Phân tích thị trường 17-09-2020

Chỉ số Dow Jones giảm sau khi Fed giữ lãi suất ổn định như dự kiến. Trong cuộc họp báo, chủ tịch Fed Powell nhấn mạnh sự không chắc chắn về sự phục hồi của nền kinh tế và sẽ giữ lãi suất gần 0 cho đến ít nhất là năm 2023. Ở những nơi khác, dầu thô tăng trên 40 USD / thùng sau khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ thu hẹp, trong khi vàng rút khỏi mức $ 1970 sau khi Fed giữ nguyên chính sách.

Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là cuộc họp báo của BoJ và cuộc họp chính sách tiền tệ của BoE. Thị trường không mong đợi bất kỳ sự thay đổi nào trong chính sách, tuy nhiên, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ngân hàng đang lên kế hoạch có thể khiến giá rung chuyển. Những tin tức cần theo dõi, số lượng đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ, giấy phép xây dựng và chỉ số sản xuất của Fed Philadelphia của Hoa Kỳ cho tháng 9 sẽ được công bố trong phiên giao dịch NY.

[Dữ liệu tài chính và các sự kiện đáng quan tâm]
Lưu ý: * có tầm quan trọng
09:30 AU – Báo cáo việc làm tháng 8 **
11:00 Quyết định về lãi suất của BoJ ***
14:30 Họp báo BoJ ***
17:00 CPI khu vực Châu Âu EU tháng 8 ***
19:00 Biên bản & Quyết định về lãi suất của BoE ***
20:30 Hoa Kỳ tuyên bố tỷ lệ thất nghiệp ***
20:30 Giấy phép xây dựng & nhà ở Hoa Kỳ tháng 8 **
20:30 Chỉ số sản xuất của Fed tại Philadelphia của Hoa Kỳ tháng 9 **

EURUSD

Kháng cự 1.1850 / 1.1880
Hỗ trợ 1.1755 / 1.1725

Tỷ giá EURUSD giảm khi USD mạnh lên sau cuộc họp chính sách của Fed vào sáng nay. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là số liệu CPI của EU cho tháng 8, sẽ được công bố hôm nay. Mặt khác, các nhà đầu tư phải theo dõi số lượng đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ, giấy phép xây dựng, cùng với chỉ số sản xuất Fed Philadelphia của Hoa Kỳ sẽ được công bố tại phiên giao dịch NY. Nếu kết quả tốt hơn, dự báo có thể hạn chế tiềm năng tăng giá của EURUSD.

GBPUSD

Kháng cự 1.2994 / 1.3034
Hỗ trợ 1.2865 / 1.2825

GBPUSD đã giảm xuống từ 1,30 sau cuộc họp chính sách của Fed. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ của BoE. BoE có khả năng nới lỏng và có thể chuẩn bị cho đợt kích thích tiếp theo. Ngoài ra, Ủy ban EU bày tỏ cơ hội thỏa thuận Brexit mờ dần mỗi ngày; do đó có thể khiến đồng GBP chịu áp lực. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư phải theo dõi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ, giấy phép xây dựng, cùng với Chỉ số Sản xuất Fed Philadelphia của Hoa Kỳ, sẽ được công bố tại phiên giao dịch NY. Nếu kết quả tốt hơn dự báo có thể hạn chế tiềm năng tăng giá của GBPUSD.

AUDUSD

Kháng cự 0,7326 / 0,7344
Hỗ trợ 0,7267 / 0,7250

AUDUSD được giao dịch cao hơn sau khi công bố thay đổi việc làm vượt qua dự đoán của thị trường. Tuy nhiên, với sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ đã khiến AUDUSD rút lui và phá vỡ dưới đường xu hướng tăng. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư phải theo dõi số lượng đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ, giấy phép xây dựng, cùng với chỉ số sản xuất của Fed Philadelphia của Hoa Kỳ, sẽ được công bố tại phiên giao dịch NY. Nếu kết quả tốt hơn dự báo có thể hạn chế tiềm năng tăng AUDUSD.

USDJPY

Kháng cự 105,60 / 105,86
Hỗ trợ 104,85 / 104,70

USDJPY mở cửa thấp hơn sau khi phá vỡ mức hỗ trợ mạnh mà chúng tôi đã đề cập ngày hôm qua. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ của BoJ. BoJ để giữ lửa, báo hiệu quyết tâm hợp tác chặt chẽ với Suga, người được bầu vào nội các mới vào thứ hai. Với sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ, USDJPY đã phục hồi từ mức đáy. Nếu giá giữ trên 105, nó có thể kéo dài đợt tăng lên vùng kháng cự tiếp theo 105,60 / 105,86.

USDCAD

Kháng cự 1.3227 / 1.3258
Hỗ trợ 1.3157 / 1.3126

Mặc dù dầu thô tăng trên 40 USD / thùng sau khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ thu hẹp, USDCAD đã tăng trên 1,32 sau khi Fed giữ nguyên chính sách. Các nhà đầu tư phải theo dõi số lượng đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ, giấy phép xây dựng, cùng với Chỉ số Sản xuất Fed Philadelphia của Hoa Kỳ sẽ được công bố tại phiên giao dịch NY. Nếu kết quả tốt hơn, nó có thể kích hoạt USDCAD tăng.

Dầu thô Mỹ kỳ hạn (tháng 10)

Kháng cự 40,31 / 40,83
Hỗ trợ 39.06 / 38.70

Dầu thô tăng trên 40 USD / thùng sau khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ thu hẹp. Thị trường hôm nay tập trung vào cuộc họp của Ủy ban Giám sát hỗn hợp Bộ trưởng OPEC +. Với diễn biến giá dầu thô yếu, có khả năng phải giám sát thêm về việc các nhà sản xuất không đạt được mục tiêu tuân thủ. Hơn nữa, các Nhà đầu tư phải theo dõi số lượng đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ, giấy phép xây dựng, cùng với Chỉ số Sản xuất của Fed Philadelphia của Hoa Kỳ, sẽ được công bố tại phiên giao dịch NY.

Vàng giao ngay

Kháng cự 1965/1969
Hỗ trợ 1939/1935

Vàng rút khỏi mức $ 1970 sau khi Fed giữ nguyên chính sách. Thị trường hôm nay tập trung vào cuộc họp báo BoJ và cuộc họp chính sách tiền tệ của BoE. BoE có khả năng ôn hòa và có thể chuẩn bị cho đợt kích thích tiếp theo. Nếu BoE không thay đổi chính sách của họ, nó có thể khiến vàng tiếp tục lao dốc. Các nhà đầu tư phải theo dõi số lượng đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ, giấy phép xây dựng, cùng với Chỉ số Sản xuất của Fed Philadelphia của Hoa Kỳ, sẽ được công bố tại phiên giao dịch NY.

Chỉ số Dow Jones

Kháng cự 28234/28370
Hỗ trợ 27784/27646

Chỉ số Dow Jones giảm sau khi Fed giữ lãi suất ổn định như dự kiến. Các nhà đầu tư phải theo dõi số lượng đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ, giấy phép xây dựng, cùng với Chỉ số Sản xuất của Fed Philadelphia của Hoa Kỳ, sẽ được công bố tại phiên giao dịch NY. Nếu kết quả đánh bại dự đoán thị trường, nó có thể thúc đẩy Chỉ số Dow Futures tăng vọt. Ngược lại, nếu kết quả không đạt được ước tính, nó có thể khiến chỉ số Dow Futures tiếp tục trượt xuống.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các quỹ đầu tư toàn cầu nâng tỷ trọng tiền mặt lên cao nhất trong 20 năm

Lượng tiền mặt nắm giữ ở các công ty quản lý quỹ toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể...

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!