Phân tích cổ phiếu của công ty Visa Inc

I. Giới thiệu công ty Visa Inc

Công ty Visa Inc. (Visa) được thành lập vào ngày 25 tháng 5 năm 2007, là một công ty công nghệ thanh toán kết nối người tiêu dùng, doanh nhân, tổ chức tài chính, doanh nghiệp, đối tác chiến lược và các tổ chức chính phủ với thanh toán điện tử. Công ty hoạt động thông qua phân khúc dịch vụ thanh toán. Công ty cho phép thương mại toàn cầu thông qua việc chuyển giao giá trị và thông tin giữa những người tham gia. Mạng xử lý giao dịch của công ty tạo điều kiện cho phép, thanh toán bù trừ và giải quyết các giao dịch thanh toán và cho phép cung cấp cho tổ chức tài chính và khách hàng thương mại một loạt các sản phẩm, nền tảng và dịch vụ giá trị gia tăng. Công ty là một mạng thanh toán điện tử bán lẻ dựa trên khối lượng thanh toán, số lượng giao dịch và số lượng thẻ đang lưu hành. Công ty Visa hoạt động theo mô hình bao gồm các tổ chức tài chính phát hành thẻ, người mua và người bán. Các sản phẩm / dịch vụ của công ty bao gồm các sản phẩm cốt lõi, cơ sở hạ tầng xử lý, dịch vụ xử lý giao dịch, sản phẩm kỹ thuật số, sản phẩm thương mại và các sản phẩm rủi ro và các sáng kiến ​​bảo mật thanh toán.

Sản phẩm cốt lõi

Các sản phẩm cốt lõi của công ty Visa bao gồm ghi nợ, tín dụng, trả trước và thương mại. Thẻ ghi nợ được phát hành bởi các ngân hàng để cho phép người tiêu dùng truy cập vào các khoản tiền được giữ trong tài khoản tiền gửi không kỳ hạn (DDAs). Công ty cung cấp cơ sở hạ tầng mạng, hỗ trợ sản phẩm và kiến ​​thức ngành để giúp các nhà phát hành tối ưu hóa các đề nghị ghi nợ của họ và giúp người tiêu dùng và thương nhân giao dịch mua hàng hóa và dịch vụ, trực tiếp hoặc qua các kênh trực tuyến hoặc di động. Công ty cũng hợp tác với khách hàng về thiết kế sản phẩm, phân khúc khách hàng và thiết kế trải nghiệm khách hàng để giúp các tổ chức tài chính cung cấp sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Công ty Visa Inc 
Niêm YếtNYSE
Cổ tức 0.25
Ngày chia cổ tức15/8/2019

II. Nhận định cổ phiếu Visa:

Dữ liệu Visa 
Tỷ lệ P/E35.64
EPS5.02$
Vốn hóa thị trường389.30 tỷ USD
Cổ phiếu đang lưu hành1.74 tỷ

Đúng như dự đoán tăng trưởng hàng đầu của Visa đã cải thiện trong quý 3. Doanh thu thuần tăng trưởng 13% so với năm trước trên cơ sở tiền tệ không đổi, với sự thay đổi kế toán thúc đẩy tăng trưởng 150 điểm cơ bản. Không bao gồm thay đổi kế toán, tăng trưởng gần như phù hợp với kỳ vọng dài hạn. Khối lượng thanh toán trên cơ sở tiền tệ không đổi tăng 9% so với năm trước trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, tăng nhẹ so với quý trước và cho thấy công ty Visa đang vượt qua những cơn gió vĩ mô một cách khiêm tốn mà công ty phải đối mặt.

Khối lượng xuyên biên giới cũng tăng 9% so với năm trước trên cơ sở tiền tệ không đổi, nếu các giao dịch tại Châu Âu được định giá phù hợp hơn với thanh toán trong nước. Chúng tôi được khuyến khích bởi kết quả kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực này, vì thanh toán xuyên biên giới đặc biệt sinh lợi. Chúng tôi nghĩ rằng khu vực này xứng đáng được xem xét kỹ lưỡng, vì chúng tôi tin rằng các mạng lưới khu vực đang xây dựng khả năng xuyên biên giới có thể ăn vào tăng trưởng lâu dài.

Các ưu đãi của khách hàng vẫn được duy trì, chiếm 20,9% tổng doanh thu trong kỳ. Mặc dù ban lãnh đạo kỳ vọng mức đó sẽ tăng lên trong năm nay, nhưng nó đã hạ kỳ vọng cả năm xuống 21,5% -22%, phù hợp với dự báo.

Tỷ suất lợi nhuận hoạt động dựa trên doanh thu thuần và chi phí kiện tụng được loại trừ, đạt 66,9% so với 66,5% năm ngoái. Chúng tôi nghĩ rằng khả năng mở rộng của mô hình Visa sẽ cho phép mở rộng biên có ý nghĩa theo thời gian. Tỷ lệ cải thiện quý một chút so với kỳ vọng dài hạn nhưng điều này được thúc đẩy một phần bởi sự thay đổi kế toán.

 2018
Tăng trưởng thu nhập ròng53.73%
Doanh thu20.61 tỷ USD
Tăng trưởng doanh thu12.26%
EBITDA14.17 tỷ USD

III. Chiến lược và tầm nhìn công ty Visa

Visa là một công ty hơi độc đáo ở chỗ nó là công ty dẫn đầu thị trường lâu năm mà vẫn có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ. Mặc dù sự phát triển không ngừng trong ngành thanh toán, chúng tôi nghĩ rằng một thị trường rộng bao quanh doanh nghiệp và vị trí Visa trong cơ sở hạ tầng thanh toán điện tử toàn cầu về cơ bản là không thể thay thế được.

Sự thay đổi về thanh toán điện tử đã hỗ trợ cho sự tăng trưởng của Visa, trong những năm gần đây và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Thanh toán kỹ thuật số trên cơ sở toàn cầu đã vượt qua thanh toán tiền mặt chỉ một vài năm trước đây, cho thấy xu hướng này vẫn còn nhiều chỗ phát triển. Visa là một mạng lưới hàng đầu làm cho nó trở thành một hoạt động kinh doanh và công ty tương đối không tin tưởng vào những thay đổi nhỏ hơn trong thanh toán điện tử vì nó kiếm được phí bất kể thanh toán là tín dụng, ghi nợ hay di động.

Visa không phải là không có vấn đề trong thời gian tới và thẻ Mastercard đã hoạt động tốt hơn trong thời gian gần đây. Tăng trưởng trong các giao dịch xuyên biên giới, đặc biệt sinh lợi cho các mạng, chịu một số áp lực và điều này có thể sẽ tiếp tục trong năm 2019. Tại thời điểm này, ban lãnh đạo cho rằng điều này chủ yếu là do các tác động kinh tế vĩ mô. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng các mạng lưới khu vực nhỏ hơn và nhiều hơn đang xây dựng năng lực bổ sung cho các giao dịch xuyên biên giới, có thể ăn vào tăng trưởng một chút trong những năm tới. Tuy nhiên, trong khi tình trạng này đang theo dõi, các mạng toàn cầu Visa và Mastercard vẫn là vô song, và chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ vẫn còn duy trì trong nhiều năm tới.

Visa rõ ràng có độ nhạy cảm với khối lượng giao dịch của người tiêu dùng và Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất chiếm 37% khối lượng đô la trong năm tài khóa 2018. Sự suy thoái trong nền kinh tế sẽ làm tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng tôi không thấy bất kỳ xu hướng nào trong ngành sẽ cản trở khả năng của Visa trong việc duy trì tăng trưởng hai con số trong những năm tới và khả năng mở rộng vốn của doanh nghiệp sẽ cho phép công ty mở rộng một cách khiêm tốn biên lợi nhuận đã đủ nếu điều này diễn ra.

IV. Rủi ro tiềm ẩn

Doanh thu Visa được gắn với số lượng và khối lượng mua hàng của người tiêu dùng, tạo ra độ nhạy cảm đối với kinh tế vĩ mô. Cả Visa và Mastercard đều phải trả tiền phạt đáng kể trong lịch sử liên quan đến bản chất độc quyền của ngành, và rủi ro pháp lý là nội tại đối với mô hình kinh doanh, do các nhà kinh doanh mong muốn giảm phí. Mặc dù các vị trí Visa và Mastercard trong ngành thanh toán điện tử hiện tại phần lớn được thiết lập, nhưng nó vẫn tiếp tục phát triển theo những cách có thể làm giảm khối lượng hoặc lợi nhuận. Một số chính phủ đã thể hiện sự ưu tiên cho các mạng thanh toán địa phương, có thể đóng băng Visa ra khỏi một số thị trường nhất định và cản trở giá trị mà nó mang lại từ mạng lưới toàn cầu. Cuối cùng, bất kỳ công ty nào liên quan đến xử lý thanh toán đều có khả năng tiếp xúc với các vi phạm trong hệ thống của mình.

V. Bảng giá cổ phiếu Visa

 

Nhìn chung tình hình hiện tại theo quan điểm của chúng tôi:

  • Giá vẫn giữ nhịp tăng ( Kênh xu hướng tăng)
  • MA50 căt MA200 từ dưới lên cho thấy tin hiệu tăng
  • Chưa thấy sự suy giảm về giá trong ngắn hạn và trung hạn
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!