Phân tích công ty Coca Cola

I. Giới thiệu công ty Coca Cola

Công ty Coca-Cola là một công ty nước giải khát. Công ty sở hữu, cấp phép và tiếp thị các nhãn hiệu đồ uống không cồn, chủ yếu là đồ uống sủi bọt và một loạt đồ uống tĩnh như nước, nước có hương vị và nước tăng cường, nước ép và nước trái cây, trà và cà phê pha sẵn, đồ uống thể thao, sữa và nước tăng lực. Các phân khúc của công ty bao gồm Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi; Mỹ La-tinh; Bắc Mỹ; Châu Á Thái Bình Dương. Công ty sở hữu và đưa ra thị trường một loạt các thương hiệu đồ uống không cồn bao gồm Coca-Cola, Diet Coke, Fanta và Sprite. Công ty sở hữu hoặc cấp phép và tiếp thị hơn 500 nhãn hiệu đồ uống không cồn. Công ty tiếp thị, sản xuất và bán các loại nước giải khát cô đặc được gọi là cơ sở nước giải khát và xi-rô.

Công ty Coca Cola (KO) 
Niêm yếtNYSE
Vốn hóa thị trường 238.47 tỷ USD
Cổ phiếu đang lưu hành4.28 tỷ cổ phiếu
Tỷ lệ P/E25.71
EPS2.080 (năm 2018)
Cổ tức0.4 USD/ Cổ phiếu
Ngày chia cổ tức13/09/2019
Ngày BCTC25/10/2019

II. Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn của Coca Cola

Sức mạnh thương hiệu vô song và mạng lưới phân phối toàn cầu của Coca-Cola đã cho phép công ty tạo ra lợi nhuận vượt mức vốn đầu tư mặc dù một thập kỷ sụt giảm khối lượng trong thị trường nước ngọt có ga. Chúng tôi nghĩ rằng Coca-Cola sẽ duy trì vị trí hàng đầu trong thị trường đồ uống trong nước (chúng tôi ước tính họ nắm giữ một phần lớn 20% đồ uống không cồn và hơn 40% thị phần nước ngọt có ga) do những rào cản đáng kể đối với việc thâm nhập được tạo ra bởi nguồn gốc sâu xa: mối quan hệ bán lẻ, mạng lưới phân phối và đóng chai rộng lớn và quy mô kinh tế. Chúng ta cũng thấy cơ hội đáng kể ở các thị trường quốc tế, nơi nước giải khát có ga của Coca-Cola có xu hướng được hưởng thị phần lớn hơn Pepsi và trong danh mục không có ga (đặc biệt là sau khi mua lại Costa, một công ty cà phê hàng đầu ở Anh), hiện đang đóng góp 30% khối lượng so với khoảng một phần tư khối lượng trong năm 2010. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư đáng kể của Coca-Cola đằng sau các thương hiệu của mình (với chi tiêu quảng cáo khoảng 4 tỷ đô la, hoặc 13% doanh thu vào năm 2018) sẽ tiếp tục mối liên kết với nhà bán lẻ.

Với hệ thống đóng chai của Hoa Kỳ được điều chỉnh lại hoàn toàn vào cuối năm 2017, hoạt động của công ty đã trở nên ít thâm dụng vốn hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn khi chuyển sang mô hình tập trung có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Chúng tôi hy vọng tỷ suất lợi nhuận hoạt động khoảng 33% (so với 27% trong năm 2018) và điều chỉnh lợi nhuận từ vốn đầu tư khoảng 24% (trên mức trung bình 15% trong năm năm qua) trung bình trong thập kỷ tới. Khi công ty hợp nhất các nhà đóng chai này vào năm 2010, họ thiếu các lãnh thổ được xác định rõ ràng và CNTT tập trung, và chúng tôi tin rằng những vấn đề này đã được khắc phục bằng việc mua lại. Tiến lên phía trước, chúng tôi hy vọng các nhà đóng chai được điều chỉnh lại sẽ có các hoạt động hiệu quả hơn cũng như các ưu đãi phù hợp hơn với Coca-Cola. Hơn nữa, các mối quan hệ mà Coca-Cola đã xây dựng với các nhà đóng chai quốc tế là chìa khóa thành công ở nước ngoài, cho phép công ty hiểu rõ hơn về thị trường địa phương và phát triển mối quan hệ với các nhà phân phối và nhà bán lẻ. Coca-Cola cũng đã đầu tư vốn vào một số hoạt động này, cho phép công ty duy trì quyền kiểm soát các đối tác đóng chai lớn nhất của mình.

III. Phân tích tình hình công ty

Mặc dù giá cổ phiếu tăng một chữ số, chúng tôi thấy rất ít dữ liệu tốt trong kết quả quý hai của Coca-Cola để đảm bảo thay đổi trong ước tính giá trị hợp lý 49 đô la trên mỗi cổ phiếu hoặc triển vọng dài hạn (kêu gọi khoảng 4% sản phẩm hữu cơ trung bình hàng năm tăng trưởng doanh số và 600 điểm cơ bản của việc mở rộng biên độ hoạt động lên gần 35% vào cuối thập kỷ tới). Kết quả trong sáu tháng đầu năm nhìn chung phù hợp với kỳ vọng cả năm, nhưng trước sự tăng giá cổ phiếu, chúng tôi hiện đang nghĩ rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi một cơ hội về rủi ro và lợi nhuận dẫn hơn trước khi mua.

Phân tích kết quả ta thấy, doanh số bán hàng sản phẩm hữu cơ đã tăng 6% (trên mức tăng trưởng 5% trong giai đoạn năm trước), phản ánh lợi ích 2% từ giá cao hơn và sản phẩm hỗn hợp thuận lợi. Chúng tôi gán lợi nhuận bán hàng cho các khoản đầu tư của công ty đằng sau các thương hiệu (mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ hỗ trợ tài sản vô hình thương hiệu làm nền tảng cho nền thị trường rộng lớn trong dài hạn). Bằng chứng là số liệu ước tính rằng đổi mới sản phẩm mới đóng góp 25% vào khối lượng đơn vị trong quý, so với chỉ 15% hai năm trước.

Từ quan điểm thuận lợi, tăng cường đổi mới (bao gồm cả bên ngoài hỗn hợp nước uống có ga) sẽ dẫn đến tăng giá một chữ số thấp / dài hạn và tăng lợi nhuận. Theo hướng này, Coca-Cola có biên độ hoạt động cơ bản (không bao gồm chuyển động và mua lại / thoái vốn ngoại tệ) đã tăng 160 điểm cơ bản lên hơn 33% trong quý. Tuy nhiên, chúng tôi không biết gì về những cơn gió cạnh tranh và vĩ mô có thể cản trở quỹ đạo của công ty. Do đó, chúng tôi nhận thấy nỗ lực của công ty trong việc thúc đẩy hiệu quả chi phí và ngừng sản xuất kém hiệu quả, giá thấp hơn để tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực phù hợp hơn với xu hướng phát triển của người tiêu dùng (bao gồm cung cấp sản phẩm không đường, nước tăng lực và đồ uống lấp lánh).

VI. Rủi ro của công ty

Chúng tôi tin rằng vị thế cạnh tranh của Coca-Cola làm giảm rủi ro so với những công ty khác trong không gian đồ uống không cồn nhưng hy vọng công ty vẫn giữ những thay đổi trong danh mục nước ngọt có ga, đặc biệt là nếu khối lượng bán giảm với tốc độ nhanh hơn công ty có thể tăng từ giá / hỗn hợp. Sở thích của người tiêu dùng đã thay đổi trong thập kỷ qua, và tỷ lệ phần trăm dân số ngày càng tăng thích đồ uống lành mạnh hơn, ít calo hơn. Theo báo cáo đồ uống, tiêu thụ nước ngọt có ga bình quân đầu người ở Hoa Kỳ đã trung bình giảm hàng năm một chữ số thấp trong thập kỷ qua, vì người tiêu dùng đã tăng tiêu thụ đồ uống không ga và nước đóng chai. Coca-Cola đã có thể mở rộng danh mục đồ uống của mình để đáp ứng các xu hướng này, với tỷ lệ khối lượng có được từ nước ngọt có ga giảm từ gần 90% vào năm 2001 (theo báo cáo của Đồ uống) xuống dưới 70% hiện nay. Mặc dù Coca-Cola trong lịch sử đã dựa vào cải tiến giá / hỗn hợp và đổi mới sản phẩm để bù đắp điểm yếu trong một danh mục hoặc địa lý cụ thể, khối lượng giảm nhanh hơn dự kiến ​​hoặc biến động ở các thị trường mới nổi có thể hạn chế hiệu quả của chiến lược này. Hơn nữa, các biện pháp điều tiết như thuế soda, có thể cản trở tăng trưởng khối lượng bán, vì nhiều chính sách trong số này áp đặt thuế theo tỷ lệ kích thước sản phẩm. Tăng chi phí cho các mặt hàng như ngô, chất làm ngọt cũng có thể cắt giảm lợi nhuận.

V. Biểu đồ giá cổ phiếu Coca Cola

Hiện tại giá đang hình thành ở mức sóng 5 và sự phân kì cũng đã xuất hiện. Điều đó cho thấy lực tăng đã sắp đến giai đoạn điều chỉnh trong thời gian tới. Vùng mua tại đây sẽ có mức Rủi Ro/Lợi nhuận không được tốt. Nên khuyến nghị mọi người chờ đợi các cơ hội tốt hơn để mua vào.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!