Phân tích thị trường 26-11-2020

Chỉ số Dow Jones đóng cửa ít thay đổi vào thứ sáu khi sự không chắc chắn về kích thích tài khóa tiếp tục, trong khi vàng kết thúc gần như không đổi quanh mức $ 1900oz vào thứ sáu. Trong khi đó, dầu thô giảm mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu nhiên liệu do số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng.

Tuần này: Tâm điểm chú ý là chính sách tiền tệ của ECB và BoJ, sẽ được tổ chức vào thứ năm sắp tới. Lãi suất dự kiến ​​sẽ không thay đổi từ cả hai phía. Tuy nhiên, sự bùng phát trở lại gần đây của đại dịch ở khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể khiến nền kinh tế mất đi lực kéo. Do đó, các thị trường đang mong đợi một thông báo kích thích hơn nữa tại cuộc họp của ECB. Tại Mỹ, tăng trưởng GDP cho quý 3 sẽ được chú ý trong tuần này, cùng với thu nhập cá nhân, chi tiêu và đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền.

Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ nằm ở số chỉ số sản xuất của Fed tại Dallas trong tháng 10 và doanh số bán nhà mới của Mỹ trong tháng 9. Bên cạnh đó, trong phiên họp EU, Môi trường kinh doanh IFO của Đức cho tháng 10 sẽ là một điểm nhấn khác.

[Dữ liệu tài chính và các sự kiện đáng quan tâm]
Lưu ý: * có tầm quan trọng
17:00 EU – Đức IFO môi trường kinh doanh tháng 10***
20:30 US – Hoạt động quốc gia của Fed tại Chicago  tháng 9**
22:00 US Doanh số bán nhà tháng 9 **
22:30 US Dallas Fed chỉ số sản xuất tháng 10 **

EURUSD

Kháng cự 1.1878 / 1.1898
Hỗ trợ 1.1808 / 1.1788

EURUSD đang dao động trên đường MA 20 do các nhà đầu tư đang chờ đợi gói kích thích của Mỹ. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là về IFO của Đức vào tháng 10. Cho đến nay, như chúng tôi lưu ý rằng dự báo thấp hơn một chút so với các số liệu trước đó. Do đó, nếu kết quả không đạt được ước tính có thể khiến EURUSD chịu áp lực. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cần chú ý vì ngày thứ năm sắp tới là cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB.

GBPUSD

Kháng cự 1.3087 / 1.3112
Hỗ trợ 1.3023 / 1.2998

GBPUSD đóng cửa dưới 1,31 sau khi không có tiến triển trong các cuộc đàm phán Brexit. Trong biểu đồ 4 giờ, cặp tiền được hỗ trợ trên mức thoái lui Fibonacci 50%. Bên cạnh đó, đà tăng vẫn duy trì khi các chỉ báo RSI nằm trên các đường giữa. Do đó, một sự phá vỡ rõ ràng trên mức có thể kích hoạt GBPUSD tăng mạnh về mức kháng cự tiếp theo. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chú ý theo dõi chỉ số Sản xuất của Fed tại Dallas và doanh số bán nhà mới của Mỹ, sẽ được công bố vào tối nay.

AUDUSD

Kháng cự 0,7157 / 0,7177
Hỗ trợ 0,7105 / 0,7085

AUDUSD đang dao động quanh mức thoái lui Fibonacci 50%, đóng vai trò là mức kháng cự mạnh. Thị trường tập trung vào các gói kích thích của Hoa Kỳ, và sự không chắc chắn về các vấn đề chính trị của Hoa Kỳ có thể có lợi cho đồng đô la Úc. Do đó, việc bứt phá trên mức kháng cự có thể kéo dài đợt phục hồi hướng tới mức kháng cự tiếp theo là 0,7177. Tuy nhiên, trước khi AU CPI được công bố vào thứ tư, RBA Assist Gov Bullock sẽ có bài phát biểu vào ngày mai, nó có thể đưa ra gợi ý cho cuộc họp tiền tệ RBA sẽ được tổ chức vào tuần tới.

USDJPY

Kháng cự 105.03 / 105.20
Hỗ trợ 104,55 / 104,40

USDJPY phục hồi từ đáy khi cuộc đàm phán của Mỹ về gói kích thích vẫn đang diễn ra. Bên cạnh đó, chính sách tiền tệ của BoJ, sẽ được tổ chức vào thứ năm sắp tới, dự kiến ​​sẽ hạ dự báo lạm phát cho năm tài chính hiện tại và cuộc họp chính sách tiền tệ. Do đó, nó có thể khiến người bán yên lặng phản ứng. Trong biểu đồ 4 giờ, đà tăng giá đã đạt được trong phiên giao dịch châu Á, việc bứt phá trên mức 105 có thể kéo dài đà tăng về phía vùng kháng cự tiếp theo là 105,20. Ngược lại, nếu giá đóng cửa dưới mức này có thể kéo giá trở lại vùng hỗ trợ.

USDCAD

Kháng cự 1.3205 / 1.3235
Hỗ trợ 1.3105 / 1.3075

USDCAD giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần sau đó giao dịch đi ngang khi thị trường chờ đợi đánh giá kinh tế của BOC và quan điểm về tỷ lệ tiêu cực vào thứ tư. Các nhà đầu tư nên chú ý theo dõi chỉ số sản xuất Fed của Hoa Kỳ và doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào tối nay. Trong biểu đồ 4 Giờ, cặp tỷ giá này đang dao động quanh MA10 và 20. Sự bứt phá trên đường MA có thể kích hoạt USDCAD tăng vọt. Tuy nhiên, nếu cặp tiền này không thể duy trì vùng ở trên có thể gây áp lực khiến USDCAD giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo.

Dầu thô Mỹ kỳ hạn (tháng 12)

Kháng cự 39,95 / 40,40
Hỗ trợ 38,80 / 38,25

Dầu thô giảm mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu nhiên liệu do số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng. Trong biểu đồ 4 giờ, cặp tiền này đang giảm giá và hình thành một sự nhấn chìm giảm giá, trong khi chỉ báo RSI đang hướng xuống. Việc phá vỡ dưới mức 39 ​​USD / thùng có thể gây áp lực khiến dầu thô tiếp tục trượt xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 38,80 / 38,25. Trong khi đó, nhà đầu tư nên theo dõi chỉ số sản xuất Fed Dallas của Mỹ trong tháng 10. Một dự báo lạc quan có thể thúc đẩy dầu thô tăng lên mức kháng cự tiếp theo.

Vàng – XAUUSD

Kháng cự 1911/1915
Hỗ trợ 1895/1891

Hành động giá vàng gần như không đổi quanh mức $ 1900oz trong bối cảnh bất ổn về kích thích tài khóa của Mỹ tiếp tục. Tâm điểm chú ý là chính sách tiền tệ của ECB và BoJ, sẽ được tổ chức vào thứ năm sắp tới. Một dấu hiệu khác về gói kích thích được công bố từ hai ngân hàng trung ương lớn có thể khiến vàng tăng vọt. Hơn nữa, nhà đầu tư cần chú ý đến ngày thanh toán hợp đồng tương lai tháng 10 của Vàng. Nó có thể khiến vàng chịu áp lực nếu các nhà đầu cơ mở rộng vị thế.

Dow Jones

Kháng cự 28599/28823
Hỗ trợ 28036/27750

Chỉ số Dow Jones đóng cửa ít thay đổi vào thứ sáu khi sự không chắc chắn về kích thích tài khóa tiếp tục. Tăng trưởng GDP của Hoa Kỳ trong quý 3 sẽ trở nên nổi bật trong tuần này, cùng với thu nhập cá nhân và chi tiêu và đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền. Trong biểu đồ 4 giờ, giá đã phá vỡ dưới MA 10 và 20, trong khi chỉ báo RSI đang hướng xuống. Việc phá vỡ dưới mức vật lý 28000, có thể khiến chỉ số Dow tương lai kiểm tra mức hỗ trợ tiếp theo là 27750. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên chú ý đến gói kích thích của Hoa Kỳ, vì chủ tịch Hạ viện Pelosi hy vọng về các câu trả lời kích thích vào ngày mai, nếu kích thích được thông qua có thể kích hoạt chỉ số Dow tương lai tăng vọt.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!