Phân tích thị trường 27-10-2020

Dow Jones đã bán tháo vào thứ hai và ghi nhận ngày tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 9 khi sự gia tăng đột biến của các trường hợp COVID-19 ở Mỹ và gói kích thích vẫn đang bế tắc, trong khi dầu thô ổn định ở mức thấp gần ba tuần với xu hướng giảm giá đang gia tăng. Trong khi đó, vàng giảm quanh mức $ 1900oz khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng viện trợ tài khóa đang mờ dần trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tuần tới.

Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng 9, niềm tin của người tiêu dùng CB và chỉ số sản xuất của Fed Richmond cho tháng 10. Bên cạnh đó, trong phiên họp của EU, trợ lý chủ tịch RBA Bullock sẽ có bài phát biểu và PPI của Pháp cho tháng 9 sẽ được công bố sau bài phát biểu. Trên thị trường hàng hóa, sự thay đổi kho dự trữ dầu thô API của Mỹ sẽ là trọng tâm.

[Dữ liệu tài chính và các sự kiện đáng quan tâm]
Lưu ý: * có tầm quan trọng
14:00 Trợ lý chủ tịch hội đồng phát biểu RBA Bullock ***
15:45 EU – PPI của Pháp tháng 9**
19:00 CBI tại Vương quốc Anh tháng 9***
22:00 US –  Niềm tin của người tiêu dùng CB tháng 10 **
22:00 Chỉ số sản xuất của Fed Richmond Hoa Kỳ tháng 10 **
Ngày hôm sau 04:30 Thay đổi kho dầu thô API ***

EURUSD

Kháng cự 1.1846 / 1.1863
Hỗ trợ 1.1808 / 1.1788

EURUSD đã rút lui khỏi đà tăng vào thứ hai khi số lượng COVID-19 tăng mạnh trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Do đó, nó khiến EURUSD chịu áp lực giảm giá. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng 9, niềm tin của người tiêu dùng CB và chỉ số sản xuất của Fed Richmond cho tháng 10. Nếu kết quả vượt qua dự đoán của thị trường có thể kéo cặp tiền trở lại mức hỗ trợ.

GBPUSD

Kháng cự 1.3082 / 1.3107
Hỗ trợ 1.2998 / 1.2972

GBPUSD vẫn trung lập ở mức 1,30 khi thị trường chờ đợi thêm manh mối về gói kích thích của Mỹ. Bên cạnh đó, các cuộc đàm phán Brexit không chắc chắn khiến đồng bảng thiếu động lực tăng giá. Mức phá vỡ thấp hơn có thể mở đường cho mức thấp nhất gấp đôi gần xung quanh 1,2860. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chú ý đến đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ cho tháng 9, niềm tin của người tiêu dùng CB và chỉ số sản xuất Richmond của Fed cho tháng 10.

AUDUSD

Kháng cự 0,7157 / 0,7183
Hỗ trợ 0,7105 / 0,7085

AUDUSD đã tăng trở lại trên 0,71 sau khi cán cân thương mại AU công bố thặng dư 5114 triệu trong tháng 9. Hơn nữa, trong phiên họp của EU, trợ lý chủ tịch RBA Bullock sẽ có một bài phát biểu, trong đó gợi ý về việc cắt giảm lãi suất sắp tới. Trong biểu đồ 4 giờ, cặp AUDUSD là trung lập vì các chỉ báo RSI vẫn ở đường giữa. Việc phá vỡ lên trên có thể kích hoạt AUDUSD tiếp tục tăng về mức kháng cự tiếp theo.

USDJPY

Kháng cự  105.03 / 105.20
Hỗ trợ 104.50 / 104.33

USDJPY tăng lên mức 105 trong phiên giao dịch của Hoa Kỳ do đồng đô la Mỹ được hưởng lợi từ tâm lý e ngại rủi ro. Tuy nhiên, cặp tiền này đã rút lui khỏi đà tăng do ba chỉ số chính sụp đổ. Trong biểu đồ 4 giờ cho thấy rằng cặp tiền này đã cố gắng giữ trên MA 10 và 20. Trong khi đó, các chỉ báo RSI đã đi xuống dưới đường trung bình và hướng xuống. Việc phá vỡ MA 10 và 20 có thể đẩy nhanh sự suy giảm về phía mức hỗ trợ tiếp theo. Ngoài ra, sự bứt phá trên đường MA 10 có thể thu hút phe bò để đẩy cặp tiền này về phía mức kháng cự tiếp theo.

USDCAD

Kháng cự 1.3225 / 1.3255
Hỗ trợ 1.3155 / 1.3125

USDCAD đã tăng trên 1,32 trước chính sách tiền tệ BoC sẽ được tổ chức vào ngày mai. Thị trường dự kiến ​​BoC sẽ giữ nguyên tỷ giá và tình trạng kinh tế không chắc chắn. Trong khi đó, điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng 9, Niềm tin của người tiêu dùng CB và chỉ số sản xuất của Fed Richmond cho tháng 10. Nếu kết quả vượt qua dự đoán thị trường có thể kích hoạt USDCAD tăng vọt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên để mắt đến việc dự trữ dầu thô API của Mỹ thay đổi có thể dẫn hướng cho giá cặp tiền USDCAD.

Dầu thô Mỹ kỳ hạn (tháng 12)

Kháng cự 40,43 / 41,00
Hỗ trợ 38.05 / 37.49

Dầu thô ổn định gần mức thấp nhất trong ba tuần với xu hướng giảm giá. Các trader vẫn lo ngại về tác động của đại dịch đối với nhu cầu dầu thô. Trong khi đó, các nhà giao dịch phải theo dõi báo cáo hàng tuần của API về nguồn cung dầu thô vào nửa đêm ngày thứ tư. Sự sụt giảm bất ngờ có thể khiến giá dầu thô tăng trở lại trên mức $ 40, tuy nhiên, nếu lượng hàng tồn kho tăng có thể khiến dầu thô chịu áp lực do nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Vàng – XAUUSD

Kháng cự 1915/1918
Hỗ trợ 1898/1895

Vàng giảm quanh mức $ 1900oz khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng viện trợ tài khóa đang mờ dần trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tuần tới. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng 9, niềm tin của người tiêu dùng CB và chỉ số sản xuất của Fed Richmond cho tháng 10. Nếu kết quả vượt qua dự đoán của thị trường sẽ khiến vàng trượt về phía hỗ trợ tiếp theo. Tuy nhiên, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới tạo ra các vấn đề chính trị. Do đó, nó có thể thúc đẩy vàng tăng về mức kháng cự tiếp theo.

Dow Futures

Kháng cự 28036/28391
Hỗ trợ 27462/27175

Dow Futures đã bán tháo vào thứ hai và ghi nhận ngày tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 9 khi sự gia tăng đột biến của các trường hợp COVID-19 ở Mỹ và gói kích thích vẫn bế tắc. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng 9, Niềm tin của người tiêu dùng CB và chỉ số sản xuất của Fed Richmond cho tháng 10. Nếu kết quả vượt qua dự đoán của thị trường có thể thúc đẩy chỉ số Dow Jones tăng trở lại trên mức kháng cự 28036. Hơn nữa, các nhà đầu tư phải theo dõi tiến độ của gói kích thích của Mỹ có thể dẫn hướng của Dow Jones. Về mặt kỹ thuật giá đang ở khoảng 28391.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!