Phân tích cổ phiếu của công ty Microsoft Corp

I. Giới thiệu công ty Microsoft Corp

Công ty Microsoft được thành lập vào ngày 22 tháng 9 năm 1993 là một công ty công nghệ. Công ty phát triển, được cấp phép và hỗ trợ một loạt các sản phẩm, dịch vụ và thiết bị phần mềm. Các phân khúc của công ty bao gồm năng suất và quy trình kinh doanh, đám mây thông minh và điện toán cá nhân khác. Các sản phẩm của công ty bao gồm hệ điều hành; ứng dụng năng suất chéo thiết bị; ứng dụng máy chủ; ứng dụng giải pháp kinh doanh; công cụ quản lý máy tính để bàn và máy chủ; công cụ phát triển phần mềm; trò chơi video, đào tạo và chứng nhận các nhà tích hợp và phát triển hệ thống máy tính. Nó cũng thiết kế, sản xuất và bán các thiết bị, bao gồm máy tính cá nhân (PC), máy tính bảng, máy chơi game và giải trí, điện thoại, thiết bị thông minh khác và các phụ kiện liên quan, tích hợp với các dịch vụ dựa trên đám mây.

Công ty Microsoft 
Niêm YếtNASDAQ
Doanh Thu125.84 tỷ USD
EPS 4.75
Cổ tức 0.46 USD
Ngày chia cổ tức14/08/2019
P/E28.06
ROI13.65
ROE29.37

II. Nhận định cổ phiếu Microsoft:

Microsoft đã báo cáo các kết quả đồng thuận đi trước kỳ vọng tốt với doanh thu, quỹ hoạt động và EPS bình thường. Tất cả ba phân khúc đóng góp xấp xỉ bằng nhau cho sức mạnh doanh thu. Tương tự như quý trước, ban quản lý đã nhấn mạnh trong cuộc gọi trong khi đưa ra hướng dẫn về cơ bản là phù hợp. Nhìn chung, kết quả tiếp tục củng cố các luận điểm tập trung vào việc khách hàng chấp nhận hệ sinh thái đám mây với Azure. Microsoft tiếp tục sử dụng vị trí thống lĩnh của mình về cấu trúc tại chỗ để cho phép khách hàng chuyển lên đám mây một cách dễ dàng và theo tốc độ của riêng họ. Việc áp dụng các dịch vụ đám mây dưới dạng SaaS, PaaS và IaaS vẫn mạnh mẽ cho Microsoft và công ty đã vượt qua các điểm uốn khúc mà doanh thu của đám mây rất mạnh và lợi nhuận tiếp tục được cải thiện.

Chúng tôi đang nâng ước tính giá trị hợp lý của giá mỗi cổ phiếu lên 155 USD từ 143 USD. Chúng tôi tin rằng Microsoft đang phát triển rộng nhắm vào nhiều phân khúc và vẫn là một bến cảng an toàn trong việc định giá phần mềm phong phú.

Trong quý 2, doanh thu tăng 12% so với năm trước lên 33,7 tỷ USD, trong khi EPS bình thường hóa là 1,37 đô la so với 1,13 đô la một năm trước. Đám mây thông minh một lần nữa là điểm nổi bật với Azure tăng 64% so với năm trước (68% bằng tiền cố định) phù hợp với kỳ vọng. Các đơn vị máy chủ tại chỗ vẫn mạnh được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ trước khi hỗ trợ cuối đời cho một vài sản phẩm. Ban quản lý gọi các giao dịch lớn hơn là đóng góp có ý nghĩa vào sức mạnh doanh thu. Đầu tuần này, công ty đã ký thỏa thuận Azure lớn nhất từ ​​trước đến nay với giá 2 tỷ USD và giám đốc điều hành Satya Nadella nói rằng Microsoft đã có một tầm nhìn với nhiều giao dịch như vậy. chúng tôi đang tìm kiếm khoảng 21 tỷ đô la trong năm 2020.

III. Chiến lược và tầm nhìn công ty Microsoft

Kể từ khi tiếp quản vị trí CEO vào năm 2014, Satya Nadella đã tái tạo Microsoft thành một nhà lãnh đạo điện toán đám mây, trở thành một trong hai nhà cung cấp có thể cung cấp nhiều giải pháp nền tảng / dịch vụ cơ sở hạ tầng theo quy mô lớn . Microsoft đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ mô hình giấy phép vĩnh viễn truyền thống sang mô hình đăng ký và chấp nhận các loại nguồn mở. Ngoài ra, Microsoft đã thoát khỏi ngành kinh doanh điện thoại di động có mức tăng trưởng thấp, lợi nhuận thấp và đang thúc đẩy việc chơi game dựa trên nền tảng đám mây hơn. Những yếu tố này đã biến Microsoft thành một công ty mang lại sự tăng trưởng doanh thu ấn tượng với tỷ suất lợi nhuận cao và tăng trưởng mạnh.

Chúng tôi tin rằng Azure là trung tâm của Microsoft mới. Mặc dù chúng tôi ước tính đây đã là một doanh nghiệp trị giá khoảng 7 tỷ đô la, nhưng nó đã tăng trưởng với tỷ lệ 92% trong năm 2018. Azure có một số lợi thế khác biệt, bao gồm cung cấp một cách nhẹ nhàng trong việc chuyển khối lượng công việc lên đám mây. Vì khách hàng vẫn ở trong cùng môi trường Microsoft, các ứng dụng và dữ liệu dễ dàng được chuyển từ cơ sở sang đám mây. Microsoft cũng có thể tận dụng cơ sở các giải pháp Microsoft khổng lồ được cài đặt như một điểm chạm để di chuyển Azure. Azure cũng tiếp tục ra mắt các dịch vụ mới theo xu hướng về trí tuệ nhân tạo, trí tuệ kinh doanh và Internet of Things.

Microsoft cũng đang chuyển các sản phẩm hiện tại của mình để trở thành các giải pháp SaaS dựa trên đám mây bao gồm LinkedIn, Office 365 và Dynamics 365. Giống như bất kỳ quá trình chuyển đổi nào, bước đi ban đầu rất khó khăn vì cả doanh thu và lợi nhuận đều giảm. Tuy nhiên, Microsoft hiện đang vượt qua điều đó, nơi doanh thu đã tăng tốc và dễ dự đoán hơn và tỷ suất lợi nhuận đang tăng lên. Office 365 vẫn duy trì sự độc quyền trong phần mềm năng suất văn phòng, điều mà chúng tôi không mong đợi sẽ sớm thay đổi. Chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ giải pháp cơ sở hiện tại sang giải pháp đám mây và tăng trưởng doanh thu sẽ vẫn mạnh mẽ, với tỷ suất lợi nhuận tiếp tục được cải thiện trong vài năm tới.

IV. Rủi ro tiềm ẩn

Microsoft phải đối mặt với những rủi ro khác nhau giữa các sản phẩm và phân khúc của mình. Thị phần cao trong kiến ​​trúc “khách hàng-máy chủ” trong 30 năm qua có nghĩa là doanh thu lợi nhuận cao đáng kể mang lại nhiều rủi ro, đặc biệt là OS, Office và máy chủ. Microsoft đã tăng doanh thu thành công trong bối cảnh công nghệ không ngừng phát triển và đang tận hưởng thành công trong cả việc chuyển khối lượng công việc hiện có lên đám mây cho khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới trực tiếp vào Azure. Tuy nhiên, nó phải tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của các sản phẩm dựa trên đám mây nhanh hơn giảm doanh thu trong các sản phẩm hiện có. Microsoft là công ty thâu tóm, và trong khi nhiều vụ mua lại nhỏ hơn của họ bay mất bao gồm cả Nokia và aQuantive. Việc mua lại LinkedIn rất tốn kém nhưng phục vụ cho một mục đích và dường như đang hoạt động tốt. Không rõ Microsoft đã mua bao nhiêu trong đợt mua lại được sử dụng bởi Informiraa do Permira dẫn đầu và đây có thể là một khoản đầu tư chiến lược quan trọng, nhưng Informatica chắc chắn không phải là chất xúc tác tăng trưởng. Ban giám khảo đã ra mắt trên GitHub nhưng rằng đây là một khoản đầu tư đắt đỏ mang tính chiến lược. Cuối cùng, việc xây dựng đám mây công cộng vẫn còn trong giai đoạn đầu. AWS đã chiếm lĩnh thị trường bằng cơn bão với Azure trailing, nhưng hai người được coi là những nhà lãnh đạo rõ ràng. Đây là một thị trường phát triển nhanh chóng và Microsoft phải liên tục điều chỉnh các dịch vụ của mình, thêm giải pháp cho hệ thống và cạnh tranh với một công ty đã xây dựng một doanh nghiệp xung quanh việc định giá mạnh mẽ.

V. Bảng giá của công ty Microsoft

giá cổ phiếu microsoft

  • MA50 cắt MA200 từ dưới lên cho thấy lực tăng vẫn còn duy trì.
  • Đường xu hướng tăng
Nguồnpapatrader
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!