Phân tích cổ phiếu pfizer

I. Giới thiệu về công ty Pfizer

Pfizer Inc. (PFE) là một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu dựa trên nghiên cứu. Công ty đang tham gia vào việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Danh mục đầu tư toàn cầu bao gồm thuốc và vắc-xin. Công ty quản lý các hoạt động thương mại thông qua hai mảng kinh doanh: Pfizer Innovative Health (IH) và Pfizer Essential Health (EH). IH tập trung vào phát triển và thương mại hóa thuốc và vắc-xin. Các lĩnh vực trị liệu của IH bao gồm nội khoa, vắc-xin, ung thư, viêm và miễn dịch, các bệnh hiếm gặp và chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. EH bao gồm các nhãn hiệu cũ, thuốc generic có nhãn hiệu, các sản phẩm thuốc tiêm vô trùng chung, thuốc sinh học và hệ thống truyền dịch. EH cũng bao gồm một tổ chức nghiên cứu và phát triển (R & D), cũng như kinh doanh sản xuất theo hợp đồng. Các thương hiệu của nó bao gồm Prevnar 13, Xeljanz, Eliquis, Lipitor, Celebrex, Pristiq và Viagra.

Công ty Pfizer 
Mã cổ phiếu PFE
Niêm YếtNYSE
Vốn hóa thị trường197.96 tỷ USD
Cổ phiếu đang lưu hành5.55 tỷ
Tỷ lệ P/E17.45
EPS2.05
Cổ tức0.36
Ngày chia cổ tức07/11/2019
Ngày BCTC29/10/2019

II. Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn của công ty Pfizer

Nền tảng của Pfizer vẫn vững chắc, dựa trên dòng tiền mạnh được tạo ra từ một giỏ thuốc đa dạng. Thị trường lớn của công ty mang lại lợi thế cạnh tranh đáng kể trong việc phát triển các loại thuốc mới. Sức mạnh vô song này, kết hợp với danh mục thuốc được bảo vệ bằng nhiều bằng sáng chế, đã giúp Pfizer xây dựng một thị phần kinh tế rộng lớn xung quanh hoạt động kinh doanh của công ty.

Quy mô của Pfizer thiết lập một trong những nền kinh tế có quy mô lớn nhất trong ngành dược phẩm. Trong một doanh nghiệp mà việc phát triển thuốc cần rất nhiều mục tiêu để thành công, Pfizer có nguồn tài chính và khả năng nghiên cứu được thiết lập để hỗ trợ phát triển thêm nhiều loại thuốc mới. Ngoài ra, sau nhiều năm đấu tranh để đưa ra các loại thuốc mới quan trọng, Pfizer hiện đang tung ra một số bộ phim bom tấn tiềm năng về ung thư, bệnh tim và miễn dịch.

Nguồn tài chính khổng lồ của Pfizer hỗ trợ cho lực lượng bán hàng. Cam kết của Pfizer đối với các nghiên cứu sau phê duyệt cung cấp cho nhân viên bán hàng của mình một kho vũ khí dữ liệu cho các chiến dịch tiếp thị. Hơn nữa, lực lượng bán hàng hàng đầu của Pfizer tại các quốc gia mới nổi định vị công ty được hưởng lợi từ sự giàu có đang gia tăng đáng kể ở các quốc gia như Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

thu nhập ròng công ty pfizer

Trong khi cố thủ như một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, Pfizer phải đối mặt với những thách thức trong thời gian tới. Việc mất bảo vệ bằng sáng chế trên một số loại thuốc sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng trong tương lai. Cụ thể, sự mất bằng sáng chế năm 2019 của Hoa Kỳ về thuốc thần kinh học Lyrica đang cân nhắc về sự tăng trưởng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, quyết định gần đây của Pfizer về việc thoái vốn từ bộ phận sáng chế để thành lập một công ty mới kết hợp với Mylan sẽ thúc đẩy tăng trưởng tại doanh nghiệp đổi mới còn lại tại Pfizer.

Hơn nữa, chúng tôi tin rằng hoạt động của Pfizer có thể chịu được sự cạnh tranh chung và việc mua lại Wyeth năm 2009 giúp cách ly Pfizer khỏi bất kỳ tổn thất bằng sáng chế nào. Sau khi sáp nhập, Pfizer có vị thế mạnh hơn nhiều trong ngành vắc-xin với vắc-xin phế cầu khuẩn Prevnar 13. Vắc-xin có xu hướng chống lại sự cạnh tranh chung vì sự phức tạp trong sản xuất và giá tương đối thấp hơn.

III. Giá trị của cổ phiếu Pfizer

Chúng tôi đang duy trì ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu pfizer là 46 đô la mỗi cổ phiếu. Khi xem xét hoạt động kinh doanh cốt lõi của Pfizer, chúng tôi hy vọng mức tăng trưởng doanh số hàng năm là 3% trong ba năm tới (bao gồm cả việc mua lại) khi các loại thuốc mới bù đắp cho sự cạnh tranh chung. Tuy nhiên, ở điểm mấu chốt, chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng hàng năm đều hơn 8% trong ba năm tới khi các kế hoạch cắt giảm chi phí và mua lại cổ phiếu hình thành. Việc mua lại có tiềm năng để tăng tốc độ tăng trưởng của công ty. Về lâu dài, chúng tôi tin rằng các dòng thuốc đa dạng hơn sẽ làm giảm sự biến động của thu nhập. Chúng tôi dự đoán các nỗ lực tái cấu trúc và loại bỏ các vị trí trùng lặp sẽ giúp giảm bớt một số áp lực ký quỹ, vì một số sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao bị mất tính độc quyền. Từ góc độ chi phí vốn, chúng tôi ước tính chi phí vốn cổ phần của Pfizer là 7,5% và chi phí vốn bình quân gia quyền ở mức 7%, phù hợp với nhóm ngành.

IV. Rủi ro của cổ phiếu pfizer

Pfizer phải đối mặt với sự cạnh tranh chung, thay đổi chính sách giá thuốc tiềm năng của các chính phủ, một FDA ngày càng nghiêm ngặt và quyền lực của nhà quản lý dược phẩm và chăm sóc mạnh hơn. Phát triển thuốc mới đã trở thành thách thức trong một số lĩnh vực bệnh với FDA có ý thức rủi ro cao hơn. Ngoài ra, các công ty quản lý chăm sóc và các nhà quản lý lợi ích dược phẩm đã phát triển trong hai thập kỷ qua thành các thực thể mạnh mẽ có thể đàm phán giá thuốc thấp hơn. Nhìn xa hơn, rủi ro kiện tụng vẫn còn, bằng chứng là chi phí giải quyết cao của Merck liên quan đến Vioxx. Ngoài ra, một số loại thuốc đường ống của Pfizer đang tiếp cận thị trường phía sau các đối thủ cạnh tranh, điều này có thể làm tăng nguy cơ thất bại trong thương mại hóa và gây áp lực giảm giá cho thuốc nếu dữ liệu lâm sàng thiếu sự khác biệt tích cực. Trên mặt trận cạnh tranh thương hiệu, Merck đang nỗ lực phát triển một loại vắc-xin phế cầu khuẩn thế hệ tiếp theo bao gồm 15 hóa trị, có thể đe dọa Prevnar 13 của Pfizer. Tuy nhiên, nhìn chung chúng tôi thấy sự không chắc chắn từ Pfizer là thấp dựa trên sự biến động thấp của dòng tiền từ danh mục sản phẩm đa dạng với nhu cầu không đổi.

V. Bảng giá cổ phiếu mỹ Pfizer

giá pfizer

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!