Phân tích cổ phiếu Siemens: công ty Siemens AG

Công ty Siemens AG được thành lập năm 1966, là tập đoàn thiết bị công nghiệp lớn nhất của CHLB Đức và châu Âu, các trụ sở chính ở Berlin và München. Công ty Siemens AG  tập trung sản xuất và kinh doanh các lĩnh vực chính như: tự động hóa & điều khiển, điện lực, vận tải, y tế, thông tin và liên lạc và chiếu sáng. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2022, công ty có khoảng 311.000 nhân viên trên toàn thế giới và tạo ra doanh thu 72,0 tỷ euro với thu nhập ròng lên đến 4,4 tỷ euro…Siemens AG được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt và đã niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán New York từ ngày từ ngày 8 tháng 3 năm 1899.
(Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu mỹ: cách mua bán như thế nào?)

Tổng quan cổ phiếu Siemens

  • Công ty Siemens: SIEGn
  • Niêm yết trên sàn chúng khoán: XETRA
  • Địa chỉ: Werner-von-Siemens-Str. 1, Munich, 80333, Germany
  • Ngành nghề: Công nghiệp đa dạng

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 €

  • Ngày trả cổ tức: 10/02/2023
  • Cổ tức: 4.25 €
  • Giá cổ phiếu hiện tại: 145.02 €

Phân tích tình hình công ty và chiến lược kinh doanh Siemens AG

Siemens là một nhà cải tiến công nghệ mạnh mẽ với vị trí dẫn đầu toàn cầu về kỹ thuật điện. Cấu trúc của các doanh nghiệp đa dạng phục vụ nhiều thị trường của Siemens là điển hình của các tập đoàn, nhưng việc tối ưu hóa danh mục đầu tư liên tục sẽ dẫn đến một công ty tập trung hơn với phân bổ nguồn lực nghiêm ngặt để tăng trưởng điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Chúng tôi ủng hộ việc tách bộ phận Healthineers, vì doanh nghiệp này phải đối mặt với những động lực thách thức do xu hướng hoàn trả dựa trên giá trị và sự hội tụ của chẩn đoán, trị liệu và tốt hơn là nên hoạt động độc lập.

Tập trung của Siemens vào tối ưu hóa danh mục đầu tư, giảm chi phí và sự xuất sắc trong kinh doanh sẽ giảm thiểu tác động của sự thay đổi theo chu kỳ. Công ty đã tăng cường danh mục đầu tư dầu khí thông qua một số vụ mua lại, sáp nhập vẫn là chìa khóa cho chiến lược hoạt động của công ty. Mặc dù giá trị giao dịch Dressler-Rand ở mức cao nhất so với kỳ vọng của chúng tôi và Siemens đã có bộ hồ sơ hỗn hợp với việc mua lại chăm sóc sức khỏe và năng lượng mặt trời, chúng tôi hy vọng công ty sẽ kỷ luật hơn với M & A trong tương lai. Bình luận của ban quản lý và cơ cấu khuyến khích mới, tập trung vào lợi nhuận, trái ngược với tăng trưởng doanh thu đó chính là niềm tin của chúng tôi.

Khi Siemens bỏ lỡ chuyến xe buýt về năng lượng gió trên đất liền, chúng tôi ủng hộ việc sáp nhập công ty trên đất liền với việc kinh doanh năng lượng gió của Gamesa. Siemens quy kết vị trí lãnh đạo công nghệ nước ngoài và sở hữu 59% cổ phần của tổ chức này. Về sức mạnh của danh mục năng lượng và gió, chúng tôi tin rằng Siemens sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu về công suất phát điện mới ở các thị trường mới nổi và thúc đẩy các nguồn tái tạo nhiều hơn ở Mỹ và Châu Âu. Điểm hấp dẫn của Siemens là nhà máy kỹ thuật số, chiếm khoảng 14% doanh thu trong năm 2017. Bằng cách giúp các công ty công nghiệp tự động hóa sàn nhà máy, Siemens tiết kiệm chi phí cho khách hàng và phát triển mối quan hệ gắn bó thông qua hỗ trợ bảo trì đáng tin cậy cho các sản phẩm của mình.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!