Phân tích cổ phiếu Intel Corporation: công ty Intel

Gettyimages-463023679 (1)

I. Mô tả công ty Intel Corporation:

Cổ phiếu Intel, Công ty Intel là một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới. Nó thiết kế và sản xuất bộ vi xử lý và giải pháp nền tảng cho thị trường máy tính cá nhân và thị trường trung tâm dữ liệu toàn cầu. Intel đi tiên phong trong kiến trúc x86 cho bộ vi xử lý. Nó cũng là người đề xuất chính của định luật Moore về những tiến bộ trong sản xuất chất bán dẫn. Trong khi kinh doanh bộ vi xử lý máy chủ của Intel đã được hưởng lợi từ sự chuyển sang đám mây, công ty cũng đã mở rộng sang các lĩnh vực mới như thị trường máy tính cá nhân đã bị từ chối. Chúng bao gồm các lĩnh vực như Internet of Things, bộ nhớ, trí thông minh nhân tạo và ô tô. Intel đã hoạt động trên mặt trận sáp nhập và mua lại, gần đây đã mua lại Altera, Mobileye, Nervana và Movidius để hỗ trợ các nỗ lực của mình trong các đấu trường không phải là máy tính.

II. Tổng quan cổ phiếu Intel

  • Công ty Intel : Mã cổ phiếu #INTC
  • Niêm yết trên sàn chúng khoán: NASDAQ
  • Địa chỉ : 2200 Mission College Boulevard, Santa Clara, CA 95054-1549
  • Ngành nghề: Chất bán dẫn

1. Báo cáo tài chính công ty Intel

 2016201720182019 - hiện tạiTTM ( số liệu kéo dài 12 tháng )Trung bình 5 nămTăng trưởng 5 năm
Doanh thu (tỷ USD)59.3962.7670.8570.8570.8559.356.09
Thu nhập kinh doanh ( tỷ USD)14.8818.4323.2423.2423.2416.3813.15
Lợi nhuận hoạt động (%)25.0529.3732.8132.8132.8127.426.65
Thu nhập ròng (tỷ USD)10.329.6021.0521.0521.0511.9416.96
Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (tỷ USD)2.121.994.484.484.482.440.19
Dòng tiền hoạt động (tỷ USD)21.8122.1129.4329.4329.4321.987.21
Chi tiêu vốn (tỷ USD)-9.63-11.78-15.18-15.18-15.18-10.527.15
Dòng tiền tự do (tỷ USD)12.1810.3314.2514.2514.2511.467.28
Cổ phiếu lưu hành trên thị trường (tỷ)4.884.844.704.704.704.91-1.60

2. Định giá cổ phiếu Intel và lịch cổ tức

  • Ngày trả cổ tức : 06/05/2019
  • Cổ tức: 0.2993$/ cổ phiếu Intel
  • Giá cổ phiếu hiện tại: 58.73$ /cổ phiếu

Giá trị thựcgiá tốt nhất mua vào
65$45.5$

III. Phân tích tình hình công ty và chiến lược kinh doanh: (cổ phiếu Intel)

1. Phân tích cổ phiếu Intel

Muộn còn hơn không bao giờ: Qualcomm đạt được thỏa thuận với Apple; Không thay đổi thành $72 FVE cho QCOM.

Vào ngày 16 tháng Tư, Qualcomm và Apple đã đồng ý hủy bỏ tất cả các vụ kiện tụng đang diễn ra với nhau (cũng như các nhà sản xuất hợp đồng của Apple). Trong khi đạt được thỏa thuận cấp phép sáu năm có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4. Thỏa thuận này cũng bao gồm một khoản thanh toán từ Apple cho Qualcomm để bồi thường đối với các khoản thanh toán tiền bản quyền bị bỏ lỡ kể từ khi tranh chấp bắt đầu vào tháng 1 năm 2017. Chúng tôi ước tính Qualcomm đã không nhận được tiền bản quyền cho khoảng 400 triệu iPhone được Apple bán trong khoảng thời gian đó, tương đương với khoảng 3 tỷ đô la doanh thu cấp phép nếu sử dụng giá chuyển nhượng 300 đô la và 2,5% mức thuế suất.

Ngoài việc Apple nối lại các khoản thanh toán tiền bản quyền cho Qualcomm, hai công ty cũng đạt được thỏa thuận cung cấp chipset nhiều năm, chúng tôi tin rằng xác nhận sự lãnh đạo của Qualcomm, trong các modem 5G (đặc biệt là so với Intel). Chúng tôi không tin rằng sự phát triển này sẽ có tác động lớn đến Intel, vì Apple vẫn có thể sử dụng modem Intel cho các mẫu iPhone 2019 của mình và chúng tôi nghĩ rằng việc kinh doanh modem đã bị ảnh hưởng bởi lợi nhuận chung của Intel. Liên quan đến Apple, chúng tôi vẫn hy vọng hãng sẽ phát triển nội bộ cho các modem của mình, như các báo cáo gần đây đã đề xuất, nhưng chúng tôi không tin rằng có một mối đe dọa sắp xảy ra đối với lãnh đạo modem Qualcomm.

Thỏa thuận này phù hợp với luận điểm không thay đổi của chúng tôi rằng Qualcomm sẽ duy trì mô hình kinh doanh cấp phép. Đáng chú ý, Qualcomm dự kiến ​​thu nhập gia tăng trên mỗi cổ phiếu là 2 đô la khi các lô hàng sản phẩm lan rộng. Chúng tôi lưu ý rằng EPS gia tăng này có khả năng trên cơ sở chuẩn hóa. Chúng tôi hy vọng sẽ tô màu thêm vào số tiền thanh toán một lần từ Apple, thời gian trên EPS tăng dần và các chi tiết khác trong cuộc gọi thu nhập quý hai sắp tới của Qualcomm vào ngày 1 tháng 5.

Cổ phiếu Qualcomm tăng 23% so với ước tính giá trị hợp lý không thay đổi của chúng tôi là 72 đô la , mà chúng tôi sẽ xem xét lại khi chúng tôi tiêu hao các chi tiết bổ sung liên quan đến độ phân giải. Chúng tôi đang duy trì ước tính giá trị hợp lý 200 đô la và 65 đô la của chúng tôi cho cổ phiếu Apple và cổ phiếu Intel tương ứng.

2. Cập nhật nguồn cung cấp của Intel nên có mối quan tâm về sự sụp đổ của Chip Titan

Vào ngày 28/9, Intel đã cung cấp một bản cập nhật để giải quyết các báo cáo gần đây về tình trạng thiếu hụt chip máy tính đã thấm nhuần không gian bán dẫn và gây ra mối lo ngại cho các nhà đầu tư trong tầm nhìn rộng lớn. Trong bản phát hành gửi tới khách hàng và đối tác, Giám đốc điều hành tạm thời Bob Swan lưu ý rằng nguồn cung đặc biệt chặt chẽ trong thị trường máy tính nhập cảnh, vì năm 2018 có thể được coi là năm đầu tiên tăng trưởng trên thị trường máy tính kể từ năm 2011 và sản xuất rộng lớn của Intel mạng đã ưu tiên các bộ vi xử lý Xeon và Core giá trị cao hơn để giải quyết các trung tâm dữ liệu sinh lợi và các cơ hội máy tính hiệu năng cao hơn. Cùng với sự hồi sinh trong khả năng cạnh tranh của Advanced Micro Devices và sự chậm trễ 10 nanomet được công bố rộng rãi của Intel, tâm lý thị trường gần đây đã gây ra sự ghen tị cho Intel. Mặc dù có những lo ngại này, chúng tôi tin rằng cổ phiếu của Intel rất hấp dẫn so với ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi là 65 đô la, vì Swan đã nhắc lại triển vọng doanh thu cả năm của công ty với 69,5 tỷ đô la, cao hơn 4,5 tỷ đô la so với hướng dẫn trong tháng 1 và hàm ý 11% tăng trưởng qua năm.

3. Chiến lược kinh doanh của công ty Intel (cổ phiếu Intel)

Intel là công ty hàng đầu trong thiết kế tích hợp và sản xuất các bộ vi xử lý được tìm thấy trong máy tính và máy chủ. Với sự gia tăng về khả năng kết nối của các thiết bị từ máy tính đến điện thoại thông minh, Intel cố gắng cung cấp giải pháp silicon mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng nhất cho bất kỳ sản phẩm nào “thông minh và được kết nối”. Các trung tâm dữ liệu được sử dụng để tạo điều kiện cho thông tin được lưu trữ, phân tích và truy cập bởi các thiết bị đầu cuối khác nhau chủ yếu được chạy với chip máy chủ Intel.

Intel phân biệt chính nó trước hết thông qua việc tiếp tục thực thi luật Moore, dự đoán mật độ bóng bán dẫn trên các mạch tích hợp sẽ tăng gấp đôi sau mỗi hai năm, có nghĩa là các chip tiếp theo có những cải tiến đáng kể về công suất, chi phí và kích thước. Lợi thế mở rộng này được duy trì thông qua ngân sách R & D và ngân sách chi tiêu vốn cao hơn mức trung bình cho phép nó kiểm soát toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất trong một ngành mà phần lớn cạnh tranh chỉ tập trung vào một giai đoạn.

Khi điện toán đám mây tiếp tục thu được đầu tư đáng kể, nhóm trung tâm dữ liệu của Intel sẽ là người thụ hưởng gián tiếp. Các thiết bị di động đã trở thành thiết bị được ưa thích để thực hiện các tác vụ điện toán và truy cập dữ liệu thông qua cơ sở hạ tầng đám mây đòi hỏi phải xây dựng máy chủ đáng kể. Sự phát triển này đã mang đến những cơn gió mạnh cho việc kinh doanh bộ xử lý máy chủ sinh lợi của Intel. Chúng tôi tin rằng việc mua lại Altera sẽ giúp Intel duy trì quỹ đạo tăng trưởng gần đây trong không gian, khi khách hàng ngày càng tìm kiếm các giải pháp máy chủ tùy chỉnh sử dụng chip mảng cổng lập trình trường.

Sự phát triển của các thiết bị di động đã phải trả giá bằng thị trường máy tính trưởng thành, thành trì lịch sử của Intel với ARM và các đoàn hệ của nó thay thế AMD làm đối thủ chính. Sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo cũng đã giải phóng một đối thủ cạnh tranh mới trong Nvidia cho các chip chuyên dụng để tăng tốc khối lượng công việc liên quan đến AI.

Do đó, Intel đã xây dựng một danh mục máy gia tốc rộng thông qua việc mua lại Altera cho các GPGAs, Mobileye cho các chip thị giác máy tính được sử dụng trong xe hơi, bộ xử lý thần kinh Nervana và các đơn vị xử lý video Movidius. Đến năm 2021, chúng tôi dự kiến ​​thị trường chip tăng tốc AI sẽ là 20 tỷ USD, với Intel là người thụ hưởng trực tiếp.

4. Giá trị hợp lý cổ phiếu Intel và lợi nhuận công ty Intel

Chúng tôi đang tăng ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi lên $ 65 mỗi cổ phiếu từ $ 62. Giá trị hợp lý của chúng tôi ngụ ý tỷ lệ  P / E dự báo là 15 lần. Khi thị trường máy tính tiếp tục giảm, chúng ta thấy bộ vi xử lý máy chủ thay thế doanh số bán hàng trong bộ vi xử lý máy tính, cuối cùng dẫn đến tăng trưởng doanh thu tổng thể đến năm 2022.

Trong thời gian ngắn, chúng tôi thấy doanh thu từ máy tính của Intel giảm trong các chữ số thấp. Tuy nhiên, sự gia tăng của điện toán đám mây và sự phát triển của Big Data và xu hướng trí thông minh nhân tạo sẽ cung cấp các tailwind cho nhóm trung tâm dữ liệu mà chúng tôi thấy tăng trưởng với tốc độ CAGR 11% đến năm 2022. Sau đó, chúng tôi tin rằng nhóm máy tính và trung tâm dữ liệu sẽ hội tụ tỷ lệ phần trăm của tổng doanh thu, với cả hai chiếm khoảng 40%. Các doanh nghiệp phụ trợ của công ty (Internet of Things, bộ nhớ nonvolatile, giải pháp lập trình [trước đây là Altera] và ô tô [trước đây là Mobileye]) cũng sẽ thúc đẩy tăng trưởng, mặc dù các phân ngành này vẫn là một phần nhỏ trong tổng doanh thu tại thời điểm này.

Ngoài tầm nhìn năm năm rõ ràng của chúng tôi, chúng tôi thấy trước phân khúc ô tô dẫn đầu tăng trưởng doanh thu. Tính di động của Mobileye trong vô số các chương trình hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến và chiến thắng thiết kế mạnh mẽ, cùng với các nguồn tài chính và công nghệ của Intel cho chúng ta tin tưởng Intel sẽ là một người chơi ghê gớm trong cuộc đua xe tự lái. Chúng tôi ước tính một cơ hội $ 7 tỷ 2025 cho các giải pháp nền tảng tự trị của Intel và Nvidia và ước tính cả hai thực thể sẽ nắm bắt các phần ý nghĩa của cơ hội này (3,7 tỷ USD cho Intel và 3,3 tỷ USD cho Nvidia trong doanh thu nền tảng tự lái).


2 COMMENTS

  1. Cập nhật phân tích cổ phiếu Intel (công ty Intel) - Diễn đàn đầu tư PapaTrader

    […] tính giá trị hợp lý 200 đô la và 65 đô la của chúng tôi cho cổ phiếu Apple và cổ phiếu Intel tương […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...