Phân tích công ty Mastercard

I. Giới thiệu MasterCard Inc

MasterCard Incorporated là một công ty công nghệ kết nối người tiêu dùng, tổ chức tài chính, chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới cho phép họ sử dụng các hình thức thanh toán điện tử. Công ty hoạt động thông qua phân khúc giải pháp thanh toán. Công ty cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng cách tạo ra một loạt các giải pháp và dịch vụ thanh toán bao gồm MasterCard, Maestro và Cirrus. Công ty cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp hỗ trợ các sản phẩm thanh toán mà khách hàng có thể cung cấp cho chủ thẻ của mình. Các dịch vụ của công ty Mastercard tạo điều kiện cho các giao dịch trên mạng giữa các chủ thẻ, người giao dịch, tổ chức tài chính và chính phủ. Các sản phẩm của công ty Mastercard bao gồm tín dụng tiêu dùng và phí, thương mại, ghi nợ, trả trước, thương mại và kỹ thuật số. Tín dụng và phí tiêu dùng của công ty cung cấp một loạt các chương trình cho phép các nhà phát hành cung cấp cho người tiêu dùng thẻ trì hoãn thanh toán. (Đọc thêm: Đầu tư chứng khoán Mỹ)

Công ty Mastercard 
Niêm YếtNYSE
Vốn hóa thị trường273.05 tỷ USD
Cổ phiếu đang lưu hành1 tỷ
Tỷ lệ P/E41.94
EPS6.42
Cổ tức0.33
Ngày chia cổ tức08/10/2019
Ngày BCTC04/11/2019

II. Phân tích tình hình công ty

Mastercard tuyên bố sẽ mua lại doanh nghiệp dịch vụ của Nets, một công ty thanh toán ở Scandinavia với giá 3,2 tỷ USD. Doanh nghiệp này cung cấp thanh toán theo tài khoản theo thời gian thực. Đối với Mastercard đây có vẻ như là một cơ hội để mở rộng dịch vụ và sử dụng mạng lưới toàn cầu của mình để mở rộng sự hiện diện của Nets. Theo quan điểm của chúng tôi, thỏa thuận này minh họa cho các cơ hội mà các mạng lưới toàn cầu phải tận dụng vị thế và quy mô cố thủ để không chỉ đứng đầu mà còn khai thác các phát triển trong không gian thanh toán, và chúng tôi sẽ ngạc nhiên khi thấy nhiều giao dịch như thế này. Mặc dù đây là lần mua lại lớn nhất mà Mastercard đã thực hiện trong 10 năm qua, nhưng nó không đủ lớn để tác động đến việc định giá chung. Chúng tôi sẽ duy trì ước tính giá trị hợp lý $236/cổ phiếu và xếp hạng tìm năng.

III. Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn của Mastercard

Mastercard có nhiều đặc điểm sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Đầu tiên, mặc dù sự phát triển liên tục trong không gian thanh toán, chúng tôi nghĩ rằng một thị trường rộng bao quanh doanh nghiệp và xem vị thế Mastercard kèm trong cơ sở hạ tầng thanh toán điện tử toàn cầu hiện tại về cơ bản là không thể so sánh được. Thứ hai, Mastercard được hưởng lợi từ sự thay đổi liên tục đối với thanh toán điện tử, cung cấp nhiều cơ hội để sử dụng thị phần rộng lớn của mình để tạo ra giá trị. Trên cơ sở toàn cầu, thanh toán kỹ thuật số đã vượt qua thanh toán tiền mặt chỉ một vài năm trước đây, cho thấy xu hướng này vẫn còn nhiều cơ hội và chúng tôi nghĩ rằng các thị trường mới nổi có thể tăng trưởng mạnh hơn nữa ngay cả khi tăng trưởng ở các thị trường phát triển chậm lại. Cuối cùng, Mastercard là một thứ gì đó của một doanh nghiệp thu phí, và công ty tương đối không tin tưởng vào những thay đổi nhỏ hơn trong thanh toán điện tử, vì công ty kiếm được phí bất kể thanh toán là tín dụng, ghi nợ hay di động.

Mastercard không hoàn toàn là không có vấn đề trong thời gian tới. Tăng trưởng trong các giao dịch xuyên biên giới, đặc biệt sinh lợi cho các mạng chịu một số áp lực, mặc dù Mastercard dường như vượt trội so với Visa trong lĩnh vực này. Chúng tôi nghĩ rằng có khả năng các mạng lưới khu vực nhỏ hơn và nhiều hơn đang xây dựng thêm năng lực cho các giao dịch xuyên biên giới, có thể ăn vào tăng trưởng một chút trong những năm tới. Tuy nhiên, trong khi tình trạng này đang được theo dõi, các mạng toàn cầu của Visa và Mastercard vẫn là vô song, và chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ vẫn còn kéo dài trong nhiều năm tới.

Trong tương lai gần, chúng ta thấy tình trạng của nền kinh tế là rủi ro lớn nhất của Mastercard. Suy thoái trong nền kinh tế sẽ làm tăng trưởng chậm lại, vì doanh thu của Mastercard rất nhạy cảm với khối lượng và số tiền giao dịch tiêu dùng. Mặc dù vậy, bên ngoài đó chúng tôi không thấy xu hướng công nghiệp nào cản trở khả năng của Mastercard, để duy trì tăng trưởng hai con số trong những năm tới.

VI. Rủi ro của công ty

Doanh thu của Mastercard kèm theo số lượng và khối lượng mua hàng của người tiêu dùng, điều này tạo ra độ nhạy kinh tế vĩ mô. Cả Visa và Mastercard đều phải trả tiền phạt đáng kể trong lịch sử liên quan đến bản chất độc quyền của ngành và chúng tôi thấy rủi ro pháp lý và quy định là nội tại đối với mô hình kinh doanh, do các người sử dụng khao khát giảm phí. Mặc dù các vị thế Visa và Mastercard, trong thanh toán điện tử hiện tại phần lớn được thiết lập, ngành thanh toán tiếp tục phát triển theo những cách có khả năng làm giảm khối lượng hoặc lợi nhuận của công ty. Một số chính phủ đã thể hiện sự ưu tiên cho các mạng thanh toán địa phương, có thể đóng băng Mastercard khỏi một số thị trường nhất định và cản trở giá trị mà nó mang lại từ mạng toàn cầu. Cuối cùng, bất kỳ công ty nào liên quan đến xử lý thanh toán đều có khả năng tiếp xúc với các vùng trong hệ thống của Mastercard.

V. Giá cổ phiếu Mastercard

giá cổ phiếu mastercard inc

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!