Phân tích cổ phiếu Facebook

Phân-tích-cổ-phiếu-facebookCổ phiếu Facebook, Facebook là mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới với 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Người dùng tham gia với nhau theo những cách khác nhau, trao đổi tin nhắn và chia sẻ các sự kiện tin tức, hình ảnh và video. Về phía video, hãng đang trong quá trình xây dựng thư viện nội dung cao cấp và kiếm tiền từ quảng cáo hoặc doanh thu thuê bao. Facebook gọi đây là Facebook Watch. Hệ sinh thái công ty trên mạng bao gồm chủ yếu là ứng dụng Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp và nhiều tính năng xung quanh các sản phẩm này. Người dùng có thể truy cập Facebook trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Doanh thu quảng cáo đại diện cho hơn 90% tổng doanh thu của hãng, với 50% đến từ Hoa Kỳ, Canada và 25% từ Châu Âu. Với tỷ suất lợi nhuận gộp trên 80%, Facebook hoạt động ở mức 30% thặng dư.

Tổng quan cổ phiếu Facebook

  • Công ty Facebook: Mã cổ phiếu #FB
  • Niêm yết trên sàn chúng khoán: NASDAQ
  • Đa ch : 1601 Willow Road Menlo ParkCA94025
  • Ngành ngh: Phương tiện truyền thông xã hội

 

Phân tích công ty Facebook

Facebook trong Q1 mạnh mẽ và đáng khích lệ, nhưng rủi ro của COVID-19 vẫn còn.

Facebook đã công bố doanh thu quý đầu tiên và EBIT và sự đồng thuận của Factset khi nhu cầu về quảng cáo phản hồi trực tiếp được duy trì tốt trong tháng 3. Mặc dù công ty không cung cấp hướng dẫn doanh thu trong năm, nhưng họ dự kiến ​​sẽ giảm tỷ suất lợi nhuận vì sẽ tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm mới. Chúng tôi vẫn đánh giá có sự sụt giảm trong tổng doanh thu cho cả năm vì suy thoái kinh tế có thể sẽ tiếp tục giảm chi tiêu quảng cáo chung bao gồm cả trực tuyến. Ngoài ra, không giống như Alphabet, Facebook đã không đa dạng hóa doanh thu và không thể giảm tác động của COVID-19 lên hàng đầu. Tuy nhiên, chúng tôi hài lòng với sự tăng trưởng về số lượng người dùng và sự tham gia, điều này có thể củng cố hiệu ứng mạng của công ty. Cổ phiếu đã tăng 33% kể từ mức thấp nhất từ ​​đầu năm đến giữa tháng 3 và tăng thêm 10% sau giờ làm việc, tiến gần đến ước tính giá trị hợp lý $215. Bây giờ chúng tôi đề xuất một biên độ an toàn rộng hơn trước khi phân bổ vốn cho cổ phiếu facebook.

Tổng doanh thu quý đầu tiên là 17,7 tỷ USD đã tăng 18% so với năm ngoái, do Facebook đã có một khởi đầu rất mạnh mẽ trong quý này. Tuy nhiên, nhu cầu quảng cáo bắt đầu giảm vào tháng 3, điều này cũng dẫn đến giá quảng cáo thấp hơn. Các ngành với sự sụt giảm lớn nhất trong mua quảng cáo bao gồm du lịch và ô tô, trong khi mua quảng cáo trong trò chơi, công nghệ và thương mại điện tử không bị ảnh hưởng nhiều. Tương tự như các công ty cùng ngành (YouTube và Snapchat), Facebook được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ hơn đối với quảng cáo phản hồi trực tiếp, điều này bù đắp nhiều hơn cho sự sụt giảm trong quảng cáo trên diện rộng hoặc thương hiệu.

Facebook đã tăng nguồn cung quảng cáo khi nhiều người dùng dành nhiều thời gian hơn ở nhà và trực tuyến ảnh hưởng do đại dịch coronavirus. Số lượng quảng cáo được bán tăng 39% trong khi giá mà các nhà quảng cáo sẵn sàng trả giảm 16%.

Báo Cáo Công Ty Facebook

Chiến lược và tầm nhìn kinh doanh

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Sự tăng trưởng về sự tham gia của người dùng, cùng với dữ liệu quý giá mà họ tạo ra khiến Facebook trở nên hấp dẫn đối với các nhà quảng cáo trong ngắn hạn và dài hạn. Sự kết hợp giữa các tài sản có giá trị này và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quảng cáo trực tuyến tốt cho Facebook, vì công ty tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ hàng đầu và vẫn duy trì dòng tiền tích cực và có lợi nhuận. Facebook đã tăng sự tham gia của người dùng bằng cách cung cấp các tính năng và ứng dụng bổ sung để giữ họ tham gia vào hệ sinh thái Facebook. Với sự tương tác của người dùng Facebook nhiều hơn giữa bạn bè và thành viên gia đình, chia sẻ video, hình ảnh và tiếp tục mở rộng biểu đồ xã hội, chúng tôi tin rằng công ty sẽ thêm dữ liệu mà Facebook và khách hàng quảng cáo của họ sau đó sử dụng để khởi chạy các chiến dịch quảng cáo trực tuyến nhắm mục tiêu đến người dùng cụ thể . Mặc dù việc sử dụng dữ liệu đang được xem xét kỹ lưỡng ở các thị trường khác nhau, chúng tôi nghĩ rằng quy mô đối tượng lớn của Facebook vẫn sẽ thu hút tiền quảng cáo. Tăng trưởng doanh thu quảng cáo trung bình trên Facebook của mỗi người dùng, hoặc ARPU cho thấy mức độ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho quảng cáo do Facebook đặt, vì họ mong đợi lợi tức đầu tư cao từ quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Chúng tôi tin rằng Facebook sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ việc phân bổ tiền tiếp thị và quảng cáo tăng lên cho quảng cáo trực tuyến, cụ thể hơn là quảng cáo trên mạng xã hội và video nơi Facebook đặc biệt có vị trí tốt. Ứng dụng Facebook cùng với Instagram, Messenger và WhatsApp là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới trên cả điện thoại thông minh Android và iPhone. Facebook đang thực hiện các bước để kiếm tiền từ các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như cung cấp quảng cáo video tương tác. Công ty cũng đang áp dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo và tăng cường cho các sản phẩm khác nhau, điều này có thể làm tăng sự tham gia của người dùng Facebook hơn nữa, giúp tạo thêm tăng trưởng doanh thu hấp dẫn từ các nhà quảng cáo trong tương lai.

Ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu Facebook

Ước tính giá trị hợp lý là $ 215 mỗi cổ phiếu, đại diện cho giá trị doanh nghiệp năm 2020 / EBITDA được điều chỉnh gấp 14 lần. Mô hình giảm doanh thu vào năm 2020 do đại dịch COVID-19, tiếp theo là tăng trưởng hai con số đến năm 2024. Khi công ty có kế hoạch đầu tư thêm vào R & D và tạo nội dung, ngoài bảo mật dữ liệu, chúng tôi thấy biên độ hoạt động trung bình giảm trong năm năm tới. Dự đoán của chúng tôi thể hiện tốc độ tăng trưởng gộp năm năm là 16% cho tổng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận trung bình năm năm là 34%.

Tăng trưởng doanh thu của Facebook sẽ được thúc đẩy chủ yếu bởi tăng trưởng trong quảng cáo trực tuyến và tăng phân bổ quảng cáo trực tuyến cho quảng cáo trên thiết bị di động, video và mạng xã hội. Chúng tôi hy vọng mức giảm 2% vào năm 2020 sau đó là mức tăng trưởng 34% vào năm 2021, giả định sự phục hồi kinh tế toàn cầu và lợi ích từ Thế vận hội trong mùa hè.

Mặc dù chúng tôi hy vọng chi phí hàng hóa của Facebook sẽ giảm cùng tốc độ với doanh thu vào năm 2020, nhưng chúng tôi thấy chi phí còn lại tăng nhanh hơn và giảm biên độ hoạt động vào năm 2020. Chúng tôi tìm kiếm sự tăng trưởng cao hơn trong chi phí hoạt động vào năm 2021 vì sự phục hồi kinh tế sẽ cho phép vững chắc hơn để tăng cường. Chúng tôi đã giả định tỷ lệ hoạt động 32,5% cho năm 2021. Một phần của các khoản đầu tư đó là trong giám sát nội dung và dữ liệu, đòi hỏi số lượng người dùng cao hơn. Ngoài ra, do áp lực mà công ty phải đối mặt từ người dùng và các nhà lập pháp, phí pháp lý có thể tiếp tục tác động đến lợi nhuận. Biên độ hoạt động có thể sẽ mở rộng sau năm 2021 và đến năm 2023, do tăng trưởng chi phí hoạt động thấp hơn (do tự động hóa nhiều hơn về nội dung, dữ liệu và giám sát người dùng), cùng với tăng trưởng doanh thu, sẽ tạo ra đòn bẩy hoạt động. Biên độ hoạt động trung bình năm năm dự đoán là 34% sẽ dưới mức gần 43% của công ty trung bình trong ba năm qua.

=>> Xem thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ: Cách mua bán như thế nào?


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...

Úc dẫn đầu xu hướng tăng khi hầu hết thị trường Châu Á – Thái Bình Dương tăng

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các...