Phân tích thị trường ngày 04/02/2020

Chỉ số của các nhà quản lý mua hàng sản xuất của Markit và ISM cho tháng 1 của Mỹ đã đánh bại kỳ vọng của thị trường và tăng trên 50 điểm. Hôm qua, chúng tôi đã lưu ý rằng nếu dữ liệu đánh bại kỳ vọng của thị trường, nó có thể dẫn đến biến động ngắn hạn trong chỉ số USD index và Dow Jones. Nhưng chúng ta nên nhớ, thị trường toàn cầu và triển vọng đầu tư vẫn không chắc chắn. Chỉ số USD index và Dow Jones dự kiến ​​sẽ bị hạn chế vào ngày mai với việc phát hành dữ liệu việc làm của khu vực tư nhân ADP. Nếu các đơn đặt hàng tại nhà máy của Mỹ chỉ phù hợp với hoặc thấp hơn kỳ vọng của thị trường tối nay, rủi ro có thể tăng lên và chỉ số USD index và Dow có thể giảm bất cứ lúc nào, ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán toàn cầu. Dòng vốn có thể chảy sang vàng, bạc và đồng yên Nhật.

Hôm nay, RBA quyết định lãi suất, thống đốc sẽ xem xét lãi suất và triển vọng kinh tế. Chiều muộn, chúng ta hãy để mắt đến PPI của Eurozone, các nhà đầu tư dự báo dữ liệu này sẽ giảm, đồng Euro và các loại tiền tệ khác của châu Âu có khả năng giảm, và gián tiếp giúp giá vàng tăng. Vào buổi tối, đặc biệt chú ý đến các đơn đặt hàng của nhà máy ở Mỹ, đồng USD có cơ hội tăng giá. Ước tính đồng Euro và các loại tiền tệ khác của châu Âu sẽ giảm trước khi dữ liệu của Mỹ được công bố. Vàng và bạc cũng bị giới hạn tăng giá. Thị trường cũng đang chờ đợi OPEC đánh giá tác động của virus corona đối với nhu cầu dầu thô và dự trữ dầu thô của Mỹ, dự kiến ​giá dầu thô ​sẽ ổn định trong ngắn hạn.

Dữ liệu và sự kiện tài chính quan trọng ngày hôm nay:
Lưu ý: * là mức độ quan trọng

10:30 Quyết định lãi suất RBA ***
17:00 PPI của Eurozone trong tháng 12 **
22:00 Đơn đặt hàng nhà máy trong tháng 12 của Mỹ ***
Ngày hôm sau 04:30 Dự trữ dầu thô API của Mỹ ***
OPEC sẽ đánh giá tác động của virus đối với nhu cầu dầu thô ***

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.1075/1.1085
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1030/1.1020

PMI sản xuất tháng 1 của Đức và Eurozone đã đáp ứng kỳ vọng của thị trường. Ước tính sơ bộ của Eurozone tháng 12 PPI giảm xuống 0%, đồng euro giảm giá. Đêm qua, PMI sản xuất của Mỹ đã đánh bại kỳ vọng của thị trường. Cùng với dự kiến có sự tăng trưởng trong các đơn đặt hàng nhà máy của Mỹ trong tối nay, đồng USD có khả năng tăng so với euro. Người ta tin rằng Euro có thể sẽ điều chỉnh giảm sau khi công bố dữ liệu đơn đặt hàng nhà máy của Mỹ vào tối nay.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.3050/1.3060
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2960/1.2950

Anh đã chính thức rời Liên minh châu Âu, nhưng chưa hoàn thành. Vương quốc Anh hiện đang bước vào thời kỳ chuyển đổi từ EU. Bất chấp những nhận định tích cực từ Thủ tướng Anh – ông Vladimir Johnson về Brexit, các nhà đầu tư vẫn không lạc quan về việc đàm phán thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và #EU, và cả hai bên không thể đạt được sự đồng thuận trong ngắn hạn. Nhà đầu tư bắt đầu thận trọng và chốt lời ngắn. Quan trọng hơn, đồng USD tăng và bảng Anh giảm do dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ. Sau dữ liệu tối nay của Mỹ, thị trường xem xét dữ liệu công việc ADP của Mỹ, có thể hạn chế mức tăng của đồng USD, đồng bảng Anh có thể chấm dứt sự suy giảm.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.6725/0.6735
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6680/0.6670

Vào lúc 10:30 sáng, RBA đã công bố quyết định về lãi suất và thị trường dự kiến ​​mức lãi suất sẽ không thay đổi. Nhưng kể từ cuối năm ngoái, chủ tịch RBA đã nói rằng ông dự định cắt giảm lãi suất. Động thái này đã hạn chế sự tăng giá của đồng đô la Úc, AUDUSD đã giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng khoảng 0.6668. Nếu RBA giữ lãi suất và báo hiệu triển vọng tăng trưởng kinh tế, đồng đô la Úc có cơ hội phục hồi từ mức thấp so với đồng bạc xanh.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 108.95/109.05
Ngưỡng hỗ trợ: 108.20/108.10

Đêm qua, chỉ số Dow Jones đã hồi phục và thị trường chứng khoán toàn cầu cũng tăng theo. Đồng USD tăng từ mức thấp so với đồng yên. Các nhà đầu tư đang theo dõi và dự đoán các đơn đặt hàng nhà máy trong tháng 12 của Mỹ ​​sẽ tăng. Nếu dữ liệu hoạt động tốt hơn mong đợi, USDJPY có thể kiểm tra mức kháng cự 108.95 hoặc 109.05.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3315/1.3325
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3270/1.3260

Thị trường dự kiến ​​nền kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trong quý đầu tiên và nhu cầu đối với các sản phẩm dầu thô sẽ giảm. Giá dầu thô giảm, gián tiếp làm giảm giá đồng đô la Canada. Thị trường hiện đang chờ xem cuộc họp của OPEC để thống nhất về việc giảm nguồn cung dầu thô. Nếu các thành viên OPEC không có ý định cắt giảm sản lượng, giá dầu thô tiếp tục giảm, dự kiến ​đồng đô la Canada cũng giảm theo.

Dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 50.85/51.30
Ngưỡng hỗ trợ: 49.70/49.45

Thị trường đang theo dõi các thành viên OPEC và phi OPEC gặp nhau để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu thô. OPEC dự kiến ​​sẽ đề xuất cắt giảm sản lượng để ổn định giá dầu thô. Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư xem dữ liệu đặt hàng tại nhà máy của Mỹ và dữ liệu dự trữ dầu thô, nó sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến biến động giá dầu. Về mặt kỹ thuật, mặc dù, dầu thô đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ mục tiêu 50.05. Nhưng sau đó được hỗ trợ bởi các tin tức cơ bản, và phục hồi trở lại.

Vàng

Ngưỡng kháng cự: 1585/1587
Ngưỡng hỗ trợ: 1573/1571

Suy thoái kinh tế toàn cầu, và khả năng hầu hết các Ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ ủng hộ chính sách tiền tệ lỏng lẻo, giá vàng có khả năng tăng cao. Nhưng bây giờ dữ liệu kinh tế của Mỹ đang đánh bại kỳ vọng và chỉ số Dow tăng, điều này hạn chế mức tăng của giá vàng. Chỉ số Dow sẽ giảm nếu dữ liệu việc làm của Mỹ yếu. Giá vàng sẽ có cơ hội tiếp tục khám phá các mức cao. Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi chặt chẽ chỉ số Dow, vì nó luôn đi ngược với xu hướng vàng.

Chỉ số Dow Jones (US30)

Ngưỡng kháng cự: 28645/28790
Ngưỡng hỗ trợ: 28320/28130

Các tổ chức tài chính dự báo suy thoái kinh tế toàn cầu trong quý đầu tiên, tin tức làm chỉ số Dow giảm. Nhưng đêm qua, chỉ số tương lai của Dow đã tăng trở lại sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ. Nếu các đơn đặt hàng nhà máy tháng 12 của Mỹ chỉ phù hợp với kỳ vọng của thị trường là 1.2%, thì chỉ số Dow có thể điều chỉnh mức tăng và kiểm tra các mức hỗ trợ trước dữ liệu công việc ADP của Mỹ vào tối mai.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...