Phân tích cổ phiếu JP Morgan (JPM)

I. Mô tả công ty JP Morgan

JPMorgan Chase là một trong những tổ chức phức hợp tài chính lớn nhất nhất tại Mỹ với tài sản hơn 2,5 nghìn tỷ đô la. Nó được tổ chức thành bốn phân khúc chính: ngân hàng tiêu dùng và cộng đồng, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, ngân hàng thương mại, quản lý tài sản và tài sản. JPMorgan hoạt động và tuân theo quy định tại nhiều quốc gia.

II. Tng quan c phiếu JP Morgan

  • Công ty JP Morgan: Mã cổ phiếu #JPM
  • Niêm yết trên sàn chúng khoán: NYSE
  • Đa ch : 383 Madison Avenue, New York, NY 10179
  • Ngành nghngân hàng thế giới

1. Báo cáo tài chính công ty JP Morgan

 2016201720182019 - hiện tạiTTM ( số liệu kéo dài 12 tháng )Trung bình 5 nămTăng trưởng 5 năm
Doanh thu (tỷ USD)96.57100.71109.0329.12110.2598.072.29
Thu nhập kinh doanh (tỷ USD)-------
Lợi nhuận hoạt động (%)-------
Thu nhập ròng (tỷ USD)22.8322.5730.718.7531.2223.2513.15
Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (tỷ USD)6.196.319.002.659.286.430.16
Dòng tiền hoạt động (tỷ USD)21.88-10.8314.19-80.88-31.5824.30-33.36
Chi tiêu vốn (tỷ USD)----1.25-1.98--
Dòng tiền tự do (tỷ USD)21.88-10.8314.19-80.88-31.5824.30-33.26
Cổ phiếu lưu hành trên thị trường (tỷ)3.693.583.413.313.373.64-2.20

2. Định giá cổ phiếu và lịch chia cổ tức

  • Ngày trả cổ tức : 03/07/2019
  • Cổ tức: 0.8 USD/ cổ phiếu JP Morgan
  • Giá cổ phiếu hiện tại: 110.74 USD/cổ phiếu (19/06/2019)

Giá trị thực ước tínhGiá tốt nhất mua vào
112 USD/ cổ phiếu67.20 USD/cổ phiếu

III. Phân tích tình hình công ty và chiến lược kinh doanh: (cổ phiếu JP Morgan)

1. Phân tích công ty

Không có gì ngạc nhiên khi Ủy Ban thị trường mở liên bang (FOMC) đã bỏ phiếu để duy trì phạm vi tỷ lệ mục tiêu ở mức 2,25% -2,5% trong cuộc họp chính thức thứ ba năm 2019. Cuộc bỏ phiếu được nhất trí. Trong khi cuộc họp cuối cùng chứng kiến ​​âm mưu theo hướng quyết định nới lỏng nền kinh tế, phiên bản phát hành và họp báo hiện tại không cho chúng tôi bất kỳ sự thay đổi định hướng rõ ràng nào. Bản báo cáo GDP thực tế mới nhất 3,2% trong quý đầu tiên của năm 2019 hỗ trợ cho trường hợp nền kinh tế đang hoạt động tốt, mặc dù việc phát hành đã làm nổi bật việc giảm chi tiêu hộ gia đình và đầu tư kinh doanh cố định, hỗ trợ cho trường hợp bức tranh kinh tế vẫn còn lẫn lộn. Kết hợp điều này với mức lạm phát có thể kiểm soát được, Chỉ số giá PCE chỉ tăng 1,5% trong tháng 3 và dường như không có gì nhiều để buộc Fed hành động sớm.

Với sự tạm dừng hiện tại, cuộc tranh luận quan trọng sắp tới là về những gì sẽ gây ra loạt tăng vọt hoặc giảm tiếp theo và khi nào? Trong phiên bản hiện tại và cuộc họp báo sau đó không có nhiều manh mối được đưa ra. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chỉ đơn giản khẳng định rằng FOMC thoải mái với chính sách hiện tại của mình và không thấy trường hợp mạnh mẽ nào cho việc di chuyển theo một trong hai hướng vào lúc này. Nếu chúng ta thấy sự tăng trưởng chậm lại hơn hoặc thay đổi tỷ lệ thất nghiệp trở nên tồi tệ hơn, thì đây có thể là động lực đằng sau sự sụt giảm lãi suất. Không có áp lực lạm phát, có vẻ như Fed không lo lắng về việc “tấn công quá sớm. Hãy trả lời câu hỏi về lạm phát có thể quá thấp, Powell tuyên bố rằng FOMC tin rằng mức thấp hiện tại là tạm thời, trong khi chỉ ra ra rằng PCE có nghĩa là đã cắt giảm khoảng 2%. Mặc dù Fed đã khẳng định rằng họ cam kết với mục tiêu lạm phát 2% của mình, nhưng dường như vẫn còn chỗ để điều động tùy thuộc vào chỉ số lạm phát và / hoặc khoảng thời gian được sử dụng. Do đó, chúng tôi không tưởng tượng lạm phát là động lực chính của việc tăng lãi suất hoặc giảm trong trung hạn mà là tăng trưởng kinh tế và việc làm.

2. Chiến lược kinh doanh của công ty

JPMorgan Chase được cho là ngân hàng thống trị nhất ở Mỹ. Với ngân hàng đầu tư hàng đầu, ngân hàng thương mại, thẻ tín dụng, ngân hàng bán lẻ và nhượng quyền quản lý tài sản và tài sản, JPMorgan thực sự là một lực lượng được tính toán. Sự kết hợp quy mô, đa dạng hóa và quản lý rủi ro của ngân hàng có vẻ như là một con đường đơn giản để có lợi thế cạnh tranh, nhưng rất ít công ty khác có thể thực hiện một chiến lược tương tự. Ngay cả các ngân hàng được quản lý tốt nhất cũng không tránh khỏi những vấp ngã thường xuyên nhưng JPMorgan đã xoay sở để dường như đặt tất cả các phần lại với nhau theo cách dễ gắn kết hơn và ít xảy ra lỗi hơn so với các công ty cùng ngành.

JPMorgan hiện được hưởng lợi từ sự kết hợp gần như vô song về quy mô và giá trị tại Mỹ. JPMorgan đã trở thành ngân hàng lớn nhất nước này bằng tài sản và có khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la tiền gửi. Khoảng 390 tỷ đô la của các quỹ này không chịu bất kỳ chi phí lãi suất nào. Trong các khoản thanh toán, tùy thuộc vào số liệu, JPMorgan nói chung là nhà phát hành thẻ tín dụng lớn nhất ở Mỹ và là công ty mua lại lớn thứ hai ở Mỹ theo khối lượng mua. Ngân hàng đầu tư của công ty là công cụ tạo phí hàng đầu toàn cầu và bàn giao dịch FICC của JPM vẫn là một trong những công ty hàng đầu toàn cầu. Quy mô và nhiều nguồn doanh thu cho phép ngân hàng tăng chi phí chuyển đổi khách hàng, tạo ra nhiều doanh thu trên mỗi tài sản có rủi ro cao hơn so với các công ty nhỏ hơn và cũng có tỷ lệ doanh thu lớn hơn đến từ phí. Chúng tôi cũng thấy quy mô dẫn đến ngân sách công nghệ lớn hơn, có thể mở rộng hơn nó làm tăng tầm quan trọng trong tương lai.

JPMorgan Chase một lần nữa được thiết lập mục tiêu để bắn vào tất cả các trụ trong năm. Bảng cân đối kế toán của công ty rất mạnh với tỷ lệ vốn chủ sở hữu chung Cấp 1 cao hơn mức tối thiểu theo quy định và hơn nửa nghìn tỷ đô la trong tài sản chất lượng cao. Chất lượng tín dụng vẫn còn nguyên sơ và hiệu suất hoạt động mạnh mẽ trong các ngành kinh doanh của công ty. Ngân hàng cũng đang mở rộng sang các thị trường đô thị lớn nhất còn lại, nơi thiếu sự hiện diện của chi nhánh. Với các dịch vụ sản phẩm hấp dẫn của ngân hàng, chúng tôi thấy cạnh tranh ngân hàng nói chung đang nóng lên và JPMorgan là một trong những đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất.

3. Ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu JP Morgan

Sau khi kết hợp các kết quả hàng quý mới nhất, chúng tôi sẽ tăng ước tính giá trị hợp lý lên 112 đô la từ 111 đô la.

Ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi đại diện cho 11,3 lần thu nhập trên mỗi cổ phiếu năm 2019 và 2,2 lần báo cáo giá trị sổ sách hữu hình tính đến tháng 3 năm 2019. Điều này phản ánh niềm tin rằng công ty sẽ có thể vượt chi phí vốn trên cơ sở hữu hình – phù hợp với mục tiêu của quản lý. Chúng tôi dự báo lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hữu hình đạt khoảng 14% -15% hàng năm vào cuối dự báo năm năm của chúng tôi. Trong kịch bản của chúng tôi, chúng tôi hy vọng biên lãi ròng như chúng tôi tính toán sẽ duy trì trong phạm vi 230 điểm cơ bản khi chuẩn hóa lãi suất sắp kết thúc. Chúng tôi hy vọng thu nhập sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 3% vì công ty được hưởng lợi từ quy mô và giá trị để giành thị phần và giành thêm doanh thu từ khách hàng, ngay cả khi chúng tôi có thể phải đối mặt với sự chậm lại vào một lúc nào đó trong năm năm tới.

Chúng tôi hy vọng các khoản giảm phí ròng cuối cùng sẽ tăng lên 0,9% cho vay trong thời gian dài – chúng tôi tin rằng chất lượng tín dụng doanh nghiệp và tiêu dùng gần đây tốt hơn so với mức trung bình nhưng cũng cho rằng suy thoái kinh tế 2008-09 là mạnh khác thường và tiêu chuẩn bảo lãnh của ngành có khả năng được cải thiện kể từ đó.

Về mặt chi phí, chúng tôi hy vọng sẽ cải thiện dần dần theo thời gian vì lợi thế quy mô của công ty mở rộng do sự gia tăng của công nghệ cố định và chi phí pháp lý trong toàn ngành. Chúng tôi hy vọng JPMorgan sẽ đạt được tỷ lệ hiệu quả 55% vào cuối dự báo năm năm khi công ty được hưởng lợi từ doanh thu bổ sung, cũng như tiếp tục nỗ lực quản lý chi phí.

Chúng tôi thưa nhận ngân hàng một khoản chi phí 9,5% vốn chủ sở hữu chung.

Đọc thêm: Đầu tư chứng khoán Mỹ (chứng khoán quốc tế)

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!