Phân tích công ty JPMorgan chase

I. Giới thiệu công ty JPMorgan

JPMorgan Chase & Co. là một công ty tài chính. Công ty hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính. Công ty hoạt động trong bốn phân khúc và gồm một phân khúc doanh nghiệp. Các phân khúc là ngân hàng tiêu dùng & cộng đồng, ngân hàng doanh nghiệp & đầu tư, ngân hàng thương mại và quản lý tài sản. Phân khúc ngân hàng & cộng đồng cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thông qua các chi nhánh ngân hàng, máy rút tiền tự động (ATM), ngân hàng trực tuyến, di động và điện thoại. Phân khúc ngân hàng doanh nghiệp – đầu tư bao gồm ngân hàng và thị trường – dịch vụ đầu tư, cung cấp dịch vụ ngân hàng đầu tư, tạo thị trường, môi giới và các sản phẩm và dịch vụ chứng khoán và chứng khoán cho các tập đoàn, nhà đầu tư, tổ chức tài chính và chính phủ. Phân khúc ngân hàng thương mại cung cấp các giải pháp tài chính bao gồm cho vay, dịch vụ ngân quỹ, ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản. Phân khúc quản lý tài sản bao gồm đầu tư và quản lý tài sản.

Công ty JPMorgan Chase 
Niêm YếtNYSE
Vốn hóa thị trường380.12 tỷ USD
Cổ phiếu đang lưu hành3.24 tỷ
Tỷ lệ P/E12.11
EPS9.82
Cổ tức0.9
Ngày chia cổ tức03/10/2019
Ngày BCTC15/10/2019

II. Phân tích tình hình công ty

Kết thúc cuộc họp tháng 9, Ủy ban thị trường mở liên bang đã bỏ phiếu giảm tỷ lệ lãi suất xuống còn 1,75% -2% từ 2% -2,25%. Lần thứ ba liên tiếp theo nhiệm kỳ của chủ tịch Jerome Powell, cuộc bỏ phiếu không nhất trí với việc Esther George và Eric Rosengren bỏ phiếu không thay đổi tỷ lệ điểm chuẩn. George và Rosengren trước đây đã bất đồng quan điểm sau cuộc họp tháng 7 và cả hai tiếp tục ủng hộ nắm giữ tỷ lệ ổn định. Chủ tịch St. Louis Fed James Bullard cũng không đồng ý và ưu tiên cắt giảm 50 điểm cơ bản. Biểu đồ chấm của Fed được dự đoán nhiều cho thấy bảy thành viên ủng hộ một đợt cắt giảm thêm trong năm nay, năm người thích giữ nguyên lãi suất và năm người cho rằng sẽ phù hợp hơn trong phạm vi 2% -2,25% (ít nhất ba trong số những cử tri này không phải là bỏ phiếu).

Ý định trong tuyên bố của Fed nhấn mạnh đầu tư cố định kinh doanh mềm và lạm phát thấp hơn, và ghi nhận những bất ổn xung quanh triển vọng trong tương lai. Trong cuộc họp báo, chủ tịch Jerome Powell cũng đề cập đến căng thẳng chính sách thương mại và làm chậm tăng trưởng toàn cầu là lý do cho việc cắt giảm lãi suất. Fed duy trì ý kiến về hành động “duy trì sự mở rộng”, cho thấy sự sẵn sàng hơn nữa để thực hiện cắt giảm lãi suất để “bảo hiểm”. Một câu hỏi lớn đối với chúng tôi là liệu Jerome Powell có còn coi việc cắt giảm lãi suất là điều chỉnh hay không. Mặc dù Powell tránh trả lời trực tiếp câu hỏi, chúng tôi có cảm giác vết cắt giống với ngắn hạn hơn, thay vì “bắt đầu một chu kỳ cắt dài”. Chúng tôi vẫn xem ít nhất một hoặc hai lần cắt giảm trong năm tới là kết quả rất có thể xảy ra.

III. Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn của JPmorgan

Công ty JPMorgan Chase được cho là ngân hàng thống trị nhất ở Hoa Kỳ. Với ngân hàng đầu tư hàng đầu, ngân hàng thương mại, thẻ tín dụng, ngân hàng bán lẻ và nhượng quyền quản lý tài sản và tài sản, JPMorgan thực sự là một tài sản được tính toán. Sự kết hợp quy mô, đa dạng hóa và quản lý rủi ro của ngân hàng có vẻ như là một con đường đơn giản để có lợi thế cạnh tranh, nhưng rất ít công ty khác có thể thực hiện một chiến lược tương tự. Ngay cả các ngân hàng được quản lý tốt nhất cũng không tránh khỏi những vấp ngã thường xuyên, nhưng JPMorgan đã xoay sở để dường như đặt tất cả các phần lại với nhau theo cách dễ gắn kết hơn và ít xảy ra lỗi hơn so với các công ty cùng ngành.

Công ty JPMorgan chase hiện được hưởng lợi từ sự kết hợp gần như vô song về quy mô và giá trị tại Hoa Kỳ. JPMorgan đã trở thành ngân hàng lớn nhất nước này bằng tài sản và có khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la tiền gửi. Khoảng 390 tỷ USD của các quỹ này không chịu bất kỳ chi phí lãi suất nào. Trong các khoản thanh toán, tùy thuộc vào số liệu, JPMorgan nói chung là nhà phát hành thẻ tín dụng lớn nhất ở Hoa Kỳ và là công ty mua lại tài sản lớn thứ hai ở Hoa Kỳ theo khối lượng mua. Ngân hàng đầu tư của công ty là công cụ tạo phí hàng đầu toàn cầu và bàn giao dịch FICC của JPM vẫn là một trong những công ty hàng đầu toàn cầu. Quy mô và nhiều nguồn doanh thu cho phép ngân hàng tăng chi phí chuyển đổi khách hàng, tạo ra nhiều doanh thu trên mỗi tài sản có rủi ro cao hơn so với các công ty nhỏ hơn và cũng có tỷ lệ doanh thu lớn hơn đến từ phí. Chúng tôi cũng thấy quy mô dẫn đến ngân sách công nghệ lớn hơn, có thể mở rộng hơn, chỉ nên tăng tầm quan trọng trong tương lai.

JPMorgan Chase một lần nữa được thiết lập để nhắm vào tất cả các mục tiêu trong năm, và ngân hàng này chắc chắn về giá trị. Bảng cân đối kế toán của công ty rất mạnh, với tỷ lệ vốn chủ sở hữu chung cấp 1 cao hơn mức tối thiểu theo quy định và hơn nửa nghìn tỷ đô la trong tài sản chất lượng cao. Chất lượng tín dụng vẫn còn nguyên sơ và hiệu suất hoạt động mạnh mẽ trong các ngành kinh doanh của công ty. Ngân hàng cũng đang mở rộng sang các thị trường đô thị lớn nhất còn lại, nơi nó thiếu sự hiện diện của chi nhánh. Với các dịch vụ sản phẩm hấp dẫn của ngân hàng, chúng tôi thấy cạnh tranh ngân hàng nói chung đang nóng lên và JPMorgan là một trong những đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất.

VI. Rủi ro của công ty

Một khoản đầu tư vào JPMorgan kéo theo một lượng lớn rủi ro pháp lý và kinh tế vĩ mô. Về mặt pháp lý, chi phí tuân thủ cao hơn so với trước đây và thậm chí có thể tăng trong tương lai, trong khi một số nguồn doanh thu – giao dịch độc quyền, phí trao đổi và phí thấu chi được nêu tên mốt số đã bị loại bỏ kể từ đó cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu. Công ty rõ ràng là một mục tiêu chính của các cơ quan quản lý tìm kiếm tiền phạt và đương sự tìm kiếm bồi thường cho các hành vi sai trái. Thậm chí có khả năng, mặc dù không thể, rằng các tổ chức lớn có hệ thống quan trọng cuối cùng có thể bị phá vỡ.

Bối cảnh kinh tế vĩ mô là một rủi ro chính khác đối với công ty JPMorgan chase. Lợi nhuận của ngân hàng phần lớn sẽ được xác định bởi chu kỳ lãi suất và ảnh hưởng của chu kỳ tín dụng và nợ, tất cả đều không thuộc sự kiểm soát của quản lý. Hầu hết các ngành nghề kinh doanh tại JPMorgan Chase đều nhạy cảm về kinh tế. Ngoài các khoản cho vay bắt nguồn từ suy thoái kinh tế, công ty sẽ chịu các khoản giảm trong giao dịch, ngân hàng đầu tư, thế chấp và doanh thu quản lý tài sản. Ngoài ra, ngân hàng phải chịu bài kiểm tra căng thẳng hàng năm của cục dự trữ liên bang. Tùy thuộc vào kết quả của đánh giá, JPMorgan có thể bị hạn chế hoàn vốn. Nếu được yêu cầu giữ thêm vốn, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu có thể bị ảnh hưởng. Ngân hàng đã thực hiện tốt các thử nghiệm gần đây nhất và chúng tôi sẽ ngạc nhiên khi thấy các vấn đề ở đây trong tương lai.

Một rủi ro cuối cùng là rủi ro gián đoạn kinh doanh. Ngành ngân hàng được cho là sẽ trải qua nhiều thay đổi công nghệ hơn bao giờ hết. Các chi nhánh ngân hàng đang giảm dần về tầm quan trọng khi nhiều giao dịch diễn ra bằng kỹ thuật số, và vẫn không chắc chắn cách thức năng động này cuối cùng sẽ diễn ra. Mặc dù quy mô và chuyên môn quy định tạo ra rào cản gia nhập, các đối thủ cạnh tranh mới hoặc hiện tại có thể chia sẻ khi ngành ngân hàng số hóa và ngày càng trở thành một ngành công nghiệp tập trung vào công nghệ.

V. Giá cổ phiếu JPMorgan

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...



Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!