Phân tích thị trường 16-10-2020

Chỉ số Dow Jones tăng trở lại từ mức đáy khi các nhà đầu tư cân nhắc các cuộc đàm phán tiếp tục về biện pháp kích thích của Mỹ và làn sóng coronavirus thứ hai ở châu Âu gia tăng. Trong khi đó, Vàng tăng trở lại trên $ 1900 oz khi tỷ lệ tuyên bố thất nghiệp ở Mỹ là mức cao nhất trong hai tháng gần đây, làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi kinh tế bị đình trệ, trong khi dầu thô giảm trong bối cảnh lo ngại về số lượng ca nhiễm coronavirus tiếp tục tăng.

Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ doanh số bán lẻ của Mỹ cho tháng 9. Bên cạnh đó, một điểm nổi bật khác sẽ là sản xuất công nghiệp & sản xuất Hoa Kỳ và tình hình tiêu dùng Michigan của Hoa Kỳ trong tháng 10. Bên cạnh đó, chỉ số CPI của EU cho tháng 9 và cán cân thương mại sẽ được công bố trong phiên họp của EU.

[Dữ liệu tài chính và các sự kiện đáng quan tâm]
Lưu ý: * có tầm quan trọng
17:00 CPI EU Tháng 9**
17:00 Cán cân thương mại EU tháng 8 **
20:30 Doanh số Bán lẻ Hoa Kỳ  tháng 9***
21:15 Sản xuất Công nghiệp & Sản xuất Hoa Kỳ tháng 9 **
21:45 Thành viên FOMC Hoa Kỳ, Williams phát biểu **
22:00 US – Business Inventories tháng 8**
22:00 Tâm lý người tiêu dùng Michigan Hoa Kỳ tháng 10 **

EURUSD

Kháng cự 1.1747 / 1.1778
Hỗ trợ 1.1695 / 1.1669

EURUSD đóng cửa thấp hơn do nền kinh tế EU sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do không đối phó được với làn sóng Covid thứ hai. Bên cạnh đó, ECB’s Lagarde đã đề cập đến rủi ro ổn định tài chính trong khu vực đồng euro vẫn còn cao. Do đó, nó đã đẩy EURUSD kiểm tra mức thấp hơn vào ngày hôm qua. Trong khi đó, CPI của EU sẽ là dữ liệu quan trọng cần chú ý. Nếu không có bất kỳ cải thiện nào về dữ liệu này có thể khiến EURUSD chịu áp lực. Tuy nhiên, ở khía cạnh khác các dữ liệu sắp tới của Mỹ như doanh số bán lẻ của Mỹ, niềm tin của người tiêu dùng Michigan và sản xuất & công nghiệp sẽ là một điểm nhấn quan trọng khác. Một dự báo lạc quan có thể ngăn chặn tiềm năng tăng giá của EURUSD.

GBPUSD

Kháng cự 1.2957 / 1.2986
Hỗ trợ 1.2878 / 1.2845

GBPUSD giảm xuống mức thấp hơn trước đó sau khi các thỏa thuận Brexit mất dần. Nếu PM-Johnson của Vương quốc Anh đưa ra phương pháp tiếp cận Brexit của Vương quốc Anh vào ngày hôm nay, thì điều đó có thể kéo tỷ giá GBPUSD xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên, bất kỳ tin tức lạc quan nào từ thỏa thuận Brexit, nó có thể kích hoạt GBPUSD tăng vọt. Mặt khác, các dữ liệu sắp tới của Hoa Kỳ như doanh số bán lẻ Hoa Kỳ, tâm lý người tiêu dùng Michigan và công nghiệp & sản xuất sẽ là một điểm nhấn quan trọng khác. Nó có thể ảnh hưởng đến USD so với GBP.

AUDUSD

Kháng cự 0,7135 / 0,7168
Hỗ trợ 0,7072 / 0,7045

Cặp AUD / USD đã giảm mạnh vào thứ năm và kéo dài mức giảm hàng ngày xuống mức thấp mới trong phiên giao dịch Hoa Kỳ. Nhìn chung, tâm lý vẫn tiếp tục giảm sau khi RBA Gov-Lowe cho biết sắp tới sẽ nới lỏng hơn và có thể giảm tốc độ xuống 10 điểm. Trong biểu đồ 4 giờ, cặp tiền này là hỗ trợ tạm thời trên 0,70. Động lượng tăng giảm có thể khiến cặp tiền này kiểm tra mức hỗ trợ tiếp theo là 0,7072 / 0,7045. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ dựa trên dữ liệu của Hoa Kỳ như doanh số bán lẻ Hoa Kỳ, Tâm lý người tiêu dùng Michigan và công nghiệp & sản xuất, sẽ được công bố vào tối nay. Nó được hướng dẫn đến AUDUSD trong quá trình phát hành dữ liệu.

USDJPY

Kháng cự 105,48 / 105,64
Hỗ trợ 104,97 / 104,66

USDJPY đã rút lui khỏi đà tăng do đồng đô la Mỹ suy yếu sau những bình luận của tổng thống Mỹ Trump so với thực tế về dự luật cứu trợ. Về mặt kỹ thuật, bên mua tiếp tục vật lộn để phá vỡ trên 105,48. Do đó, nếu cặp tiền phá vỡ dưới mức vật lý 105, nó có thể khiến cặp tiền quay trở lại mức hỗ trợ 104,66. Ngược lại, nếu giá phá vỡ phía trên có thể kéo dài đợt tăng về phía vùng kháng cự tiếp theo là 105,64.

USDCAD

Kháng cự 1.3255 / 1.3316
Hỗ trợ 1.3155 / 1.3105

USDCAD tiếp tục phục hồi khi giảm giá dầu. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ dựa trên dữ liệu của Hoa Kỳ như doanh số bán lẻ Hoa Kỳ, tâm lý người dùng Michigan và công ty & Sản xuất, sẽ được công bố vào tối nay. Dự báo có thể kích hoạt tăng cường USDCAD. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải theo dõi diễn biến giá dầu thô. Nếu giá dầu thô được duy trì, nó có thể gây áp lực lên USDCAD.

Dầu thô WTI

Kháng cự 41,28 / 41,69
Hỗ trợ 39,75 / 39,15

Dầu thô trong tiền cảnh lo ngại về coronavirus tiếp tục tăng. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ dựa trên dữ liệu của Hoa Kỳ như doanh số bán lẻ Hoa Kỳ, tâm lý người dùng Michigan và công ty & sản xuất, sẽ được công bố vào tối nay. Nếu kết quả tốt hơn dự đoán của trường thị, nó có thể làm cho dầu thô tăng lên. Tuy nhiên, sự không chắc chắn của biện pháp kích hoạt của Mỹ có thể giới hạn khả năng tăng giá của dầu thô.

Vàng – XAUUSD

Kháng cự 1914/1919
Hỗ trợ 1893/1888

Vàng trở lại trên $ 1900 oz khi tỷ lệ tuyên bố thất nghiệp ở Mỹ là mức cao nhất trong hai tháng gần đây, làm lại lo ngại về sự phục hồi kinh tế bị đình trệ. Hơn nữa, các nhà đầu tư nên theo dõi các cuộc đàm phán về Brexit và hội nghị thượng đỉnh EU. Risk-On có thể kích hoạt mức tăng cường vàng để kiểm tra kháng cự của năm 1914/1919.

Dow Jones – US30

Kháng cự 28683/28847
Hỗ trợ 28392/28165

Chỉ số Dow Futures phục hồi từ mức đáy khi các nhà đầu tư cân nhắc cuộc đàm phán tiếp tục về biện pháp kích hoạt của Mỹ. Trong khi đó, các nhà đầu tư nên theo dõi các dữ liệu của Mỹ như Doanh nghiệp bán lẻ của Mỹ, tâm lý người dùng Michigan, sẽ được công bố vào tối nay. Nếu giá phá vỡ trên MA 20 trong biểu đồ H4, giá có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo là 28683/28847. Ngược lại, nếu không chắc chắn kích hoạt gói kích thích có thể làm giảm.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!