Phân tích cổ phiếu HPQ (công ty HP INC)

Cổ phiếu HPQ, HP Inc. là nhà cung cấp hàng đầu về máy tính, máy in và vật tư máy in. Hai phân khúc kinh doanh đang hoạt động của công ty là các hệ thống cá nhân bao gồm máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy trạm và phân khúc in có chứa vật tư, phần cứng tiêu dùng và phần cứng thương mại. Năm 2015, Hewlett-Packard được tách thành HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise. Công ty có trụ sở tại Palo Alto, California bán sản phẩm trên quy mô toàn cầu với 63% doanh thu 2017 có nguồn gốc từ bên ngoài Hoa Kỳ.

Công ty HP Inc 
Mã cổ phiếuHPQ
Niêm yết NYSE
Cổ tức 0.1762
Ngày chia cổ tức 10/12/2019
Tỷ lệ P/E9.73
Vốn hóa thị trường29.70 tỷ USD
SL cổ phiếu đang lưu hành1.48 tỷ
EPS cở bản2.08
ROA9.26

Phân tích tình hình hoạt động chung

Tăng trưởng doanh thu 0,3% hàng năm của HP không phù hợp với ước tính đồng thuận của Cap IQ, vì công ty làm việc để giải quyết các vấn đề trước đây liên quan đến việc cung cấp in ấn. HP sẽ không mở rộng các nhận xét công khai đã nêu trước đây về đề xuất của Xerox để có được HP trong cuộc gọi về thu nhập, điều mà HP đã từ chối trước đó. Công ty đang đạt được tiến bộ trong việc giảm mức tồn kho vật tư in vượt mức và kiểm tra tốt hơn để đảm bảo cung vượt cầu không tái diễn. Trong năm 2019, HP đã loại bỏ hơn 100 triệu đô la hàng tồn kho kênh liên quan đến nguồn cung cấp và chúng tôi tin rằng công ty hiện đang có vị trí tốt hơn để đáp ứng nhu cầu in ấn trong tương lai. Mặc dù chúng tôi hy vọng thị trường in và PC vẫn còn thách thức cho tăng trưởng doanh số, chúng tôi muốn HP cam kết trả lại ít nhất 75% dòng tiền tự do cho các cổ đông trong năm 2020. Chúng tôi đang duy trì ước tính giá trị hợp lý là 19 đô la cho mỗi cổ phiếu cho HP.

financials HP inc

So với năm trước hệ thống cá nhân tăng 4% và in ấn giảm 6%. HP có mức tăng trưởng 2% cho máy tính xách tay, mở rộng 5% cho máy tính để bàn và tăng trưởng 13% cho máy trạm. Mặc dù nhu cầu của người tiêu dùng đối với PC yếu hơn, doanh nghiệp thương mại vẫn hoạt động tốt, nhờ vào chu kỳ làm mới Windows 10. HP hy vọng các hạn chế về dung lượng của bộ xử lý trung tâm sẽ có hiệu lực trong nửa đầu năm 2020, điều này thực sự có thể kéo dài chu kỳ làm mới Windows 10. Trong in ấn, nguồn cung được ký hợp đồng 7%, trong khi phần cứng thương mại giảm 2% và phần cứng tiêu dùng giảm 10%. Mặc dù các lĩnh vực này vẫn còn khó khăn, HP đã nhìn thấy động lực tích cực với doanh số in hợp đồng và các dịch vụ in 3D của mình. Mặc dù chúng tôi không nghĩ rằng việc kinh doanh vật tư tích lũy đã chạm đáy, nhưng việc thanh lý hàng tồn kho và thực hiện các biện pháp kiểm soát tốt hơn để quản lý hàng tồn kho sẽ giúp HP chống lại các nhà cung cấp mực tốt hơn.

Chiến lược kinh doanh công ty HP Inc

Mặc dù chúng tôi hy vọng HP sẽ vẫn là công ty dẫn đầu trong thị trường máy tính và in ấn cá nhân, chúng tôi cho rằng môi trường kinh doanh khó khăn trong dài hạn sẽ kiềm chế các cơ hội tăng trưởng bền vững. Ngành công nghiệp chuyển sang sử dụng các thiết bị di động để bổ sung hoặc thay thế máy tính, chu kỳ làm mới phần cứng của PC ít phụ thuộc vào việc khởi chạy hệ điều hành và việc thực hiện in ít hơn vì lý do kinh tế và môi trường có thể tạo ra luồng gió cho HP. Chúng tôi tin rằng các sáng kiến ​​tăng trưởng của HP sẽ mở rộng thị phần của mình trong PC và các ngành công nghiệp in ấn khi hợp nhất xảy ra, nhưng chúng tôi hy vọng khả năng cạnh tranh về chi phí giữa các nhà cung cấp còn lại sẽ hạn chế tiềm năng tăng giá.

Chúng tôi tin rằng việc mua máy tính cá nhân sẽ liên kết nhiều hộ gia đình chủ yếu sử dụng điện thoại thông minh cho các tác vụ điện toán và vì việc nâng cấp phần mềm dựa trên đám mây sẽ trì hoãn động lực nâng cấp phần cứng máy tính. Kinh doanh hệ thống cá nhân của HP chứa máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy trạm, mang lại một biên độ hoạt động hẹp mà chúng tôi không thấy trước khi mở rộng. Các lĩnh vực tập trung vào tăng trưởng của công ty là dịch vụ thiết bị hay DaaS, và mở rộng các dịch vụ sản phẩm chơi game và sản phẩm cao cấp sẽ giúp giảm tổn thất từ ​​chuyên môn cốt lõi là bán các hệ thống máy tính cơ bản. Các dịch vụ hợp đồng như DaaS của HP rất lôi cuốn các doanh nghiệp vì các nhóm CNTT có thể giảm bớt quản lý phần cứng, nhận phân tích để chủ động giảm thiểu các sự cố máy tính và thanh toán hàng tháng thay vì phải đối mặt với chi phí vốn lớn không thể đoán trước.

Theo quan điểm của chúng tôi, các dịch vụ in được quản lý theo hợp đồng của HP, ngoài việc tập trung vào đồ họa, máy in 3D đang đi đúng hướng, nhưng xu hướng bao trùm của nhu cầu in thấp hơn sẽ kìm hãm sự tăng trưởng doanh thu trong in ấn. Công ty đang đổi mới trong một thị trường trưởng thành, nhưng chúng tôi tin rằng các đối thủ cạnh tranh có thể bắt chước thành công giống HP hoặc gây ra sự gián đoạn giá cả. Quy mô của HP có thể cho phép thành công trong thị trường in 3D; mặc dù HP là người đăng ký muộn, việc chuyển sang in kim loại có thể khiến khách hàng chấp nhận. Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi với thị trường in là xu hướng đọc màn hình thay thế các trang in và chúng tôi không tin rằng các sáng kiến ​​của HP có thể bù đắp cho xu hướng vĩ mô.

Ước tính giá trị hợp lý cổ phiếu HPQ

Ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi cho cổ phiếu HPQ là 19 đô la mỗi cổ phiếu. Ước tính giá trị hợp lý này đại diện cho giá trị doanh nghiệp năm 2020 / EBITDA được điều chỉnh là 6 lần và lợi suất dòng tiền tự do là 8%.

Mô hình giả định các cơn gió doanh thu từ năm 2019 sẽ kéo dài đến năm 2024. Các phân khúc thị trường của hệ thống cá nhân và in ấn của HP đều ở các thị trường trưởng thành dự kiến ​​sẽ giảm. Điện thoại thông minh có thể được sử dụng cho hầu hết các tác vụ của PC và chúng tôi tin rằng chu kỳ làm mới phần cứng máy tính có thể phát triển vượt quá mức trung bình lịch sử từ ba đến bốn năm do các bản cập nhật phần mềm dựa trên đám mây giúp kéo dài tuổi thọ của phần cứng hiện có. Thị trường in ấn nói chung đang bị cản trở bởi xu hướng in ít mặt hàng hơn cho mục đích kinh tế và môi trường. Chúng tôi phỏng đoán rằng HP có thể thu được một số tăng trưởng in ấn từ sự di chuyển sang thị trường in ấn, đồ họa và 3D; tuy nhiên, việc giảm các phân đoạn in lõi của HP có thể bù đắp cho bất kỳ lợi ích tiềm năng nào. Thông qua năm 2024, chúng tôi hy vọng tỷ suất lợi nhuận gộp của HP sẽ vẫn ở độ tuổi trẻ trong khi tỷ suất lợi nhuận hoạt động dao động quanh mức trung bình.

Biểu đồ giá cổ phiếu HPQ

phân tích kỹ thuật cổ phiếu hp

Giá cổ phiếu HPQ hiện tại đã phá vỡ kênh xu hướng giảm. Có thể một xu hướng mới có thể sẽ hình thành.

Với biểu đồ kỹ thuật cho thấy đường trung bình MA20 đã cắt đường trung bình trung hạn MA50. Điều này cho thấy có thể sẽ sắp có một xu hướng tăng ngắn hạn hình thành trong giai đoạn này.

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ: Cách mua bán như thế nào?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...



Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!