Phân tích cổ phiếu Cisco (công ty Cisco)

Cisco2logosblu (1)

I. Giới thiệu công ty Cisco

Cổ phiếu Cisco, Tập đoàn Cisco systems được thành lập năm 1984 bởi hai nhà khoa học về máy tính và bắt đầu trở nên nỗi tiếng năm 1990. Sản phẩm đầu tiên của công ty là “Bộ định tuyến”, kết nối với phần mềm và phần cứng hoạt động như hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP1 để tạo ra mạng internet.

Cisco Systems là nhà cung cấp phần cứng và phần mềm lớn nhất thế giới trong lĩnh vực giải pháp mạng. Nhóm nền tảng cơ sở hạ tầng bao gồm các sản phẩm phần cứng và phần mềm để chuyển đổi, định tuyến, trung tâm dữ liệu và các ứng dụng không dây. Danh mục ứng dụng của nó chứa các sản phẩm cộng tác, phân tích và Inter-net of things. Phân khúc bảo mật chứa các sản phẩm bảo mật được xác định bằng phần mềm và tường lửa của Cisco. Về dịch vụ là hỗ trợ kỹ thuật và các dịch vụ tiên tiến. Mảng phần cứng rộng rãi của công ty được bổ sung các giải pháp cho mạng, phân tích mạng và dựa trên mục địch được xác định bằng phần mềm. Phối hợp với sáng kiến của Cisco về phát triển phần mềm và dịch vụ, mô hình doanh thu của nó tập trung vào việc tăng đăng ký và bán hàng định kỳ.

II. Tổng quản cổ phiếu Cisco

  • Công ty Cisco : Mã cổ phiếu #CSCO
  • Niêm yết trên sàn chúng khoán: NASDAQ
  • Địa chỉ : 170 West Tasman Drive, San Jose, CA 95134-1706
  • Ngành nghề: Thiết bị thông tin liên lạc

1. Báo cáo tài chính công ty coca-cola ( cổ phiếu coca-cola)

 2016201720182019-hiện tạiTTM ( số liệu kéo dài 12 tháng )Trung bình 5 nămTăng trưởng 5 năm
Doanh thu (tỷ USD)49.2548.0149.3325.5250.8248.720.30
Thu nhập kinh doanh ( tỷ USD)12.9312.7312.677.2813.8712.042.31
Lợi nhuận hoạt động (%)26.2526.5225.6828.5327.2924.692.01
Thu nhập ròng (tỷ USD)10.749.610.116.3712.877.61-59.41
Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (tỷ USD)2.111.900.021.402.711.49-0.60
Dòng tiền hoạt động (tỷ USD)13.5713.8813.677.5614.0813.351.17
Chi tiêu vốn (tỷ USD)-1.15-0.96-0.83-0.47-0.93-1.08-6.39
Dòng tiền tự do (tỷ USD)12.4212.9112.837.0913.1512.271.81
Cổ phiếu lưu hành trên thị trường (tỷ)5.095.054.884.564.695.07-1.93

2. Định giá cổ phiếu Cisco ( Công ty Cisco ) : ( Cập nhật 14/06/2019)

Ngày trả cổ tức : 03/07/2019

Cổ tức: 0.35 USD/ cổ phiếu cisco

Giá cổ phiếu hiện tại: 56.04$/cổ phiếu

Giá trị thực Giá trị tốt nhất mua vào
52$36.40$

III. Phân tích tình hình công ty và chiến lược kinh doanh: (cổ phiếu Cisco)

1. Phân tích cổ phiếu Cisco

Chúng tôi đang duy trì ước tính giá trị hợp lý cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông hàng đầu như Nokia và Ericsson, mặc dù việc bổ sung Huawei vào danh sách cấm của Mỹ, cấm các công ty Mỹ cung cấp cho Huawei như nhà cung cấp thiết bị, phần mềm và dịch vụ CSP thống trị . Công ty Trung Quốc cũng là một trong những nhà bán thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và công nghệ không dây lớn nhất cho các doanh nghiệp, cơ sở và trung tâm dữ liệu cũng như một nhà cung cấp bảo mật doanh nghiệp. Chúng tôi giả định rằng việc bổ sung của Huawei vào danh sách này là một trò chơi ngắn hạn của Mỹ cho các cuộc đàm phán thuế quan hơn là điều chỉnh chuỗi cung ứng dài hạn. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng các công ty Mỹ không cung cấp cho Huawei có thể tạo ra sự gián đoạn và nghi ngờ tiềm ẩn xung quanh khả năng cung cấp sản phẩm bền vững của Huawei; lần lượt chúng ta thấy cơ hội cho các đối thủ của Huawei trong CSP và không gian mạng.

Nokia và Ericsson có mức tăng tiềm năng lớn nhất trong các mạng truy cập di động và cố định, vì các công ty viễn thông đang đánh giá các nhà cung cấp hiện tại của họ cho các triển khai 5G. Chúng tôi tin rằng hầu hết các CSP sẽ tiếp tục cung cấp cho các nhà cung cấp đa nguồn, nhưng hai công ty Bắc Âu cuối cùng có thể được ưa chuộng như các nhà cung cấp chính thay vì Huawei. Những người có tiềm năng khác cho cơ sở hạ tầng di động là những người chơi nhỏ hơn Samsung và ZTE. Nhìn vào các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến được sử dụng bởi CSP, Cisco và Juniper Networks có thể được hưởng lợi từ các CSP đánh giá các tùy chọn thay thế.

Đối với các thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến, không dây và SD-WAN được bán bên ngoài CSP, Cisco, HPE, Juniper Networks, Arista Networks và VMware có thể được hưởng lợi từ các vấn đề về chuỗi cung ứng của Huawei. Bất kỳ tác động nào đến bộ nhớ và máy chủ doanh nghiệp của Huawei có thể là một lợi ích cho Dell Technologies, HPE và NetApp. Ngoài ra, doanh số sản phẩm an ninh mạng của Huawei có thể bị ảnh hưởng, tạo ra lợi thế cho các công ty như Palo Alto Networks, Cisco, Check Point và Fortinet.

2. Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn của công ty Cisco ( cổ phiếu Cisco)

Cisco vẫn là một người khổng lồ về thiết bị mạng và tiếp tục thực hiện trọng tâm chiến lược là bán phần mềm và dịch vụ để bổ sung cho các sản phẩm phần cứng. Phần mềm và dịch vụ là 43% doanh thu năm 2017 và mục tiêu của công ty là có những dòng doanh thu đó chiếm ít nhất một nửa doanh thu năm 2020. Chúng tôi đánh giá kế hoạch của Cisco là hướng đi chính xác cho tăng trưởng bền vững và tin rằng công ty sẽ đáp ứng hoặc vượt quá mục tiêu doanh thu phần mềm và dịch vụ. Thông qua các hoạt động mua lại và phát triển hữu cơ, danh mục đầu tư của Cisco vẫn hấp dẫn khách hàng chuyển sang các giải pháp dựa trên phần mềm và đám mây.

Công ty là nhà cung cấp chi phối các thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến, tường lửa và các sản phẩm mạng bổ sung. Các sản phẩm của Cisco là nhiệm vụ quan trọng đối với hiệu suất, tính ổn định và bảo mật của mạng. Khi các nhóm kết nối mạng đang áp dụng các giải pháp đám mây, Cisco đang phổ biến các dịch vụ phần mềm, phân tích, không dây và bảo mật để đáp ứng các xu hướng mới. Với danh mục sản phẩm phong phú, chúng tôi thấy Cisco là nhà cung cấp mạng duy nhất một cửa. Chúng tôi tin rằng cơ sở lắp đặt hiện tại rộng lớn và các dịch vụ sản phẩm vừa chớm nở của Cisco như giám sát và phân tích mạng, giữ cho Cisco trở thành công ty hàng đầu trong ngành.

Bất chấp vị trí chỉ huy của Cisco trong các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến, các chuyên gia CNTT đang ngày càng chuyển khối lượng công việc máy tính sang đám mây, lần lượt mua ít phần cứng trung tâm dữ liệu từ các công ty như Cisco. Cisco đang hồi sinh với việc ra mắt sản phẩm chuyển đổi thành công nhất trong lịch sử, Catalyst 9000. Cat 9k có mô hình bán hàng chỉ đăng ký, được bán với gia số ba, năm hoặc bảy năm. Bên cạnh việc chuyển đổi, các gói phần mềm chứa các cấp độ phân tích và bảo mật khác nhau phải được mua. Chúng tôi được khuyến khích rằng Cisco đang triển khai mô hình bán hàng này cho nhiều dòng sản phẩm hơn và hầu hết khách hàng đang đăng ký lớp đắt nhất bao gồm phân tích và bảo mật nâng cao. Chúng tôi cũng thấy động lực tích cực đạt được nhờ sự điều chỉnh chiến lược của Cisco để hợp tác phát triển các sản phẩm với các khách hàng quan trọng và sự sẵn sàng phân tách phần mềm khỏi phần cứng khi nhiều khách hàng quy mô lớn chuyển sang tiêu dùng chỉ bằng phần mềm.

3. Giá trị ước tính

Chúng tôi đang tăng ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi cho Cisco lên 52 đô la mỗi cổ phiếu từ 49 đô la, dựa trên tăng trưởng doanh thu dự kiến ​​cao hơn và mở rộng biên độ. Ước tính giá trị hợp lý mới này đại diện cho giá trị doanh nghiệp năm 2019 / EBITDA được điều chỉnh là 13 lần, P/E= 17 lần và lợi suất dòng tiền tự do là 7%.

Chúng tôi dự báo tăng trưởng doanh thu của Cisco trong năm 2019 sẽ vào khoảng 5% và chúng tôi dự báo tăng trưởng hàng đầu sẽ tiếp tục trong phạm vi 3% -5% cho đến năm 2023. Chúng tôi hy vọng nền tảng cơ sở hạ tầng sẽ có mức tăng trưởng ổn định. Chúng tôi tin rằng mạng dựa trên đám mây vẫn là mối đe dọa đối với phần cứng cơ sở hạ tầng của Cisco, nhưng phân khúc không dây của công ty có vị trí tốt để tận dụng số lượng thiết bị chạm vào mạng ngày càng tăng. Dự báo của chúng tôi cho doanh nghiệp ứng dụng chứa sự tăng trưởng từ một chữ số đến hai chữ số được thay đổi thông qua việc tập trung vào các giải pháp phân tích và Internet of Things. Chúng tôi tin rằng những nỗ lực chiến lược và danh mục phần mềm đang phát triển của Cisco sẽ giúp Cisco đứng trước khách hàng xem xét kết nối mạng dựa trên đám mây. Chúng tôi hy vọng doanh nghiệp bảo mật sẽ phát triển ở độ tuổi thanh thiếu niên vì bảo mật mạng vẫn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp và doanh nghiệp dịch vụ sẽ phát triển bằng các chữ số từ thấp đến trung bình vì khách hàng của Cisco yêu cầu hỗ trợ nhiều hơn trong việc tối ưu hóa các mạng được xác định bằng phần mềm và đám mây.

Theo quan điểm của chúng tôi, nỗ lực chiến lược của Cisco nhằm tăng doanh thu, phần mềm và dịch vụ định kỳ sẽ mở rộng tỷ suất lợi nhuận gộp, tính theo phần trăm doanh thu, một chút trong vài năm tới vào giữa thập niên 60. Chúng tôi dự báo rằng doanh thu thuê bao ngày càng tăng và sự thay đổi hỗn hợp sản phẩm sẽ dẫn đến tỷ lệ lợi nhuận hoạt động được điều chỉnh mở rộng thêm vài trăm điểm cơ bản lên mức cao nhất là 20. Theo quan điểm của chúng tôi, việc phát triển các giải pháp phần mềm sẽ làm giảm chi phí phát triển của Cisco trong khi tăng trưởng doanh thu định kỳ sẽ làm giảm chi phí mua lại của khách hàng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!