Phân tích thị trường 12-10-2020

Chỉ số Dow Jones đóng cửa trong sắc xanh vào thứ sáu để kéo dài đà tăng sau khi chính quyền Trump tăng cường kích thích. Ngoài ra, Tổng thống Trump đã đề cập muốn thấy một gói thậm chí còn lớn hơn; do đó kích hoạt vàng tăng cao hơn. Trong khi đó, giá dầu thô đã được thúc đẩy vào cuối tuần nhờ cổ phiếu tăng vọt, nhưng cũng trong bối cảnh các công ty dầu Na Uy đình công. Tuy nhiên, nó đã rút lui trước khi đóng cửa tuần khi các công nhân dầu mỏ của Na Uy đạt được thỏa thuận chấm dứt cuộc đình công.

Tuần tới: Các cuộc đàm phán Brexit sẽ tiếp tục tại Brussels vào thứ năm sắp tới. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ấn định ngày 15 tháng 10 là ngày cuối cùng để đạt được thỏa thuận Brexit. Do đó có thể gây ra biến động đồng Bảng Anh. Bên cạnh đó, Cân đối ngân sách liên bang của Hoa Kỳ sẽ là sự kiện quan trọng cần được chú ý. Bên cạnh đó, doanh số bán lẻ và số lượng sản xuất công nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 9 được cho là tăng trưởng khiêm tốn trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra và thiếu sự hỗ trợ của chính phủ. Ở những nơi khác ở châu Âu, những người theo dõi thị trường sẽ theo dõi dữ liệu về sản lượng công nghiệp và ngoại thương của khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là về chủ tịch Lagarde của ECB và thống đốc BoE Bailey, người sẽ có bài phát biểu. Trong khi đó, ghi nhận nhiều tác động trong phiên giao dịch NY khi các ngân hàng CA đóng cửa theo Ngày Lễ Tạ ơn và các ngân hàng Hoa Kỳ đóng cửa theo ngày Columbus.

[Dữ liệu tài chính và các sự kiện đáng quan tâm]
Lưu ý: * có tầm quan trọng
Ngày lễ tạ ơn của Canada, Ngày Columbus của Hoa Kỳ
19:00 Bài phát biểu của Chủ tịch ECB EU Lagarde ***

EURUSD

Kháng cự 1.1838 / 1.1858
Hỗ trợ 1.1795 / 1.1775

Cặp EURUSD tiếp tục tăng giá vào thứ sáu và đóng cửa tuần thứ hai liên tiếp với mức tăng vững chắc trong vùng giá 1,18. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là về chủ tịch Lagarde của ECB, người sẽ có bài phát biểu. Về mặt kỹ thuật, trong biểu đồ 4 giờ, tiềm năng tăng giá mạnh hơn, khi cặp tiền này nằm trên tất cả các đường trung bình động. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật đứng trong mức quá mua, hầu như không bị mất sức mạnh trở lên. Do đó, nếu cặp tiền phá vỡ dưới 1,18 có thể khiến cặp tiền trượt về phía hỗ trợ tiếp theo. Ngược lại, nếu cặp tiền này giữ vững trên 1,18 có thể kéo dài đợt phục hồi về phía kháng cự tiếp theo.

GBPUSD

Kháng cự 1.3075 / 1.3122
Hỗ trợ 1.2978 / 1.2950

GBPUSD đã tăng vào tuần trước lên mức cao nhất trong 4 tuần là 1,3040. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán Brexit sẽ được tiếp tục tại Brussels vào thứ năm sắp tới. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ấn định ngày 15 tháng 10 là ngày cuối cùng để đạt được thỏa thuận. Do đó có thể gây ra biến động đồng Bảng Anh. Về mặt kỹ thuật, 1,30 là vùng giá quan trọng; nếu cặp tiền này phá vỡ mức kháng cự này có thể khiến GBPUSD lao dốc. Ngược lại, nếu hành động giá vẫn ở trên vùng quan trọng, thì dự kiến ​​sẽ có thêm những mức tăng.

AUDUSD

Kháng cự 0,7254 / 0,7293
Hỗ trợ 0,7192 / 0,7175

Dữ liệu về nhà ở của AU đánh bại kỳ vọng vào tháng 8, cung cấp hỗ trợ cho AUDUSD. Về mặt kỹ thuật, cặp tiền đang dao động quanh mức 0,72, nhưng các chỉ báo RSI đứng trong các chỉ số mua quá mức, hầu như không mất sức mạnh trở lên. Nếu cặp tiền đang vi phạm dưới mức kháng cự 0,72 có thể kéo cặp tiền trở lại mức hỗ trợ. Hơn nữa, sự kiện quan trọng đối với AUD cho tuần này là RBA Gove Lowe Speaks, cùng với số lượng thay đổi việc làm AUD sẽ là một điểm nhấn khác.

USDJPY

Kháng cự 105,87 / 106,07
Hỗ trợ 105,26 / 104,97

USDJPY đã rút lui vào thứ sáu, để kết thúc tuần với mức tăng khiêm tốn quanh 105,60. Ngoài ra, USDJPY một lần nữa thu hẹp một loạt dữ liệu của Nhật Bản và gây áp lực cho cặp này xuống dưới mức 106,00. Về mặt kỹ thuật, nếu cặp tiền này không thể tăng lại 106,00 có thể khiến giá tiếp tục trở lại xu hướng giảm.

USDCAD

Kháng cự 1.3155 / 1.3205
Hỗ trợ 1.3056 / 1.2994

CAD tăng giá khi các nhà đầu tư thoát khỏi đồng bạc xanh và dầu thô mạnh lên. Hiện tại, tâm điểm thị trường là gói kích thích của Hoa Kỳ. Về mặt kỹ thuật, cặp tiền này đang dao động trên 1,31. Nếu cặp tiền này đâm thủng dưới 1,31 có thể khiến cặp tiền giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 1,3056, là mức thoái lui Fibonacci 85,2%.

Dầu thô Mỹ kỳ hạn (tháng 11)

Kháng cự 40,94 / 41,69
Hỗ trợ 39,75 / 39,15

Giá dầu thô được thúc đẩy vào cuối tuần nhờ cổ phiếu tăng vọt, nhưng cũng trong bối cảnh các công ty dầu Na Uy đình công. Tuy nhiên, giá đã suy giảm trước khi đóng cửa tuần khi các công nhân dầu mỏ của Na Uy đạt được thỏa thuận chấm dứt cuộc đình công. Trong biểu đồ 4 giờ, tiềm năng tăng giá mạnh hơn, nếu giá tăng trở lại trên đường MA 20 có thể mở rộng mức kháng cự trước mắt là 41,69. Ngược lại, nếu giá mất dần sức mạnh hướng lên có thể kéo giá trở lại mức hỗ trợ 39,75 / 39,15.

Vàng giao ngay

Kháng cự 1939/1945
Hỗ trợ 1921/1915

Vàng tiếp tục tỏa sáng khi các nhà đầu tư hy vọng vào một gói kích thích kinh tế hơn nữa từ Mỹ. Trong khi đó, các cuộc đàm phán về Brexit sẽ được tiếp tục tại Brussels vào thứ năm sắp tới và các nhà đầu tư đang tập trung vào cân đối ngân sách Liên bang Hoa Kỳ, sẽ được công bố trong tuần này. Về mặt kỹ thuật, tiềm năng tăng giá mạnh hơn, khi cặp tiền này nằm trên tất cả các đường trung bình động của nó. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trong mức quá mua, hầu như không bị mất sức mạnh. Do đó, nếu một sự điều chỉnh kéo trở lại từ phía tăng, nó có thể khiến giá trượt về mức hỗ trợ 1921/1915. Tuy nhiên, nếu đồng đô la Mỹ suy yếu sẽ khiến vàng tiếp tục tăng giá.

Dow Jones

Kháng cự 28724/28805
Hỗ trợ 28328/28185

Chỉ số Dow Jones đóng cửa trong sắc xanh vào thứ sáu để kéo dài đà tăng sau khi chính quyền Trump tăng cường kích thích. Các nhà đầu tư tập trung vào cân đối ngân sách Liên bang của Hoa Kỳ, sẽ được công bố trong tuần này. Dự đoán cán cân ngân sách Liên bang có thể phá vỡ mức cao kỷ lục và nó có thể thúc đẩy mở rộng kinh tế. Về mặt kỹ thuật, Dow Jones đang dao động quanh ngưỡng MA 10 và dự kiến ​​thị trường hôm nay có thể chậm lại khi các ngân hàng Hoa Kỳ đóng cửa theo Ngày Columbus

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...