vào ngành Dược, mở ra những sức mạnh tiềm năng mới.

+ Chúng tôi nhận thấy việc Amazon mua các đơn đặt hàng trực tuyến/qua email của công ty dược PillPack là một cách hợp lý để đẩy mạnh hơn nữa vào danh mục các công ty dược phẩm trong khi đưa ra những sự ưu tiên trong các sự hợp tác đầy tiềm năng.

+ Theo dữ liệu PitchBook, PillPack, tạo ra khoảng 100 triệu đô la doanh thu trong năm 2017, phân phối các loại thuốc được phân loại theo gói cá nhân khi cung cấp các dịch vụ như hỗ trợ dược sĩ trực tuyến 24/7. Theo quan điểm của Amazon, việc mua PillPack có thể giải quyết một số rào cản pháp lý mà công ty sẽ phải đối mặt trong việc xây dựng một doanh nghiệp kê đơn đặt hàng qua thư điện tử với khối lượng lớn hơn (CEO – TJ Parker của PillPack trước đây đã tuyên bố công ty được cấp phép trên khắp lục địa Hoa Kỳ). Tuy nhiên, PillPack cũng cung cấp dữ liệu khách hàng mới có thể được sử dụng cho các cơ hội bán hàng trong tương lai (cả trực tuyến và trong cửa hàng) hoặc các đối tác mới của Amazon.

+ Các điều khoản giao dịch không được tiết lộ, mặc dù Tech Crunch báo cáo rằng giá mua của Amazon là “chỉ dưới 1 tỷ đô la” (và nhiều hơn mức giá được Walmart đưa ra hồi tháng trước). Việc mua lại sẽ không có tác động tức thời lên việc ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi là 1.900 đô la, vì chúng tôi hy vọng quá trình tích hợp sẽ dần dần dần dần khi nó quản lý các mối quan hệ với các mối quan hệ đối tác PBM hiện có của PillPack. Chúng tôi giả định trong trung hạn – bao gồm cả mức tăng trưởng doanh thu trung bình hàng năm khoảng 23% trong 5 năm mà kết thúc vào năm 2022, cùng với lợi nhuận từ hoạt động hoạt động kinh doanh GAAP đạt 7% so với cùng kỳ nhờ vào phần vốn góp từ AWS.

+ Lý thuyết đầu tư: Amazon là công ty có năng lực phá vỡ thị trường nhất để dẫn đầu trong ngành bán lẻ trong vài thập kỷ qua. Hiệu quả hoạt động của công ty, hiệu ứng mạng xã hội và tài sản vô hình là thương hiệu mà được xây dựng dựa trên dịch vụ khách hàng giúp mang lại lợi thế cạnh tranh bền vững mà số ít các nhà bán lẻ truyền thống có thể phù hợp. Là kênh phân phối quan trọng quan trọng của các nhà cung cấp sản phẩm hàng tiêu dùng, Amazon làm chủ các điều khoản giá cả thuận lợi cho các đối thủ truyền thống, điều này sẽ giúp thúc đẩy số lượng truy cập trang web định kỳ. Ngay cả với nhiều nhà bán lẻ mà đang tìm cách mở rộng kênh bán hàng trực tuyến, chúng tôi tin rằng Amazon sẽ duy trì được việc đáp ứng vấn đề nan giải của khách hàng thông qua sự tiện lợi của hệ thống vận chuyển nhanh của Amazon Prime, mở rộng thư viện nội dung kỹ thuật số và các mối quan hệ đối tác mới xuất phát từ việc mua lại Whole Food. Ước tính được hỗ trợ bởi gần 400 triệu người dùng hoạt động toàn cầu, hơn 100 triệu khách hàng tiềm năng, và đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ và nội dung, Amazon sở hữu một trong những lợi thế cạnh tranh tầm cỡ trong lĩnh vực tiêu dùng và có khả năng tái cơ cấu lại bộ phận bán lẻ, truyền thông kĩ thuật số, phần mềm doanh nghiệp và các yếu tố khác trong nhiều năm tới.

Xem thêm: Phân tích cổ phiếu Amazon phần 2Phân tích cổ phiếu Amazon phần 3


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...