Phân tích cổ phiếu của công ty Goldman Sachs

I. Giới thiệu công ty Goldman Sachs

Công ty Goldman Sachs Group, Inc. được thành lập vào ngày 21 tháng 7 năm 1998, là một công ty quản lý đầu tư, chứng khoán và đầu tư cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính cho các tập đoàn, tổ chức tài chính, chính phủ và cá nhân. Công ty Goldman Sachs hoạt động trong bốn mảng kinh doanh: ngân hàng đầu tư, dịch vụ khách hàng tổ chức, đầu tư & cho vay và quản lý đầu tư. Tính đến tháng 12 năm 2016, nó đã có văn phòng tại hơn 30 quốc gia.

Công ty Goldman Sachs 
Niêm yết NYSE
Cổ tức1.25
Ngày chia cổ tức29/8

II. Nhận dịnh cổ phiếu Goldman Sachs

Dữ liệu Goldman Sachs 
Tỷ lệ P/E 8.36
EPS23.84
Vốn hóa thị trường71.70 tỷ USD
Cổ phiếu đang lưu hành365.84 triệu

Goldman Sachs thu hẹp đã báo cáo hiệu suất đáng nể trong quý thứ hai, mặc dù có nhiều thay đổi trong liên quan đến chính sách thương mại của Mỹ và chính sách tiền tệ toàn cầu. Công ty đã báo cáo thu nhập ròng cho các cổ đông phổ thông là 2,2 tỷ đô la, tương đương 5,81 đô la cho mỗi cổ phiếu pha loãng, trên 9,5 tỷ đô la doanh thu thuần. Doanh thu thuần giảm 2% so với năm trước, do mức tăng 20% ​​trong vốn chủ sở hữu đầu tư gốc tăng lên 1,5 tỷ USD không đủ để bù đắp sự sụt giảm trong bảo lãnh nợ, thu nhập cố định, tiền tệ và giao dịch hàng hóa (FICC) và khuyến khích quản lý tài sản lệ phí. Nhìn chung, công ty có tỷ lệ hoàn vốn hàng năm hợp lý là 11,1% trong quý và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 11,7%. Chúng tôi không dự đoán sẽ thực hiện thay đổi quan trọng đối với ước tính giá trị hợp lý 257 USD/ cổ phiếu Goldman Sachs và đánh giá cổ phiếu bị đánh giá thấp một cách khiêm tốn khi họ giao dịch gần giá trị sổ sách của công ty trên mỗi cổ phiếu là 214,10 USD.

Ban lãnh đạo tiếp tục nhấn mạnh các sáng kiến ​​mới, đồng thời kích thích sự thèm khát của nhà đầu tư trong việc phát hành các mục tiêu cụ thể hơn vào tháng 1 năm 2020. Một thay đổi được công bố trong quý hai là công ty đặt một số đội quản lý đầu tư thay thế của mình dưới một chiếc ô và nhấn mạnh thêm việc huy động vốn từ bên thứ ba. Điều này phù hợp với chủ đề đang diễn ra của sự thay đổi trong kinh doanh kết hợp với các doanh nghiệp có thu nhập cao hơn và có thể dự đoán được. Goldman Sachs cũng nói nhiều hơn về các sáng kiến ​​mới của mình, như ngân hàng số và quản lý ngân quỹ vì là các doanh nghiệp “có quy mô” sẽ có hồ sơ chi phí và lợi nhuận khác với ngân hàng đầu tư truyền thống, thường là chi phí không bù cố định cao hơn và tỷ lệ hoạt động gia tăng cao. Công ty đang đầu tư mạnh vào các sáng kiến ​​mới trong năm 2019 đến 2020, đặt trước 275 triệu đô la chi phí liên quan đến nhiều dự án này cho đến nay, với thị trường đang háo hức chờ đợi sự rõ ràng hơn về tiềm năng thu nhập của các sáng kiến ​​này trong bản cập nhật chiến lược năm 2020.

 2018
Doanh thu 54 tỷ USD
Thu nhập ròng 10,4 tỷ usd
ROE12.13
ROA 1.13

III. Chiến lược và tầm nhìn công ty Goldman Sachs

Goldman Sachs đang dần thực hiện các thay đổi có thể khiến thị trường đánh giá lại nó cao hơn. Công ty quản lý đầu tư kinh doanh đã trở thành ưu tiên trong vài năm qua. Tài sản dưới sự giám sát hiện đã vượt quá 1,5 nghìn tỷ đô la, trong khi doanh thu quản lý đầu tư liên quan gần đây đạt khoảng 20% ​​doanh thu thuần so với 11% -12% trước năm 2008. Quản lý đầu tư là một doanh nghiệp tương đối ổn định, có tỷ lệ hoàn vốn cao. rất phù hợp với môi trường pháp lý hiện nay.

Ngân hàng bán lẻ và thương mại với một bước ngoặt cũng đã nổi lên như một chiến lược thực tế sau nhiều năm bỏ trống. Goldman đã tăng nhanh tiền gửi lên 39 tỷ đô la trong năm 2009 từ 15 tỷ đô la năm 2007, có lẽ do quan điểm rằng thị trường muốn công ty có nguồn vốn tiền gửi ổn định hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng sau đó tiền gửi đã giảm trong năm 2010 và vẫn tương đối ổn định ở mức 46 tỷ đô la vào năm 2011. Tuy nhiên, Goldman đã khuyến nghị nỗ lực ngân hàng với việc đẩy mạnh cho vay kỹ thuật số và mua tiền gửi từ GE Capital. Các khoản cho vay phải thu hiện là hơn 80 tỷ đô la, với số tiền gửi vượt quá 150 tỷ đô la. Nhìn chung, chúng tôi tin rằng có sức mạnh tổng hợp mạnh mẽ với việc cho vay đối với quản lý tài sản và khách hàng doanh nghiệp. Điều đó nói rằng, chúng tôi tin rằng công ty không có bất kỳ lợi thế cạnh tranh bền vững nào với sự thúc đẩy ngân hàng số. Ngân hàng số tăng trưởng cao và quản lý đầu tư ổn định hơn và ngân hàng truyền thống có thể thúc đẩy các nhà đầu tư nhìn vào Goldman Sachs trong một sự thuận lợi hơn.

Với hoạt động kinh doanh ngân hàng đầu tư truyền thống, nó một phần là một trò chơi tiêu hao và tìm kiếm những ngóc ngách của sự tăng trưởng gia tăng. Goldman Sachs được cho là ngân hàng đầu tư toàn cầu hàng đầu và có thể kiếm được trên mức chi phí vốn trong môi trường ngành tài chính mới. Các ngân hàng đầu tư khác có lợi thế từ một vị trí đang tái cấu trúc hoạt động của họ và Goldman có thể chọn bất kỳ doanh nghiệp nào để lấy. Ngoài ra, công ty có kế hoạch ba năm để tăng doanh thu ròng thêm 5 tỷ đô la, trong đó đã đạt được khoảng 50%, tập trung vào một số ngành nghề kinh doanh mới hơn và phân khúc khách hàng mà nó đã nhắm mục tiêu trong lịch sử.
IV. Rủi ro tiềm ẩn

Rủi ro lớn nhất đối với Goldman Sachs là nó có thể đã quá chậm để thay đổi sang môi trường thị trường vốn và các quy định hiện hành. Các ngân hàng khác đã nhanh chóng thay đổi cấu trúc, chẳng hạn như bằng cách tăng sự nhấn mạnh vào hoạt động quản lý tài sản và không nhấn mạnh vào hoạt động giao dịch. Trong khi Goldman Sachs đã giảm bớt các hoạt động giao dịch và gần đây đã nói nhiều hơn về kinh doanh quản lý đầu tư và ngân hàng số, những thay đổi này có vẻ gia tăng hơn so với chuyển đổi và đến muộn hơn so với các công ty cùng ngành.

Việc thay đổi một công ty cổ phần ngân hàng trong cuộc khủng hoảng tài chính cũng phát sinh những hậu quả không lường trước được. Là một tổ chức tài chính quan trọng có hệ thống với sự hậu thuẫn rõ ràng của chính phủ mang lại sự giám sát chặt chẽ hơn đối với các hoạt động của công ty và các hạn chế đối với các hoạt động, chẳng hạn như đầu tư chính. Mặc dù một cuộc khủng hoảng tài trợ ngắn hạn trong chu kỳ kinh tế này ngày càng trở nên xa vời sau khi Goldman tiếp cận được với các cơ sở cho vay của chính phủ, tư nhân và các khoản đầu tư vào hệ thống tài chính có thể làm gia tăng khả năng thanh toán hoặc lo ngại thanh khoản.

Một rủi ro tiêu đề gần đây là sự tham gia của một số nhân viên của công ty vào tiền bị đánh cắp từ 1Malaysia Development Berhad, hoặc 1MDB. Malaysia đang tìm kiếm hàng tỷ đồng trong bồi thường. Goldman Sachs có khả năng tích lũy hàng trăm triệu đến hàng tỷ chi phí liên quan đến sự kiện này, nhưng vẫn có thể phải chịu thêm hàng tỷ chữ số. Nhìn chung, trừ khi các cuộc điều tra liên quan đến 1MDB phát hiện ra hệ thống tuân thủ lỏng lẻo, chúng tôi tin rằng tác động chung từ 1MDB sẽ có thể quản lý được và tương đương với thu nhập của một hoặc hai phần tư.

V. Bảng giá công ty Goldman Sachs

Goldman Sachs

Nhận đinh cá nhân:

Hiện tại giá cổ phiếu GM đang trong kênh xu hướng có các đáy hình thành cao hơn.

Vùng mua của GM gần đến, chờ đợi vùng điều chỉnh và mua vào tại 187-190.

Dừng lỗ tại giá 177 USD, chốt lời tại 207 USD. Tỷ lệ xấp xỉ Risk: Reward = 1:2

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ: cách mua bán như thế nào?

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!