Phân tích cổ phiếu Bank Of America (công ty BAC)

I. Mô tả công ty Bank Of America

Cổ phiếu Bank of America, Bank of America là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 2,3 nghìn tỷ đô la tài sản. Nó được tổ chức thành bốn phân khúc chính: ngân hàng tiêu dùng, quản lý đầu tư, tài sản toàn cầu, ngân hàng toàn cầu và thị trường toàn cầu. Các ngành kinh doanh hướng tới người tiêu dùng của Bank of America bao gồm mạng lưới chi nhánh và hoạt động thu thập tiền gửi, cho vay thế chấp nhà, cho vay xe, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, và các dịch vụ kinh doanh nhỏ. Hoạt động Merrill Lynch của công ty cung cấp dịch vụ môi giới và quản lý tài sản, cũng như ngân hàng tư nhân Mỹ. Ngành nghề bán buôn bao gồm ngân hàng đầu tư, cho vay bất động sản doanh nghiệp, thương mại và hoạt động thị trường vốn. Bank of America có hoạt động tại một số quốc gia.

II. Tổng quan cổ phiếu Bank Of America

  • Công ty Bank Of America: Mã cổ phiếu #BAC
  • Niêm yết trên sàn chúng khoán: NYSE
  • Địa chỉ :100 North Tryon Street Bank of America Corporate Center, Charlotte, NC 28255
  • Ngành nghề: Ngân hàng toàn cầu

1. Báo cáo tài chính công ty Bank Of America

 2016201720182019- hiện tại TTM ( số liệu kéo dài 12 tháng )Trung bình 5 nămTăng trưởng 5 năm
Doanh thu (tỷ USD)83.7087.3591.2523.0091.1885.191.18
Thu nhập kinh doanh ( tỷ USD)-------
Lợi nhuận hoạt động (%)-------
Thu nhập ròng (tỷ USD)16.1416.6226.706.8727.0815.2221.50
Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (tỷ USD)1.491.562.610.702.691.430.24
Dòng tiền hoạt động (tỷ USD)17.289.8639.5215.1014.2725.30-15.70
Chi tiêu vốn (tỷ USD)----0.68-1.16-11.81
Dòng tiền tự do (tỷ USD)17.289.8639.5215.1014.2724.99-15.70
Cổ phiếu lưu hành trên thị trường (Tỷ)11.0510.7810.249.7910.0710.81-2.29

2. Định giá cổ phiếu và lịch chia cổ tức

  • Ngày trả cổ tức : 06/06/2019
  • Cổ tức: 0.15 USD/ cổ phiếu Bank Of America
  • Giá cổ phiếu hiện tại: 28.46 USD/cổ phiếu

Giá trị thực Giá cổ phiếu tốt nhất mua vào
33$19.80$

III. Phân tích tình hình công ty và chiến lược kinh doanh: (cổ phiếu Bank of America)

1. Phân tích công ty

Không có gì ngạc nhiên khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã bỏ phiếu để duy trì phạm vi tỷ lệ mục tiêu ở mức 2,25% -2,5% trong cuộc họp chính thức thứ ba năm 2019. Cuộc bỏ phiếu được nhất trí. Trong khi cuộc họp cuối cùng chứng kiến ​​âm mưu chấm di chuyển theo hướng quyết định ôn hòa, phiên bản phát hành và họp báo hiện tại không cho chúng tôi bất kỳ sự thay đổi định hướng rõ ràng nào. Báo cáo GDP thực tế mới nhất 3,2% trong quý đầu tiên của năm 2019 hỗ trợ cho trường hợp nền kinh tế đang hoạt động tốt, mặc dù việc công bố đã làm nổi bật việc giảm chi tiêu hộ gia đình và đầu tư kinh doanh cố định, hỗ trợ cho trường hợp bức tranh kinh tế vẫn còn lẫn lộn. Kết hợp điều này với mức lạm phát có thể kiểm soát được.

Với sự tạm dừng hiện tại, cuộc tranh luận quan trọng sắp tới là về những gì sẽ gây ra loạt tăng vọt hoặc giảm tiếp theo và khi nào? Trong phiên bản hiện tại và cuộc họp báo sau đó, không có nhiều manh mối được đưa ra. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chỉ đơn giản khẳng định rằng FOMC thoải mái với chính sách hiện tại của mình và không thấy trường hợp mạnh mẽ nào cho việc di chuyển theo một trong hai hướng vào lúc này. Nếu chúng ta thấy sự tăng trưởng chậm lại hoặc thay đổi thất nghiệp trở nên tồi tệ hơn, thì đây có thể là động lực đằng sau sự sụt giảm lãi suất. Không có áp lực lạm phát, có vẻ như Fed không lo lắng. Hãy trả lời câu hỏi về lạm phát có thể quá thấp, Powell tuyên bố rằng FOMC tin rằng mức thấp hiện tại là tạm thời, trong khi chỉ ra ra rằng PCE có nghĩa là đã cắt giảm khoảng 2%. Mặc dù Fed đã khẳng định rằng họ cam kết với mục tiêu lạm phát 2% của mình, nhưng dường như vẫn còn chỗ để điều động, tùy thuộc vào chỉ số lạm phát và khoảng thời gian được sử dụng. Do đó, chúng tôi không tưởng tượng lạm phát là động lực chính của việc tăng lãi suất hoặc giảm trong trung hạn, mà là tăng trưởng kinh tế và việc làm.

2. Chiến lược kinh doanh của công ty

Các thương vụ mua lại của ngân hàng đầu tư Merrill Lynch, công ty cho vay thế chấp mờ ám Country Worldwide Financial và MBNA không bình thường đã dẫn đến một thập kỷ rắc rối cho các cổ đông của Bank of America. Ngân hàng đã phải chi hàng tỷ đô la để giải quyết các vấn đề pháp lý và quy định, và phải mất nhiều năm để định hình lại doanh nghiệp và xử lý các khoản lỗ tín dụng. Với quản lý cấp cao đã định hình lại đáng kể nhượng quyền thương mại, hiện đang vận hành một hoạt động ngày càng tinh gọn, cuối cùng ngân hàng đang tạo ra lợi nhuận chấp nhận được cho các cổ đông và cho thấy sức mạnh thu nhập thực sự của nó.

Chiến lược đơn giản hóa, hiệu quả và giảm thiểu rủi ro của Bank of America đã được đền đáp. Bảng cân đối kế toán cuối cùng đang tăng trưởng trở lại, sau nhiều năm bán tháo theo kế hoạch trong nỗ lực đẩy lùi và cải tổ doanh nghiệp. Chi phí đã giảm kể từ năm 2010 và chúng tôi hy vọng ngân hàng có thể giữ chúng ổn định trong vài năm nữa. Các hoạt động cho vay của ngân hàng cũng đã được sửa đổi, vì các khoản vay tiêu dùng hiện được thực hiện chủ yếu cho các khách hàng có điểm FICO trung bình trên 750, và các thủ tục bảo lãnh phát hành kém trước đây đã được kết hợp.

Bank of America hiện có những mạng lưới chi nhánh bán lẻ tốt nhất và nhượng quyền bán lẻ tổng thể ở Mỹ, vẫn là ngân hàng đầu tư cấp 1, là bốn công ty phát hành thẻ tín dụng hàng đầu của Mỹ, ba công ty mua hàng hàng đầu của Mỹ, có nhượng quyền thương mại ngân hàng vững chắc và tất nhiên sở hữu nhượng quyền thương mại Merrill Lynch, công ty đã trở thành một trong những công ty tư vấn và môi giới hàng đầu của Mỹ. Chúng tôi tin rằng lợi thế về quy mô và phạm vi ngày càng quan trọng khi vai trò của công nghệ trong ngân hàng ngày càng tăng. Bank of America đang chứng kiến ​​việc áp dụng điện thoại di động ngày càng tăng, có quyền truy cập dữ liệu trên hàng triệu khách hàng và có ngân sách công nghệ lớn nhất trong ngành. Với khả năng mở rộng của các nền tảng này, chúng tôi tin rằng các yếu tố này sẽ chỉ quan trọng hơn khi ngành công nghiệp phát triển. Ngân hàng hiện đang quyết định tấn công bằng cách mở rộng dịch vụ sản phẩm sang các thị trường mới và mở hàng trăm trung tâm tài chính mới trong vài năm tới. Chúng tôi tin rằng phạm vi sản phẩm của ngân hàng, mức vốn phù hợp và khả năng đầu tư hiệu quả hơn nữa, tất cả đều định vị tốt cho ngân hàng trong tương lai.

3. Ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu Bank Of America

Sau khi phân tích với kết quả hàng quý mới nhất, chúng tôi đang duy trì ước tính giá trị hợp lý ở mức 33 đô la trên mỗi cổ phiếu, tương đương với khoảng 1,8 lần giá trị sổ sách hữu hình trên mỗi cổ phiếu vào tháng 3 và 11,6 lần thu nhập 2019 trên mỗi cổ phiếu.

Chúng tôi hy vọng tăng trưởng cho vay ròng sẽ tăng từ khoảng 1% lên chỉ hơn 3% trong năm năm tới vì nhu cầu vay cuối cùng đã tăng trở lại và các khoản cho vay không còn trừ đi tổng tăng trưởng cân bằng. Chúng tôi tin rằng doanh thu vẫn sẽ nhận được một số tăng từ biên lãi ròng tăng vào năm 2019, nhưng không mong đợi tăng nhiều sau đó.

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước thành công của Bank of America trong lĩnh vực cắt giảm chi phí, cũng như cải thiện các tiêu chuẩn tín dụng. Chúng tôi hy vọng chi phí sẽ duy trì tương đối ổn định trong năm 2019 và 2020, và sẽ tiếp tục tăng trưởng bình thường hơn sau đó. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ hiệu suất cao 54% vào cuối giai đoạn dự báo của chúng tôi. Về lâu dài, chúng tôi dự báo các khoản giảm phí ròng trung bình chỉ 0,7% cho vay – một phần của mức đạt được trong những năm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Chúng tôi sử dụng 9,5% chi phí vốn cổ phần, phản ánh vốn tăng thêm của ngân hàng và gây thất vọng kể từ khủng hoảng. Chúng tôi dự kiến ​​lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hữu hình cuối cùng có thể đạt 14% trong suốt chu kỳ.

Đọc thêm: Đầu tư chứng khoán Mỹ (chứng khoán quốc tế)

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!