Phân tích cổ phiếu Ferrari (công ty Ferrari)

I. Mô tả công ty Ferrari

Cổ phiếu Ferrari, Các kỹ sư của Ferrari và sản xuất một số xe thể thao đẹp đắt nhất thế giới. Thương hiệu Ferrari đồng nghĩa với đua xe Công thức 1, độc quyền, thiết kế của Ý và công nghệ tiên tiến. Ferrari cũng có một công ty tài chính nắm giữ cung cấp tài chính cho các đại lý và khách hàng.

II. Tổng quan cổ phiếu Ferrari:

  • Công ty Ferrari : Mã #RACE
  • Niêm yết trên sàn chúng khoán: NYSE
  • Địa chỉ : Via Abetone Inferiore n. 4, Maranello, I-41053, Netherlands
  • Ngành nghề: Nhà sản xuất ô tô

Định giá cổ phiếu Ferrari

  • Ngày trả cổ tức : 23/04/2019
  • Cổ tức: 0.9785 Euro/ cổ phiếu Ferrari
  • Giá cổ phiếu hiện tại: 136.28Euro/cổ phiếu

Giá trị thựcGiá tốt nhất mua vào
79EUR59.30Euro

III. Phân tích tình hình công ty và chiến lược kinh doanh: (cổ phiếu Ferrari)

1. Chiến lược kinh doanh của công ty Ferrari (cổ phiếu Ferrari)

Chúng tôi thấy sự ổn định lâu dài về doanh thu của Ferrari, tăng trưởng thị trường có thể giải quyết được, tỷ suất lợi nhuận mở rộng và lợi nhuận vững chắc từ vốn đầu tư trong suốt chu kỳ kinh tế là những lý do thuyết phục để đầu tư mua với mức giá phù hợp. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng cổ phiếu Ferrari sẽ thường xuyên giao dịch ở các mức định giá hàng hóa xa xỉ, phong phú. Mặc dù chúng tôi không hoàn toàn phản đối việc trả tiền cho các cổ phiếu như Ferrari sở hữu xếp hạng cao kinh tế rộng và lợi nhuận kinh tế tương đối ổn định qua các chu kỳ kinh doanh, chúng tôi sẽ tìm cơ hội sở hữu cổ phiếu trong thời gian cổ phiếu bị định giá thấp. ( Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ: Cách mua bán như thế nào )

Tài sản của Ferrari bắt nguồn từ kỹ thuật, sản xuất và đua xe kể từ khi Enzo Ferrari thành lập Scuderia Ferrari vào năm 1929 thuộc quyền sở hữu của Alfa Romeo. Như Enzo Ferrari đã nói, “Ferrari là một giấc mơ – mọi người mơ ước được sở hữu chiếc xe đặc biệt này và đối với hầu hết mọi người thì đây vẫn là một giấc mơ đối với những người may mắn đó.” Sức mạnh đáng kể về giá, được kích hoạt bởi sự khan hiếm chiến lược và thương hiệu, hỗ trợ tính độc quyền cực cao của những chiếc xe đường phố Ferrari. Sức mạnh định giá đáng kể của thương hiệu cũng thúc đẩy khả năng của công ty để tạo ra dòng doanh thu và lợi nhuận kinh tế ổn định trong suốt chu kỳ kinh doanh.

Trong 10 năm qua, tăng trưởng doanh thu hàng năm trung bình 5,9% trong khi tăng trưởng khối lượng trung bình 3,7%, thể hiện sức mạnh định giá. Mục tiêu của ban quản lý là tăng doanh thu lên 5,0 tỷ EUR vào năm 2021. Nếu Ferrari đạt được mục tiêu này, tăng trưởng hàng năm sẽ đạt gần 8% từ 3,4 tỷ EUR được báo cáo cho năm 2018. Theo nhà tư vấn Wealth-X, dự báo tăng trưởng dân số hàng năm của cá nhân có giá trị ròng cực cao là 6%.

Mặc dù thông tin không phải là mẫu đơn và xuất phát từ các phần báo cáo phân đoạn của tài liệu tài chính Fiat SpA và Fiat Chrysler Cars NV, chúng tôi tính toán rằng tỷ suất lợi nhuận kinh tế trung bình của Ferrari (ROIC-WACC) trong 10 năm qua là 20 điểm phần trăm. Ba nhà sản xuất ô tô gần nhất với hiệu suất của Ferrari là Mercedes-Benz, Maserati và Jaguar Land Rover lần lượt là 14, 12 và 11 điểm phần trăm.

2. Giá trị cổ phiếu Ferrari và lợi nhuận

Chúng tôi đã tăng ước tính giá trị hợp lý đối với cổ phiếu được giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán New York lên 79$ từ 72$ đô la sau khi đưa mô hình của chúng tôi sang năm tài chính tiếp theo. Sự gia tăng chủ yếu là do mở rộng biên lớn hơn và doanh thu cao hơn được mô hình hóa trong dự báo giai đoạn quý 1 so với mô hình trước đó của chúng tôi, cũng như giá trị thời gian của tiền kể từ lần cập nhật cuối cùng của chúng tôi.

Các giả định ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi bao gồm tăng trưởng doanh thu 6% hàng năm, tăng trưởng khối lượng 4% và mở rộng biên EBITDA lên 35% ở giữa giai đoạn 5 năm của chúng tôi dự báo từ 33% của năm ngoái, tỷ lệ EBITDA giữa năm là 32% và thuế suất xe tầm trung là 26%, phù hợp với mã số thuế của Ý. Với rủi ro hệ thống trung bình, chi phí giả định vốn chủ sở hữu của chúng tôi là 9%, trong khi rủi ro tín dụng thấp dẫn đến chi phí nợ là 5,8%. Với mức thuế suất hiệu quả là 26%, chi phí vốn trung bình chịu ảnh hưởng thuế của chúng tôi là 8,3%.

Trong 10 năm qua, khối lượng và doanh thu của Ferrari hàng năm tăng trưởng lần lượt ở mức 3,7% và 5,9%. Giả định tăng trưởng hàng năm 6% doanh thu và 4% khối lượng xem xét mục tiêu hiện tại của ban quản lý để đạt được 2,0 tỷ EUR EBITDA vào năm 2022 so với 1,04 tỷ EBITDA được báo cáo cho năm 2017. Chúng tôi xem mục tiêu này là hợp lý, vì thị trường tầm cao của Ferrari khiến các cá nhân có giá trị đã tăng trưởng với tốc độ trung bình 6% mỗi năm. Ngoài ra, Ferrari đã chứng minh khả năng mở rộng phạm vi mô hình riêng lẻ với các biến thể phiên bản đặc biệt có giá cao hơn. Kết hợp với cá nhân hóa, tỷ lệ đóng góp rất phong phú, hỗ trợ lợi nhuận cao hơn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!