Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm các biện pháp kích thích. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế khá chậm chạp. Trên thị trường hàng hóa, giá vàng vẫn ổn định và dao động quanh mức 1900 USD/ounce trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Dự trữ dầu thô API của Mỹ đã tăng, nhưng giá dầu giữ trên 39 USD/thùng sau khi kết quả được công bố.

RBNZ đã quyết định lãi suất và cuộc họp đã kết thúc, dự kiến nó ​​sẽ có hiệu lực. PMI sản xuất của các khu vực trong EU sẽ được công bố hôm nay như PMI sản xuất và dịch vụ của Đức, Eurozone và Vương quốc Anh. Trong phiên New York, PMI sản xuất & dịch vụ của của Mỹ sẽ được công bố. Các nhà đầu tư phải theo dõi phiên điều trần thứ hai của chủ tịch Fed Powell vào tối nay.

Các sự kiện đáng chú ý trong ngày hôm nay:
Lưu ý: * hiển thị mức độ quan trọng
09:00 Quyết định lãi suất của RBNZ ***
13:00 Môi trường tiêu dùng GfK tháng 10 của Đức **
14:30 PMI sản xuất & dịch vụ của tháng 9 của Đức **
15:00 PMI sản xuất & dịch vụ tháng 9 của EU **
15:30 PMI sản xuất & dịch vụ tháng 9 của Vương quốc Anh **
20:30 Fed Loretta Mester có bài phát biểu **
20:45 PMI sản xuất & dịch vụ tháng 9 của Mỹ ***
21:00 chủ tịch Fed Powell tiếp tục tham gia điều trần ***
212:30 Dự trữ dầu thô EIA của Mỹ **
Ngày hôm sau 00:00 Thành viên FOMC Neel Kashkari phát biểu **
Ngày hôm sau 01:00 Hội viên FOMC phát biểu **

EUR/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.1737/1.1757
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1655/1,1625

EUR/USD mở cửa thấp hơn sau khi sức mạnh đồng USD tăng lên. Hôm nay, PMI sản xuất của khu vực Eurozone sẽ được công bố, chẳng hạn như PMI sản xuất & dịch vụ tháng 9 của Đức và Eurozone. Nếu kết quả không đạt được như ước tính của thị trường, thì EUR/USD sẽ giảm trở lại mức hỗ trợ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên theo dõi PMI sản xuất & dịch vụ của Mỹ sẽ được công bố trong phiên giao dịch New York. Sau đó, chủ tịch Fed Powell sẽ có buổi điều trần thứ hai trước các nhà lập pháp.

GBP/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.2798/1.2826
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2668/1.2639

GBP/USD đã lấy lại mức giảm trước đó sau khi thống đốc BOE Bailey bày tỏ lo ngại về sự phục hồi kinh tế không đồng đều và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn báo cáo. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết việc nghiên cứu lãi suất âm sẽ mất một thời gian và nhấn mạnh rằng BOE không có khả năng sử dụng lãi suất âm vào lúc này. Căng thẳng về Brexit và làn sóng phục hồi của COVID-19 đã khiến GBP/USD tiếp tục giảm giá. Các nhà đầu tư nên chú ý đến chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ tháng 9 của Vương quốc Anh, sau đó chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của Mỹ.

AUD/USD

Ngưỡng kháng cự: 0.7173/0.7191
Ngưỡng hỗ trợ: 0.7097/0.7079

AUD/USD giảm đột biến sau khi RBA có ý định giảm lãi suất tiền mặt vào tháng 10. Ngoài ra, RBA sẽ cắt giảm 10 điểm cơ bản của lãi suất tiền mặt từ mức 25 điểm cơ bản của hiện tại. Doanh số bán lẻ của Úc được công bố và con số này là -4.2%, tệ nhất so với kết quả trước đó. Về mặt kỹ thuật, AUD/USD đã giảm xuống 0.7130, nếu nó phá vỡ dưới mức này thì nó có thể kéo dài mức giảm.

USD/JPY

Ngưỡng kháng cự: 105.59/105.93
Ngưỡng hỗ trợ: 104.59/104.17

USD/JPY tăng lên mức 105 khi đồng đô la Mỹ mạnh lên. Trong phiên giao dịch châu Á, chỉ số hoạt động toàn ngành trong tháng 7 của Nhật Bản đã được công bố sau kỳ nghỉ lễ dài cuối tuần. Thị trường vẫn không chắc chắn, và đồng JPY sẽ là lựa chọn đầu tiên để làn nơi trú ẩn an toàn. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nên theo dõi chỉ số PMI sản xuất & dịch vụ trong tháng 9 của Mỹ và phiên điều trần của chủ tịch Fed Powell vào tối nay.

USD/CAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3337/1.3355
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3270/1.3248

USD/CAD tăng hơn 100 pip khi đô la Mỹ mạnh lên và dự trữ dầu thô tăng. Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá của USDCAD sẽ suy yếu khi chỉ báo RSI đang gần vùng vùng quá mua. Hiện tại, tỷ giá đang dao động quanh đường MA 10, nếu nó phá vỡ dưới MA 10 thì nó sẽ giảm xuống vùng hỗ trợ. Ngược lại, nếu tỷ giá giữ trên MA 10 thì mục tiêu là tiếp theo là các ngưỡng kháng cự. Các nhà đầu tư nên theo dõi PMI sản xuất & dịch vụ của Mỹ, và buổi điều trần của chủ tịch Fed Powell.

Dầu thô kỳ hạn tháng 11 của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 40.47/41.08
Ngưỡng hỗ trợ: 38.52/37.92

Dự trữ dầu thô API của Mỹ tăng, nhưng giá dầu tăng trên 39 USD/thùng. Điểm nổi bật của thị trường ngày hôm nay là PMI sản xuất của các khu vực khác nhau trên toàn cầu. Nếu kết quả tốt hơn kỳ vọng, thì dầu thô có thể tăng giá. Tuy nhiên, dự trữ dầu thô API của Mỹ tăng thì có thể dẫn đến việc dự trữ dầu thô EIA cũng tăng theo. Do đó, tiềm năng tăng giá của dầu thô có thể bị hạn chế.

Vàng giao ngay (XAU/USD)

Ngưỡng kháng cự: 1916/1926
Ngưỡng hỗ trợ: 1891/1881

Giá vàng vẫn ổn định và dao động quanh mức 1900 USD/ounce trong phiên châu Á sau buổi điều trần đầu tiên của chủ tịch Fed. Hôm nay, các nhà đầu tư nên theo dõi chỉ số PMI sản xuất & dịch vụ của Mỹ và phiên điều trần của chủ tịch Fed. Triển vọng lạc quan về sự phục hồi của nền kinh tế có thể khiến giá vàng lao dốc.

Chỉ số Dow Jones (US30) tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 27784/27923
Ngưỡng hỗ trợ: 27062/26750

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi Powell nói rằng cần có thêm các biện pháp kích thích. Chỉ số PMI sản xuất & dịch vụ của Mỹ sẽ được công bố trong phiên giao dịch New York. Sau đó, chủ tịch Fed Powell sẽ trải qua phiên điều trần thứ hai trong tuần. Triển vọng lạc quan về sự phục hồi kinh tế và gói kích thích có thể giúp chỉ số Dow tương lai tăng vọt.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến chống lạm phát của Fed có thể kéo dài tới năm 2024

Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ông kỳ vọng áp...

USD bất ngờ tăng vọt trở lại, “ẩn số” FED?

Tỷ giá USD 28/11 tăng lên mức 106 điểm khi Fed tiết lộ "đã sẵn sàng tăng lãi suất...

Fed sẽ sớm giảm tốc độ gia tăng lãi suất

Sau cuộc họp ngày hôm qua, các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cùng đồng...

Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng trước cơn bão sắp tới

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều sụt giảm vào thứ Hai, với đồng nhân dân tệ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!