Phân tích thị trường forex ngày 12/03/2019

Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 1 tốt hơn dự kiến ​​và tăng 0.2% so với mức tăng trưởng âm trong mùa cao điểm vào tháng 12. Ước tính chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ của tháng 2 sẽ có hiệu ứng tốt vào tối nay và có thể đạt 0.2%, cao hơn 0% so với tháng trước. Ngoài ra, ngân sách của tổng thống Mỹ và dự báo kinh tế Mỹ đang tăng, đồng USD cũng đã tăng giá. Được biết, Fed vẫn có thể tăng lãi suất ít nhất một lần trong nửa cuối năm nay. Đây là những yếu tố hỗ trợ đồng USD tăng, nhưng tại sao đồng USD không tăng? Bởi vì đồng tiền đối thủ chính của đồng USD, là đồng euro và bảng Anh tăng giá. Nó tăng giá nhờ thông tin về Thủ tướng Anh đã thực hiện một thỏa thuận trong các cuộc tham vấn với EU. EU sẵn sàng lập một kế hoạch dự phòng cho vấn đề thuế quan biên giới Ailen và sẽ đưa ra thời gian gia hạn, giúp đồng bảng tăng giá và đồng euro cũng tăng gián tiếp, điều này hạn chế sự tăng giá của đồng đô USD.

Tuy nhiên, thị trường đang theo dõi chặt chẽ cuộc thảo luận kéo dài hai ngày và bỏ phiếu về dự thảo thỏa thuận Brexit mới trong Quốc hội Anh. Hiện tại, dự thảo có khả năng cao sẽ bị từ chối. Mặc dù nguy cơ phải rời khỏi EU vào cuối tháng 3 đã giảm, nhưng nếu Quốc hội Anh sẽ phủ quyết dự thảo vào ngày mai, và ngày hôm sau sẽ thảo luận về quyết định cuộc trưng cầu dân ý ở châu Âu. Một loạt các tin tức làm tăng nguy cơ các tiền tệ châu Âu sẽ phải đối mặt với các mức độ rủi ro khác nhau và tiền tệ châu Âu phải đối mặt với sự giảm giá. Khi tâm lý lo sợ rủi ro nóng lên, vàng và đồng yên có thể là nơi trú ẩn an toàn một lần nữa. Liệu đồng franc Thụy Sĩ có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các loại tiền tệ châu Âu hay không, chúng ta sẽ biết được kết quả vào thứ Tư và thứ Năm này.

EUR/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.1280/1.1300
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1230/1.1210

Việc bỏ phiếu Brexit của quốc hội Anh sắp xảy ra, và sự bi quan chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến đồng euro, khiến đồng euro có nguy cơ giảm giá. Hiện tại, Vương quốc Anh có thể tránh được nguy cơ Brexit cứng và đồng Euro có thể ổn định. Về mặt kỹ thuật, đồng euro phải thành công vượt qua mức 1.1265 và phải cần thêm tin tốt. Tuy nhiên, theo đánh giá thì đồng euro vẫn trong xu hướng giảm. Brexit sẽ có tác động mạnh đến xu hướng của đồng euro, vì vậy chúng ta nên chú ý nhiều hơn đến các tin tức liên quan.

GBP/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.3260/1.3280
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3050/1.3020

Quốc hội Anh sẽ thảo luận về thỏa thuận Brexit mới tối nay và bắt đầu bỏ phiếu vào tối thứ Tư. Theo các tin tức hiện tại cho rằng nghị sĩ Anh vẫn phản đối đề xuất sửa đổi mới do Thủ tướng Anh và Liên minh châu Âu đề xuất. Họ sẽ phủ quyết bất cứ lúc nào trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Anh, và đồng bảng tiếp tục đối mặt với rủi ro giảm giá. Nếu thỏa thuận Brexit bị từ chối trong tuần này, Vương quốc Anh không thể gia hạn thời hạn Brexit, và cũng không thực hiện một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai, bảng Anh sẽ giảm mạnh.

USD/CHF

Ngưỡng kháng cự: 1.0125/1.0145
Ngưỡng hỗ trợ: 1.0085/1.0065

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng, dự kiến ​​dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ tối nay, chỉ số giá tiêu dùng cũng sẽ tăng, đồng franc Thụy Sĩ có thể giảm trong ngắn hạn. Về mặt kỹ thuật, USD/CHF có cơ hội kiểm tra mức 1.0145 sau khi kiểm tra 1.0125. Nên chú ý đến các cuộc thảo luận và kết quả bỏ phiếu Brexit, vì chúng sẽ tác động đến đồng franc Thụy Sĩ.

USD/JPY

Ngưỡng kháng cự: 111.45/111.65
Ngưỡng hỗ trợ: 110.85/110.65

Dự kiến các dữ liệu của Mỹ trong tối nay sẽ tăng. Ngoài ra, một phát ngôn viên của tổng thống Mỹ nói rằng thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ sẽ tiếp tục được thảo luận và cuộc họp đầu tiên sẽ có thỏa thuận được ký kết. Chỉ số Dow Jones của Mỹ và Chỉ số Nikkei của Nhật Bản lần lượt tăng trở lại, thúc đẩy đồng USD tăng so với đồng yên. Tất nhiên, nguy cơ Brexit vẫn tồn tại ở Anh. Nếu thị trường tiếp tục lo sợ rủi ro, thì tỷ giá USD/JPY có thể sẽ giảm về mức 110.

AUD/USD

Ngưỡng kháng cự: 0.7080/0.7095
Ngưỡng hỗ trợ: 0.7050/0.7035

Một phát ngôn viên của tổng thống Donald Trump nói rằng thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ sẽ tiếp tục được thảo luận và sẽ có thỏa thuận được ký kết. Tin tức này đã giúp thúc đẩy triển vọng thương mại Trung Quốc-Úc và giúp đồng đô la Úc tăng. Về mặt kỹ thuật, đồng đô la Úc đã tăng trở lại mức 0.7080 so với đồng đô la Mỹ, trong khi 0.7095 là mức cao gần đây, các mức này rất đáng chú ý. Tất nhiên, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tối nay khá quan trọng. Nếu nó tăng mạnh, tỷ giá AUD/USD sẽ giảm.

NZD/USD

Ngưỡng kháng cự: 0.6860/0.6875
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6820/0.6805

Thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ sẽ tiếp tục được thảo luận và sẽ có thỏa thuận được ký kết sau cuộc họp. Tin tức đã thúc đẩy đồng đô la Úc và gián tiếp làm tăng đô la New Zealand. Về mặt kỹ thuật, đồng đô la New Zealand đã tăng trở lại mức 0.6840, trong khi đó 0.6060 là mức cao gần đây nhất. Nếu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng trong tối này thì tỷ giá NZD/USD có thể giảm về mức 0.6820 và 0.6805.

USD/CAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3420/1.3440
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3365/1.3345

Đồng USD giảm so với đồng đô la Canada, điều này đại diện cho sự tăng giá của đồng đô la Canada. Lý do chính cho sự phục hồi của giá dầu thô tương lai. Nếu hiệu suất của chỉ số giá tiêu dùng Mỹ cải thiện tối nay, nó thể hiện việc nhu cầu tiêu dùng và nhu cầu dầu thô tăng mạnh, giá dầu thô sẽ có cơ hội tăng.

XAU/USD – #Giá_Vàng_Thế_Giới

Ngưỡng kháng cự: 1298/1301
Ngưỡng hỗ trợ: 1288/1286

Nếu chỉ số giá của Mỹ tăng mạnh, điều đó có nghĩa là lạm phát của Mỹ đang nóng lên. Fed cũng có thể thay đổi quan điểm về việc tạm dừng tăng lãi suất và đây có thể là nguyên nhân để giá vàng giảm. Ngoài ra, thời hạn Brexit sắp đến, tâm lý rủi ro luôn gia tăng có thể đẩy vàng tăng lên. Nếu các rủi ro không thể được giải quyết trong ngắn hạn, thì giá vàng có thể tăng lên 1310.

Dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 57.55/57.80
Ngưỡng hỗ trợ: 55.55/55.05

Tăng trưởng doanh số bán lẻ của Mỹ tốt hơn dự kiến ​​và thị trường kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cũng sẽ tăng vào tối nay, giá dầu thô có cơ hội tăng. Về mặt kỹ thuật, các mức đáng chú ý là 57.55 và 57.80.

Chỉ số Dow Jones của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 25885/25960
Ngưỡng hỗ trợ: 25570/25480

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ được cải thiện, sự phát triển của thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ cũng tương đối thành công và tin tức đã thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của chỉ số Dow Jones. Tuy nhiên, nguy cơ Brexit đang đến gần và tâm lý đầu tư đang rất lo lắng, ước tính thị trường chứng khoán sẽ chịu tác động tiêu cực một lần nữa. Về mặt kỹ thuật, chỉ số Mỹ đang trong chu kỳ đi xuống và có cơ hội kiểm tra mức hỗ trợ thấp.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!