Phân tích cổ phiếu của công ty Johnson & Johnson

I. Giới thiệu công ty Johnson & Johnson

Công ty Johnson & Johnson được thành lập vào ngày 10 tháng 11 năm 1887 là một công ty cổ phần. Công ty và các công ty con đang tham gia vào nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán một loạt các sản phẩm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Công ty hoạt động thông qua ba phân khúc: Thiết bị tiêu dùng, dược phẩm và y tế. Trọng tâm chính của công ty Johnson & Johnson là các sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người. Các công ty con của công ty đã vận hành 119 cơ sở sản xuất kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017. Các cơ sở nghiên cứu của công ty Johnson & Johnson được đặt tại Hoa Kỳ, Bỉ, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Israel, Nhật Bản, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Công ty có hơn 230 công ty hoạt động, hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới.

Công ty Johnson & Johnson 
Niêm YếtNYSE
Cổ tức0.95
Ngày chia cổ tức26/08/2019

II. Nhận dịnh cổ phiếu Johnson & Johnson

Dữ liệu JNJ 
Tỷ lệ P/E21.88
EPS5.61
Vốn hóa thị trường348.48 tỷ USD
Cổ phiếu đang lưu hành2.64 tỷ

Chúng tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi nào đối với giá trị hợp lý đối với Johnson & Johnson sau khi công ty báo cáo kết quả quý hai phần lớn phù hợp với kỳ vọng (sau khi điều chỉnh thoái vốn). Chúng tôi tiếp tục xem cổ phiếu là có giá trị tương đối và đã bao gồm gần 3 tỷ đô la phí kiện tụng cho các trường hợp pháp lý opioid và bột Talcum. Hơn nữa, thị trường rộng của công ty trông còn nguyên vẹn, đặc biệt là sau bản cập nhật nghiên cứu và phát triển cho đơn vị dược phẩm cho thấy nhiều phân tử đầy hứa hẹn trong các khu vực có nhu cầu y tế chưa được đáp ứng điều đó sẽ đẩy sức mạnh định giá tăng.

Trong quý, cả ba phân khúc chính của công ty Johnson & Johnson đều có mức tăng trưởng hoạt động được điều chỉnh trong phạm vi từ thấp đến trung bình. Trong khi đơn vị thuốc cho thấy sự tăng trưởng chủ lực trong quý, sức mạnh tương đối của phân khúc này không mạnh như đã thấy trong vài quý vừa qua vì tổn thất bằng sáng chế đang đè nặng lên bộ phận đặc biệt là thuốc ung thư Zytiga. Tuy nhiên, đơn vị thuốc đã có thể đạt mức tăng trưởng hoạt động 4% và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định cho bộ phận này trong vài năm tới, dẫn đầu là các loại thuốc ung thư và miễn dịch học mới ra mắt gần đây. Ngoài ra, bản cập nhật đường ống gần đây của công ty vào tháng 5 đã tăng niềm tin của chúng tôi trong bộ phận và khiến chúng tôi tăng ước tính giá trị hợp lý thêm 4 đô la mỗi cổ phiếu lên 134 đô la. Các tài sản đường ống này đang phát triển tốt, và chúng tôi thích sự tập trung vào các căn bệnh ung thư và các bệnh hiếm gặp trong đó giá thuốc rất cao và thời gian phát triển có thể ngắn.

Bên ngoài nhượng quyền thuốc, các bộ phận nhỏ hơn của thiết bị và sản phẩm tiêu dùng có mức tăng trưởng điều chỉnh lần lượt 3% và 2%, và chúng tôi hy vọng sự tăng trưởng của cả hai bộ phận sẽ tiếp tục xu hướng này trong vài năm tới. Một đại diện tiềm năng trong phân khúc thiết bị là trong sự phát triển robot có thể thúc đẩy tăng trưởng, nhưng JNJ đã tương đối bí mật về sáng kiến ​​này khiến chúng tôi đưa ra các giả định tăng trưởng bảo thủ hơn cho các sản phẩm mới này.

 2018
Tăng trưởng thu nhập ròng+1076.69%
Doanh Thu81.53 tỷ USD
Tăng trưởng doanh thu+6.61%
EBITDA28.18 tỷ USD

III. Chiến lược và tầm nhìn công ty Johnson & Johnson

Công ty Johnson & Johnson (JNJ) đứng một mình như một nhà lãnh đạo trong các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe lớn. Công ty duy trì một báo cáo doanh thu đa dạng, một đường ống nghiên cứu đang phát triển và tạo ra dòng tiền đặc biệt cùng nhau tạo ra một thị trường kinh tế rộng lớn.

JNJ giữ vai trò lãnh đạo trong các phân khúc chăm sóc sức khỏe đa dạng bao gồm các thiết bị y tế, các sản phẩm không kê đơn và một số thị trường dược phẩm. Đóng góp gần 50% tổng doanh thu, bộ phận dược phẩm tự hào có một số loại thuốc hàng đầu trong ngành bao gồm thuốc miễn dịch Remicade và thuốc trị vẩy nến Stelara. Nhóm thiết bị y tế mang lại gần một phần ba doanh số, với công ty nắm giữ các vị trí kiểm soát trong nhiều lĩnh vực bao gồm chỉnh hình và thiết bị phẫu thuật của Ethicon Endo-Phẫu thuật. Bộ phận người tiêu dùng chủ yếu làm tròn biên các ngành kinh doanh còn lại, và mặc dù còn nhiều vấn đề sản xuất trong nhiều năm qua, tập đoàn này vẫn nắm giữ nhiều thương hiệu có sức mạnh định giá mạnh.

Những nỗ lực nghiên cứu và phát triển đang dẫn đến các sản phẩm thế hệ tiếp theo. Tập đoàn dược phẩm gần đây đã tung ra một số sản phẩm bom tấn mới. Tuy nhiên liên quan đến quy mô của công ty Johnson & Johnson cần tăng số lượng thuốc có ý nghĩa trong phát triển giai đoạn cuối để hỗ trợ tăng trưởng dài hạn. Công ty cũng đã tạo ra các thiết bị y tế mới bao gồm kính áp tròng sáng tạo và các công cụ phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.

Nhiều doanh nghiệp tạo ra dòng tiền đáng kể. Dòng tiền tự do lành mạnh của JNJ (dòng tiền hoạt động chi tiêu vốn ít hơn) chiếm hơn 20% doanh thu. Dòng tiền mặt mạnh mẽ đã cho phép công ty tăng cổ tức trong nửa thế kỷ qua và chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục. Nó cũng cho phép JNJ tận dụng các cơ hội mua lại sẽ tăng trưởng.

Các phân khúc hoạt động đa dạng cùng với các sản phẩm mới dự kiến ​​sẽ bảo vệ công ty nhiều hơn từ tổn thất bằng sáng chế so với các công ty Big Pharma khác. Hơn nữa, trái ngược với hầu hết các công ty cùng ngành, JNJ phải đối mặt với phần lớn tổn thất bằng sáng chế trong thời gian ngắn đối với các loại thuốc phức tạp khó sản xuất có khả năng làm chậm sự cạnh tranh chung.

IV. Rủi ro tiềm ẩn

Công ty Johnson & Johnson cần phải vượt qua một số rào cản, bao gồm cả vụ kiện tụng còn lại xung quanh thuốc hệ thần kinh trung ương Risperdal, bột hoạt thạch, sản phẩm lưới phẫu thuật, cấy ghép hông và đầu gối bằng kim loại và một số sản phẩm có thể làm hỏng danh tiếng của JNJ. Về lâu dài, công ty phải đối mặt với các rủi ro chăm sóc sức khỏe điển hình như giảm sức mạnh định giá từ cả chính phủ và các nhà quản lý lợi ích dược phẩm, trì hoãn quy định và không chấp thuận cũng như cạnh tranh chung ngày càng gay gắt đối với cả thuốc phân tử nhỏ và sinh học. Đặc biệt, rủi ro sinh học đối với Remicade đang gia tăng, với một số loại thuốc sinh học hoạt động để giành thêm thị phần.

V. Bảng giá công ty Johnson & Johnson

Công ty Johnson & Johnson

Nhận định tham khảo:

  • Giá JNJ nhìn chung đang trong vùng giá đi ngang (vùng sideway)
  • Có thể chờ đợi vùng mua ở vùng hỗ trợ : 119.72-148.52.
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!