Phân tích thị trường 18/10/2019

Cuốn beige book của Fed không báo hiệu suy thoái ở Mỹ, nền kinh tế vẫn tăng ở mức khiêm tốn. Fed cần theo dõi nền kinh tế trước khi cắt giảm lãi suất. Chỉ số Dow tương lai giảm, vàng tăng. Cuộc đàm phán Brexit ở Anh hy vọng sẽ có tiến triển; quốc hội Anh sẽ bàn luận về thỏa thuận Brexit mới trong hai ngày. Nếu thỏa thuận được chấp nhận thì quốc hội sẽ mở cuộc bỏ phiếu quan trọng. Ngược lại, Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận. Brexit thành công sẽ ảnh hưởng đến đồng bảng Anh, đồng euro, hàng hóa và thị trường chứng khoán toàn cầu. Cần chú ý đến sự biến động giá trong hai ngày này.

Trong phiên Âu ngày hôm qua, CPI và doanh số bán lẻ của Anh và CPI cuối cùng của Eurozone trong tháng Chín được công bố. Cán cân thương mại của Thụy Sĩ và doanh số bán lẻ của Anh trong tháng chín sẽ được công bố trong hôm nay. Nếu kết quả của dữ liệu trên đánh bại kỳ vọng thì tiền tệ châu Âu tăng. Báo cáo thất nghiệp hàng tuần, chỉ số sản xuất của Fed Philadelphia và sản lượng công nghiệp trong tháng Chín của Mỹ là những tin tức đáng chú ý trong phiên. Chỉ số Dow tương lai và giá dầu thô sẽ giảm, vàng và bạc biến động nếu dữ liệu của Mỹ yếu hơn dự kiến.

Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:

Ghi chú: * là mức độ quan trọng

– 07:30 Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Chín của Úc **

– 11:30 Báo cáo hàng năm của RBA trong năm 2019 **

– 13:00 Cán cân thương mại trong tháng Chín của Thụy Sĩ *

– 15:30 Doanh số bán lẻ trong tháng Chín của Anh **

– 19:30 Bắt đầu nhà ở trong tháng Chín của Mỹ *

– 19:30 Báo cáo thất nghiệp của Mỹ ***

– 19:30 Chỉ số sản xuất trong tháng Mười của Fed Philadelphia **

– 20:15 Sản lượng công nghiệp trong tháng Chín của Mỹ **

– 01:00 sáng hôm sau, Chủ tịch Fed phát biểu **

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.1095/1.1110

Ngưỡng hỗ trợ: 1.1055/1.01045

Đồng euro tiếp tục kiểm tra mức 1.11 khi thỏa thuận Brexit có khả năng thành công. Hôm nay, doanh số bán lẻ của Anh sẽ được công bố và quốc hội châu Âu sẽ mở cuộc họp bàn luận về thỏa thuận Brexit. Đồng euro và đồng bảng Anh sẽ tiếp tục biến động từ tin tức trên.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.2870/1.2880

Ngưỡng hỗ trợ: 1.2755/1.2745

Thảo thuận Brexit mới đã được được EU chấp nhận và đưa lên ủy ban châu Âu để bàn luận trong hai ngày. Sau đó quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu lần cuối để xem thỏa thuận này có được các thành viên quốc hội ủng hộ hay không để Anh rời EU vào cuối tháng Mười. Cần theo dõi biến động của đồng bảng Anh.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.6800/0.6810

Ngưỡng hỗ trợ: 0.6750/0.6740

Đồng AUD tăng nhờ tiến triển từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Chín của Úc giảm. Đồng AUD và đồng NZD có thể biến động sau khi báo cáo hàng năm của RBA được công bố. Nếu báo cáo cho thấy nền kinh tế tốt và không cần cắt giảm lãi suất, thì đồng AUD hưởng lợi.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 108.85/108.95

Ngưỡng hỗ trợ: 108.45/108.35

Tâm lý đầu tư được thúc đẩy, chỉ số Dow và Nikkei tương lai tăng, đồng USD tăng so với đồng yên khi cuộc đàm phán Mỹ-Trung thành công và EU ủng hộ thỏa thuận Brexit. Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm, cuốn beige book từ Fed cho thấy nền kinh tế khiêm tốn và không báo hiệu cắt giảm lãi suất. Kết quả này khiến chỉ số Dow và Nikkei tương lai đều giảm, đồng USD giảm theo.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3230/1.3240

Ngưỡng hỗ trợ: 1.3190/1.3180

Giá dầu thô và đồng CAD giảm. Đồng USD yếu hơn đồng CAD khi lạm phát và doanh số bán lẻ của Mỹ giảm. Nếu giá dầu thô giảm thì xu hướng của tỷ giá USDCAD không thể tăng, và ngược lại.

Dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 54.05/54.30

Ngưỡng hỗ trợ: 52.35/52.05

Dữ liệu kinh tế trong tháng Chín tiếp tục yếu, doanh số bán lẻ của Mỹ và nhu cầu dầu thô đều giảm, giá dầu giảm. Thị trường đang theo dõi dữ liệu kinh tế Mỹ sau khi có kết quả của cuốn beige book và API dự trữ dầu thô. Giá dầu giảm dưới 52 USD nhưng sẽ phục hồi nếu có tin tức tốt từ thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

XAUUSD

Ngưỡng kháng cự: 1498/1500

Ngưỡng hỗ trợ: 1484/1482

Thông tin về đàm phán thương mại Mỹ-Trung có tiển triển và thỏa thuận Brexit có thể được quốc hội chấp nhận đã khiến nhu cầu vàng cũng như giá vàng giảm. Tiền tệ quay về thị trường vàng trú ẩn an toàn, giá vàng tăng. Nếu chỉ số Dow tương lai tăng hay thỏa thuận Brexit mới bị từ chối thì giá vàng hưởng lợi.

Chỉ số Dow Jones của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 27040/27110

Ngưỡng hỗ trợ: 26800/26720

Chỉ số Dow tương lai được điều chỉnh sau khi có kết quả dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ (giảm) và cuốn beige book từ Fed. Chỉ số này sẽ gặp nhiều rủi ro hơn nếu không có bất kỳ tin tức nào hỗ trợ.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...